•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Khánh thành thêm hai “Điểm trường mơ ước” tại  Nậm Nhừ
  Thời gian đăng: 9/23/2020 10:57:19 PM

            Ngày 22/9, Báo NTNN/ Báo Điện tử Dân Việt phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup, Nha khoa Sài Gòn H.N, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài cùng các nhà tài trợ khánh thành hai “Điểm trường ước mơ” tại xã Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

  31.jpg

  Lễ cắt băng khánh thành tại điểm trường Huổi Lụ 2

            Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, hai điểm trường gồm điểm Huổi Lụ 2 thuộc Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Nhừ và điểm trường Nậm Chua 1 nhóm 5 thuộc trường Mầm non Nậm Nhừ chính thức được bàn giao cho nhà trường nhân dịp năm học mới. Các điểm trường kiên cố với cơ sở vật chất gồm: 2 phòng học, sân chơi.

            Trong đó, điểm trường Nậm Chua 1 nhóm 5 được sự chung tay từ nhóm các nhà tài trợ Nha khoa Sài Gòn H.N, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, cầu thủ Nguyễn Văn Quyết – CLB Hà Nội, Công ty TNHH Hồ Phát Korea Việt Nam và các mạnh thường quân. Tổng giá trị công trình là 350 triệu đồng.

  32.jpg

  Lễ cắt băng khánh thành điểm trường Nậm Chua 1 nhóm 5

            Còn công trình điểm trường Huổi Lụ 2 nằm trong chuỗi 5 điểm trường do Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn VinGroup) tài trợ. Tổng giá trị công trình là 600 triệu đồng. Tại buổi lễ, đoàn dành tặng nhà trường và học sinh nơi đây các phần quà: Ti vi, tủ sách, quần áo, bánh kẹo, sữa, đồ dùng học tập và 1 số đồ dùng cá nhân cho học sinh ...Ngoài ra, người dân cũng nhận được các phần quà là thực phẩm như cá khô, dầu ăn, gia vị.

  33.jpg

  Các món quà thiết thực, ý nghĩa đến với người dân bản Huổi Lụ 2

            Ông Vàng A Thính, Chủ tịch UNBD xã Nậm Nhừ cho biết: Đây làxã biên giới giáp với nước CHDCND Lào, có 533 hộ, trong đó 78,6% là hộ nghèo. Nơi đây có 8 dân tộc anh em sinh sống và đồng bào dân tộc Mông chiếm trên 98%. Đời sống nhân dân các dân tộc thiểu số trong xã gặp nhiều khó khăn nên ảnh hưởng không nhỏ tới việc cho các em tới trường. Đó cũng chính là một trong những nguyên nhân chính ảnh hường tới chất lượng dạy và học của thầy trò nhà trường.

  Đường giao thông đi vào trung tâm xã cũng như các điểm bản còn rất khó khăn, chưa hề được cứng hóa. Sau hơn một tuần mưa kéo dài, nhiều đoạn lầy lội, trơn trượt không thể đi xe được.

  34.jpg

  Đường vào bản Huổi Lụ 2

            Tại chương trình, nhà báo Nguyễn Văn Hoài – Phó Tổng biên tập Báo NTNN/ Báo Điện tử Dân Việt bày tỏ: “Mong rằng những cơ sở vật chất Báo cùng các nhà hảo tâm dành tặng sẽ là động lực để các thầy cô bám trường, lớp, các em học sinh chăm chỉ đi học. Hi vọng sau nàythôn bản sẽ có những nhân tài về góp sức xây dựng quê hương”.

  35.jpg

  Nhà báo Nguyễn Văn Hoài – Phó Tổng biên tập Báo NTNN trao tặng áo mới cho các em học sinh.

            Được biết, các điểm trường mơ ước được Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng các nhà tài trợ xây dựng nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Báo Điện tử Dân Việt (8/6/2010-8/6/2020). /.

   

  Mắn On
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF