Hơn 3.600 học sinh THCS được tiêm vắc xin phòng covid -19
Thời gian đăng: 07/12/2021 01:14:04 AM

         Từ ngày 2 - 8/12, huyện Nậm Pồ triển khai tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho gần 3.600 học sinh từ độ tuổi 12-15. Đây là đợt tiêm chủng đầu tiên cho độ tuổi này.

13.jpg

Học sinh Trường PTDTBT THCS Nà Hỳ tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt này

         Có mặt tại điểm tiêm Trường PTDTBT THCS Nà Hỳ, công tác an toàn tiêm chủng, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch được thực hiện chặt chẽ với các khâu nhập dữ liệu, khám sàng lọc, tư vấn, tiêm, theo dõi sau tiêm, bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực... Đồng thời giới hạn số lượng người tiêm trong mỗi buổi không quá 100 em/bàn tiêm. Cô Tao Thị Thu Hà, Phó Hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Nà Hỳ, cho biết: “Đợt tiêm này, toàn trường có 495 học sinh đủ điều kiện trong độ tuổi từ 12 -15 tuổi được tiêm. Đối với đơn vị nhà trường có 2 đối tượng gồm học sinh nội trú và ngoại trú. Với học sinh ngoại trú, nhà trường quán triệt giáo viên chủ nhiệm liên hệ với phụ huynh học sinh theo dõi sát sao sức khỏe của các em học sinh tại nhà. Đối với các em học sinh nội trú, nhà trường cũng đã bố trí các thầy, cô, ca trực phối hợp với cán bộ y tế của trường theo dõi sát sao sức khỏe các em”.

         Bác sỹ Và A Mua, Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ chia sẻ thêm: “Trước khi triển khai chiến dịch tiêm lần này, tất cả các bác sỹ thực hiện khám sàng lọc đã được tập huấn theo nội dung của Bộ y tế. Khi triển khai tiêm, các bác sỹ tổ chức tiêm thực hiện nghiêm ngặt quy trình khám sàng lọc theo đúng nội dung đã được tập huấn như là: kiểm tra trẻ có biểu hiện sốt, ho; loại bỏ những trẻ có bệnh nền, cấp tính, các bệnh lý về tim mạch, những bệnh nhân có tiền sử sốt phản vệ, để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong triển khai tiêm phòng”.

14.jpg

Công tác khám sàng lọc được các bác sỹ triển khai chặt chẽ, đúng quy trình tiêm chủng theo quy định của Bộ y tế

         Theo kế hoạch, chiến dịch tiêm đợt này Nậm Pồ triển khai tại 11 trường THCS của 11 xã trên địa bàn huyện, sẽ có hơn 3.600 học sinh trong độ tuổi từ 12-15 được tiêm. Vắc xin được sử dụng là loại vắc xin Pfizer. Hoạt động tiêm chủng do lực lượng y tế phối hợp với nhà trường và chính quyền địa phương tổ chức thực hiện, cùng với sự đồng ý tiêm chủng, có ký xác nhận đồng ý của bố mẹ hoặc người giám hộ cho học sinh. Ông Nguyễn Xuân Thuận, Phó chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ cho biết:“Đến thời điểm ngày hôm nay, đã triển khai được 7/11 xã trên địa bàn toàn huyện và đạt được gần 70% kế hoạch tiêm, công tác tiêm chủng vẫn diễn ra an toàn, chưa ghi nhận có trường hợp có học sinh phản ứng nặng với vắc xin. Việc triển khai tiêm vắc xin cho trẻ trong độ tưổi này, đến thời điểm hiện tại diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo đúng theo quy định. Huyện cũng đã chỉ đạo, việc tiêm chủng triển khai tại những nơi đảm bảo an toàn, tuyệt đối và triển khai theo từng xã, bố trí lực lượng y, bác sỹ, trang thiết bị phục vụ cho công tác sẵn sàng cấp cứu kịp thời khi có tình huống xảy ra./.

 

 

Mắn On
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
  • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
  • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
  • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên