•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Hơn 440 nhà ở bị hư hại do dông lốc
  Thời gian đăng: 4/23/2020 5:21:54 PM

            Cơn dông lốc vào khoảng 17h chiều ngày 22/4/2020 xảy ra trên địa bàn 5 xã Nà Hỳ, Nà Bủng, Vàng Đán, Chà Cang, Nậm Khăn huyện Nậm Pồ đã làm cho hơn 440 nhà dân bị hư hại và 2 người bị thương, Trường học, Trạm y tế xã, hạ tầng lưới điện, mạng di động, mạng viễn thông bị hư hại. Hiện nay, huyện Nậm Pồ đang khẩn trương huy động các lực lượng tập trung khắc phục hậu quả, ổn định đời sống cho bà con nhân dân sau cơn dông lốc.

  12-image001.jpg

  Dông lốc làm hư hại nhiều nhà dân tại 3 xã Nà Hỳ, Vàng Đán, Nà Bủng

            Theo người dân kể lại: chỉ trong chưa đầy 10 phút diễn ra cơn dông lốc tại 3 xã Nà Hỳ, Vàng Đán, Nà Bủng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, 2 xã Nậm Khăn, Chà Cang bị ảnh hưởng nhẹ, trường học, trạm y tế và hạ tầng mạng di động, mạng viễn thông, lưới điện bị hư hại. Theo số liệu thống kê ban đầu đã có 441 nhà ở của người dân bị ảnh hưởng do dông lốc, trong đó có 173 nhà bị tốc hoàn toàn phần mái. Nà Bủng là xã bị ảnh hưởng nhiều nhất với 250 nhà bị hư hại, Vàng Đán có 160 nhà; Nà Hỳ 29 nhà và Nậm Khăn là 01 nhà; Chà Cang 01 nhà.

  Ngay sau khi giông lốc xảy ra, huyện Nậm Pồ đã chỉ đạo các xã bị ảnh hưởng khẩn trương rà soát, thống kê số liệu, kịp thời hỗ trợ, sơ tán các nhà dân bị ảnh hưởng nặng đến nơi an toàn và huy động các lực lượng tại chỗ giúp các hộ gia đình nhanh chóng khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống. Cùng với đó, trong sáng nay, lãnh đạo huyện Nậm Pồ đã đến thăm, động viên và hỗ trợ ban đầu cho một số hộ gia đình trên địa bàn 3 xã Nà Hỳ, Nà Bủng, Vàng Đán.

  13-image002.jpg

  Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm, động viên các gia đình bị ảnh hưởng do dông lốc tại bản Nà Bủng 3, xã Nà Bủng.

   14image003.jpg

  Gãy đổ nhiều cột điện trung thế và hạ thế làm mất điện cục bộ 2 xã Vàng Đán, Nà Bủng

  15image004.jpg

  Một dãy lớp học Trường Tiểu học Vàng Đán bị tốc mái

            Hạ tầng như đường điện, mạng di động, mạng viễn thông cũng bị hư hại nghiêm trọng dẫn đến mất điện, mất liên lạc tại 2 xã Vàng Đán, Nà Bủng. Tuy nhiên các lực lượng đã nhanh chóng khắc phục ngay trong đêm ngày 22/4/2020. Trung tâm viễn thông 5 đã chạy máy phát điện để đảm bảo thông tin liên lạc. Về phía chi nhánh điện lực huyện Nậm Pồ cũng đang khẩn trương khắc phục hậu quả do dông lốc để có điện trong thời gian sớm nhất. Theo thống kê còn có 2 trường học, 2 điểm trường học, 1 trạm y tế bị tốc mái. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 11 tỷ đồng./.

   

   

  Thanh Bình
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF