•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Nà Hỳ: Trồng hoa màu trên đất ruộng một vụ
  Thời gian đăng: 11/7/2019 8:04:28 AM

            Vài năm trở lại đây, sản xuất hoa màu vụ đông đã trở thành vụ sản xuất thứ 3 không thể  thiếu của một bộ phận bà con nông dân ở Nà Hỳ. Ngay sau khi thu hoạch vụ lúa mùa xong, bà con nông dân đã tập trung làm đất gieo trồng hoa màu vụ đông năm 2019 trên những thửa ruộng không có đủ điều kiện để sản xuất vụ lúa chiêm.

            Cũng như nhiều hộ gia đình trên cách đồng Nà Hỳ, ngay sau khi thu hoạch diện tích lúa mùa, gia đình bà Tao Thị Phinh ở bản Nà Hỳ 1, xã Nà Hỳ đã bắt tay vào cải tạo đất gieo trồng rau vụ đông. Năm nay bà Phinh đã mở rộng diện tích đất để trồng thêm một số rau màu mới, mẫu đất của bà chủ yếu trồng rau cải, đậu cove, cải củ, hành, tỏi, cà chua, su hào và mua hơn 400 giống bắp cải về trồng từ cuối tháng 9.

  4image001.jpg 

  Bà Tao Thị Phinh, bản Nà Hỳ 1, Xã Nà Hỳ đang chăm sóc diện tích rau màu vụ đông của gia đình.

            Bà Phinh chia sẻ: “ Năm 2018, điều kiện khí hậu thuận lợi, tôi đã trồng được hơn 200 cây cải bắp và nhiều loại rau khác nữa bán ra thị trường, trừ tiền mua giống, tiền phân bón…tôi cũng lãi hơn 3 triệu. Năm nay tôi đã tăng diện tích trồng rau màu lên thêm 2 thửa ruộng nữa để trồng cà chua và su hào”.

            Cùng với bà Phinh, bà Thùng Thị Nguyện, bản Nà Hỳ 1, xã Nà Hỳ cũng đang tập trung trồng ngô vụ đông. Năm nào bà Nguyện cũng trồng ngô vụ đông để có thêm nguồn thu nhập và tạo ra một lượng lớn thức ăn phục vụ chăn nuôi trong gia đình.

  4image002.jpg

  Bà Thùng Thị Nguyện, bản Nà Hỳ 1, xã Nà Hỳ đang tập trung gieo hạt ngô.

             Theo ông Lò văn Khan, chủ tịch UBND xã Nà Hỳ cho biết: “Để hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ đông, xã Nà Hỳ đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân gieo trồng các loại cây màu theo hướng sản xuất cây trồng truyền thống và cây trồng mới có hiệu quả. Riêng cánh đồng Nà Hỳ thuộc 2 bản Nà Hỳ 1 và Nà Hỳ 2, phấn đấu hoàn thành kế hoạch trồng trên 1,5 ha cây ngô, 2,75 ha lạc và 3 ha rau trồng các loại. Xã cũng đang tích cực tuyên truyền kế hoạch sản xuất vụ đông năm 2019 và những hiệu quả kinh tế mà các loại cây trồng vụ đông mang lại đến cán bộ và nhân dân biết để tham gia sản xuất, mở rộng diện tích hoa màu vụ đông”.

  4image003.jpg

  Những cánh đồng rau màu trên diện tích ruộng một vụ

            Trên thực tế, trồng cây màu vụ đông đã đem lại một nguồn thu đáng kể cho người nông dân. Bởi vậy chính quyền cấp xã đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bà con nông dân tích cực tham gia sản xuất tăng diện tích đất trồng vụ đông, góp phần thực hiện thắng lợi tiêu chí về thu nhập trong Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới./.

  Sùng Dính CTV Đài TT - TH huyện
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF