Long trọng khai mạc Ngày hội văn hóa dân tộc Mông
Thời gian đăng: 02/09/2022 07:43:19 PM

          Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng nay, tại trung tâm xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ), lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa dân tộc H’Mông lần đầu tiên được Ủy ban nhân dân huyện Nậm Pồ tổ chức, thu hút hàng nghìn người dân, du khách.

02.jpg

Lãnh đạo huyện Nậm Pồ tặng cờ lưu niệm các đoàn tham dự Ngày hội tại lễ khai mạc

          Dù là năm đầu tiên tổ chức Ngày hội, nhưng đã thu hút đông đảo người dân trong huyện, các huyện, thị trong tỉnh đến tham dự Ngày hội. Ngay từ sáng sớm, từng dòng người trên khắp các nẻo đường của huyện Nậm Pồ háo hức đổ về sân thể thao xã Phìn Hồ để tham gia các hoạt động cùng các diễn viên, nghệ nhân quần chúng đến từ các xã, bản trong huyện Nậm Pồ.

03.jpg 

Toàn cảnh đại biểu, người dân, du khách tham dự Lễ khai mạc Ngày hội

          Đến với ngày hội, người dân và du khách được hòa mình vào không gian lễ hội đặc sắc, các hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc, truyền thống của đồng bào dân tộc Mông trong huyện như: Hội thi giã bánh giầy; Liên hoan nghệ thuật quần chúng; Thi Ẩm thực; Thi không gian trưng bày giới thiệu, quảng bá văn hóa và sản phẩm địa phương.

04.jpg

Tiết mục đặc sắc trong lễ Khai mạc Ngày hội

          Ở phần thi không gian trưng bày giới thiệu, quảng bá văn hóa và sản phẩm địa phương có 15 trại của các xã tham gia. Mỗi xã đã giới thiệu một trại văn hoá đặc trưng của người Mông trên địa bàn huyện Nậm Pồ như: Trưng bày giới thiệu, không gian tín ngưỡng, trang phục, trang sức, công cụ lao động, sản xuất, nghề thủ công truyền thống và giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đặc sản của địa phương…

 05.jpg

Đại biểu và người dân tham dự lễ khai mạc Ngày hội

          Đây cũng là sự kiện văn hóa quan trọng thể hiện sự tôn vinh văn hóa của dân tộc giàu truyền thống, góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc H’Mông trong huyện. Ngày hội cũng là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng các xã trong huyện được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

06.jpg

 Gian hàng trưng bày các sản phẩm địa phương

          Đồng thời, đây cũng là dịp để  nhân dân các dân tộc trong huyện giới thiệu, quảng bá các sản phẩm truyền thống, giá trị văn hóa độc đáo các dân tộc đến bạn bè, du khách./. 

 

Mắn On
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên