Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng triển khai thực hiện Đề án 06
Thời gian đăng: 10/08/2022 06:45:19 AM

          Ngày 9/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng triển khai Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Nậm Pồ có đồng chí Hạng Nhè Ly - UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyện môn, đơn vị huyện.

13.jpg

Đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Huyện ủy Nậm Pồ

          Đề án 06 xác định 5 nhóm tiện ích lớn, trong đó có có 13 nhóm nhiệm vụ chung, 89 nhiệm vụ cụ thể của các bộ, ngành Trung ương; 13 nhóm nhiệm vụ chung và 8 nhiệm vụ cụ thể của các địa phương. Trong 6 tháng qua, các bộ, ngành đã hoàn thành 21/89 nhiệm vụ; các địa phương hoàn thành 04/13 nhiệm vụ chung và 1/8 nhiệm vụ cụ thể. Theo đó, đã đưa 21/25 dịch vụ công thiết yếu thực hiện trên môi trường điện tử. Việc thực hiện các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đã mang lại nhiều tiện lợi cho người dân và doanh nghiệp. Bộ Công an đã hoàn thành 11/11 dịch vụ công mức độ 3, 4; đồng thời mở rộng thực hiện 187/227 nhóm dịch vụ công khác. Tính đến ngày 31/7/2022, cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đã triển khai kết nối chính thức đối với một số cơ sở dữ liệu của 11 bộ, ngành và 14 địa phương. Triển khai kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với cơ sở dữ liệu thông tin thuê bao di động để xác thực dữ liệu người dùng, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giải quyết tình trạng sử dụng SIM rác. Hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an đi vào hoạt động chính thức, là một bước tiến mới, đưa Việt Nam chính thức là một trong những nước có định danh điện tử quốc gia. Đến ngày 31/7/2022, hệ thống đã thu nhận hơn 6 triệu hồ sơ và cấp 7.837 tài khoản định danh điện tử cho công dân. Đến nay đã cấp trên 67 triệu thẻ căn cước công dân (CCCD) gắp chíp điện tử cho công dân.

          Định hướng trong thời gian tới, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính  đề nghị các Bộ, ngành, địa phương cần rà soát nội dung, kế hoạch hoàn thiện các văn bản pháp luật phục vụ triển khai đề án 06 đúng tiến độ. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các tiện ích phục vụ giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến; triển khai nhóm tiện ích phục vụ phát triển kinh tế-xã hội; đẩy mạnh các ứng dụng phát triển công dân số trọng tâm trong quý III/2022 nghiên cứu, tích hợp chữ ký số thông qua CCCD; tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư; đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia; tập trung cải cách hành chính, mọi cải cách đều hướng về người dân, lấy dân là mục tiêu, động lực, nguồn lực để phát triển./.

Giàng Blà
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên