Khám bệnh, cấp phát thuốc điều trị miễn phí cho người nghèo
Thời gian đăng: 27/08/2022 05:02:56 PM

         Hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, ngày 27/8, tại nhà văn hóa bản Nậm Chua 4, xã Nậm Chua,Huyện đoàn Nậm Pồ, Chi đoàn Thanh niên của Trung tâm Y tế Nậm Pồ đã tổ chức khám và cấp phát thuốc chữa bệnh miễn phí cho gần 200 bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trong bản.

92.jpg

Rất đông người dân đăng ký đến khám, tư vấn, lấy thuốc tại chương trình

        Theo đó, tại bản Nậm Chua 4,  Đoàn cán bộ, thanh niên gồm 15  y, bác sĩ của Trung tâm y tế huyện, Trạm tế xã Nậm Chua đã tổ chức khám bệnh chuyên sâu, cấp phát thuốc miễn phí, đồng thời hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh tật cho bà con nhân dân nghèo thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình chính sách trên địa bàn. Hoạt động này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo nhân dân trong bản.

93.jpg

THS.BS.Lê Quang Điện, Phó Giám đốc TTYT huyện Nậm Pồ trực tiếp thăm khám bệnh cho người dân tại chương trình

       Tổng kinh phí hỗ trợ cho đợt khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí lần này từ nguồn xã hội hóa, trong đó:  Cửa hàng văn phòng phẩm, in ấn và quảng cáo Nguyễn Thị Hải, Điện Biên ủng hộ 3.000.000 đồng; Siêu thị gia đình Bách Hóa Thu Huế Bách hóa Thu Huế, Nà Hỳ ủng hộ 500.000 đồng; Chi hội Chữ thập đỏ Trung tâm Y tế tài trợ 1.500.000 đồng. Từ chương trình khám bệnh, đã có nhiều trường hợp người dân có những bệnh lý nặng được phát hiện kịp thời, từ đó có thể chuyển lên các tuyến trên điều trị.

94.jpg

Người dân được hướng dẫn tận tình trong quá khám bệnh

        Đây là hoạt động nhằm nâng cao kiến thức, thực hành dinh dưỡng hợp lý, cải thiện tình trạng tử vong do viêm phổi, viêm não, cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi và phụ nữ mang thai trên bàn huyện Nậm Pồ. Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế dự kiến tiếp tục chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng, tư vấn, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho nhân dân” tại một số trong thời gian tới, rất mong nhận được nhiều sự quan tâm của các cá nhân, tập thể cùng chung tay, góp sức ủng hộ chương trình, vì mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong trẻ và đẩy mạnh, nâng cao các chỉ số y tế tại các xã khó khăn của huyện.

        Ngoài ra, chương trình còn phối hợp với Trạm Y tế xã Nậm Chua triển khai tiêm Vaccine cho các đội tượng đủ điều kiện tiêm đợt này./.

 

Mắn On  
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên