•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Khảo sát trồng cây keo tại xã Vàng Đán và Nà Bủng
  Thời gian đăng: 1/15/2021 10:43:49 AM

   

  Chiều 14/1, UBND huyện tổ chức buổi làm việc với Công ty Công ty TNHH Lim Hải Dương để xem xét phương án trồng cây keo tại 2 xã Vàng Đán, Nà Bủng. Thăm dự buổi làm việc, đại diện Công ty có bà Nguyễn Thị Thanh - Giám đốc Công ty;  bà  Đỗ Thị Hương Thảo – CT HĐQTrị  và một số thành viên của công ty. Về phía huyện có đồng chí Bùi Văn Luyện – PBT, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hạng Nhè Ly – PCT UBND huyện; Thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị liên quan và chủ tịch UBND các xã.

  35.jpg

  Bà Nguyễn Thị Thanh - Giám đốc Công ty TTHH Lim Hải Dương trình bày về phương án trồng keo trên địa bàn 2 xã

  Tại buổi làm việc, Công ty TNHH Lim đã báo cáo về kết quả khảo sát, quy mô sẽ triển khai, phương án, các thức triển khai; cam kết bao tiêu sản phẩm sau khi bà con Nhân dân trồng cây. Các cơ quan chuyên môn của huyện, xã thảo luận ý kiến về quỹ đất, tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, quy trình, thủ tục đất đai cũng như về chủ trương, quan điểm của huyện, xã về phương án triển khai trồng cây keo tại 2 xã Vàng Đán, Nà Bủng.

  Sau khi thảo luận, hai bên thống nhất một số nội dung như sau:Về quan điểm huyện ủng hộ chủ trương của Công ty. Huyện giao UBND 2 xã về tuyên trồng, vận động triển khai ở cơ sở, nếu người dân đồng tình ủng hộ thì phải khẩn trương triển khai nội dung này. Nếu người dân không đồng tình ủng hộ thì báo cáo kịp thời UBND huyện; Khi triển khai trồng rừng huyện sẽ nghiên cứu xem xét hỗ trợ người dân trồng rừng theo nguồn vốn sự nghiệp nông nghiệp với mức không quá 800.000 đồng/ha; Trong quá trình triển khai thực hiện cầm phải xem xét kỹ, không để trùng với diện tích đã được quy hoạch, khoanh nuôi tái sinh rừng; không trồng vào khu vực sát biên giới theo quy định; Đề nghị đại diện Công ty có những cam kết cụ thể về những nội dung Công ty có thể giúp người dân trong quá trình triển khai trồng cây Keo và thu mua cây Keo.

  36.jpg

  Toàn cảnh buổi làm việc

  Trồng cây keo có nhiều ưu điểm, như sinh trưởng, phát triển tốt ở mọi địa hình, sau thời gian trồng khoảng 5 -6 năm, cây keo cho khai thác với giá bán ổn định từ 700-800 nghìn đồng/m3. Đối với huyện Nậm Pồ, địa hình núi cao, nhiều đồi dốc, một số xã đất đai cằn cỗi, bạc mầu (Vàng Đán, Nà Bủng), Người dân chủ yếu canh tác lúa nương, sắn, ngô kém hiệu quả. Nếu phương án trồng keo trện địa bàn 02 xã Vàng Đán, Nà Bủng cũng như một số xã được người dân đồng tình ủng hộ thì hứa hẹn sẽ là hướng đi mới trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao, góp phần giải quyết việc làm cho người dân cũng như giúp người dân xóa đói giảm nghèo bền vững./.

   

   

  Mắn On
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF