•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Hội xuân Phìn Hồ - Điểm hẹn mùa xuân
  Thời gian đăng: 1/31/2020 9:05:30 AM

   

            Như một lời hẹn của mùa xuân, cứ vào ngày mồng 6 tháng giêng hàng năm, nhân dân các dân tộc xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ lại nô nức đi hội, để cùng nhau thi tài trong các môn thể thao dân tộc, cùng nhau hòa nhịp vào những điệu múa truyền thống tạo nên một không gian văn hóa đặc sắc cho mùa xuân trên huyện vùng cao biên giới.

   50image001.jpg

  Ở hội xuân Phìn Hồ du khách sẽ được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc…

            Hội xuân Phìn Hồ khai mạc với màn biểu diễn văn nghệ quy tụ được nhiều tiết mục đặc sắc, thể hiện được bản sắc văn hóa của các dân tộc trên địa bàn. Qua nhiều năm, công tác tổ chức hội xuân đã ngày càng chuyên nghiệp hơn, không chỉ tạo được sân chơi cho bà con nhân dân sau một năm lao động vất vả, mà qua đây, Phìn Hồ đã quảng bá được hình ảnh về con người gắn với bản sắc văn hóa của các dân tộc trên địa bàn. Ông Hồ Chử Dung, Chủ tịch UBND xã Phìn Hồ, cho biết: Hội xuân năm nay chúng tôi rất chú trọng đến việc tìm kiếm các hạt nhân văn nghệ trong quần chúng để đưa về biểu diễn trong ngày khai mạc. Ngoài ra, trong hội xuân tổ chức thi đấu trong nhiều môn thể thao dân tộc. Các hoạt động vui chơi Tết cả các dân tộc cũng được tái hiện lại tại hội xuân. Bên cạnh đó chúng tôi cũng phối hợp, triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thực phẩm để hội xuân diễn ra an toàn, vui vẻ. 

   50image002.jpg

  …được trải nghiệm trong những trò chơi dân gian độc đáo

            Các hoạt độngở hội xuân Phìn Hồ đã tái hiện lại không gian văn hóa đậm sắc màu của các dân tộc nơi đây gồm: dân tộc Xạ Phang, dân tộc Mông, dân tộc Thái... Từ những bộ trang phục rực rỡ sắc màu và đến các môn thể thao dân tộc như: Tung Còn, Ném Pao, Đánh Tù Lu, đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ. Chính từ những sắc màu văn hóa đậm chất truyền thống này không chỉ tạo sân chơi bổ ích cho bà con nhân dân trong xã, mà qua mỗi năm, hội xuân Phìn Hồ thu hút được nhiều du khách đến du xuân hơn.  Du khách Lò Thị Thanh Qúy đến từ Huyện Điện Biên Đông chia sẻ: Tôi đã đến hội xuân Phìn Hồ lần  này là lần thứ 3 rồi. Hội xuân rất vui, bà con nhân dân ở đây chất phác và mến khách, cùng với đó là các hoạt động văn nghệ thể thao dân tộc. Năm sau tôi vẫn sẽ đến đây để du xuân. Anh Châu Gia Minh, Bản Đệ Tinh 2, xã Phìn Hồ phấn khởi chia sẻ:Bản thân tôi là một người dân của xã Phìn Hồ, tôi rất vui mừng và phấn khởi vì có một sân chơi bổ ích và vui như này. Tôi cũng rất tự hào vì đây không chỉ là sân chơi của riêng bà con nhân dân xã Phìn Hồ chúng tôi, mà còn là nơi đến vui chơi của nhiều xã lân cận. 

  50image003.jpg 

  Hội xuân cũng là nơi hẹn hò của các đôi trai gái.

  Hội xuân Phìn Hồ 2020 diễn ra từ ngày mồng 6 tháng giêng đến hết ngày 10 tháng giêng./.

   

   

   

  Thanh Bình
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF