•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Nậm Pồ: Chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm chủng mới của virut corona (nCoV)
  Thời gian đăng: 2/5/2020 3:12:34 PM

   

            Sáng ngày 05/02/2020, đồng chí Triệu Đình Thành, Giám đốc sở Y tế, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona cấp tỉnh cùng đoàn công tác của sở Y tế đã có buổi làm việc tại Trung tâm y tế huyện Nậm Pồ nắm bắt tình hình phòng chống dịch nCoV trên địa bàn huyện.  

  4image001.jpg 

  Đồng chí Triệu Đình Thành, giám đốc sở Y tế làm việc tại TTYT huyện Nậm Pồ

            Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Sở Y tế đã nghe Trung tâm y tế huyện Nậm Pồ báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh, các phương án chuẩn bị về cơ sở vật chất, vật tư, thiết bị y tế cho công tác phòng, chống dịch.

            Về vấn đề 2 giáo viên, 34 học sinh có biểu hiện ho, sốt (trong đó phần lớn số học sinh này đã tiếp xúc với bố, mẹ đi lao động từ Tung Quốc trở về) như báo chí đã phản ánh, qua kiểm tra xác minh của Trung tâm y tế huyện Nậm Pồ, ông Triệu Đình Thành, Giám đốc sở Y tế kết luận: 02 giáo viên có biểu hiện viêm long đờm đường hô hấp, viêm amidan, đã điều trị tại Trung tâm y tế và đã khỏi bệnh, không có tiền sử dịch tễ. Qua kiểm tra xác minh 34 học sinh: Có 21 học sinh hiện tại khỏe mạnh, sinh hoạt bình thường, trong đó có 14 học sinh có người thân đi lao động từ Trung Quốc trở về đã quá 15 ngày, 02 học sinh có người thân đi lao động ở Lào, 05 học sinh không có người thân đi lao động ngoài huyện; Hiện tại có 10 học sinh có biểu hiện viêm long đờm hô hấp, viêm họng, viêm amidan đang điều trị tại các trạm y tế, không có hiểu hiện sốt, sinh hoạt bình thường. Trong số 10 học sinh này, có 07 học sinh có người thân đi lao động từ Trung Quốc về được trên 15 ngày đến 01 tháng; 03 học sinh không có người thân đi lao động từ Trung Quốc trở về. Còn 03 trường hợp trong số 34 học sinh có biểu hiện ho, sốt theo thống kê từ Phòng GD&ĐT không xác định được tên tuổi theo địa chỉ. Về yếu tố dịch tễ: có 21 học sinh có người thân đi lao động từ Trung Quốc trở về nhưng đã quá thời gian ủ bệnh; 02 trường hợp có người thân đi lao động ở Lào về đã qua thời gian ủ bệnh; 08 học sinh không có người thân đi lao động ngoài huyện; 03 trường hợp không xác định được.

            Đồng chí Triệu Đình Thành, Giám đốc sở Y tế cũng kết luận: Đến thời điểm này (11h ngày 05/02/2020), tại huyện Nậm Pồ chưa có trường hợp nào nhiễm khuẩn viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra. Đối với các trường hợp 10 học sinh có biểu hiện của các bệnh hô hấp đang được điều trị tại các sơ sở y tế đã lấy mẫu bệnh phẩm để kiểm tra, xét nghiệm.

  4image002.jpg 

  Đồng chí Triệu Đình Thành, Gám đốc sở Y tế (bên trái) kiểm tra cơ sở vật chất TTYT huyện Nậm Pồ cho công tác phòng, chống dịch

            Trước thực tế Nậm Pồ là huyện có người đi lao động ngoài huyện, trong đó có cả Trung Quốc, bởi vậy, nên TTYT huyện xác định sẽ phối hợp với các lực lượng triển khai các biện pháp nắm bắt tình hình lượt người đi về từ Trung Quốc và chủ động triển khai biện pháp y tế đối với từng trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm virut corona do chủng mới gây ra. Hiện nay, huyện Nậm Pồ đang triển khai các biện pháp chủ động phòng chống dịch nCoV. Với mỗi người dân cần chủ động các biện pháp vệ sinh cá nhân, tăng cường sức đề kháng, và đến ngay cơ sở y tế khám, theo dõi khi có các dấu hiệu nghi nhiễm nCoV./.

  Trong kết luận của đồng chí Triệu Đình Thành, Giám đốc sở Y tế tại buổi làm việc tại TTYT huyện Nậm Pồ về sự việc có 02 giáo viên, 34 học sinh có biểu hiện ho, sốt trên địa bàn huyện Nậm Pồ như báo chí đã đưa, ông Triệu Đình Thành kết luận có 03 trường hợp không xác định được tên tuổi, địa chỉ theo báo cáo của Phòng GD&ĐT cung cấp. Qua xác minh, Phòng GD&ĐT cho biết là do công tác tổng hợp có xảy ra nhầm lẫn. Cụ thể trường hợp Lò Văn Hải là giáo viên Trường Tiểu học Vàng Đán chứ không phải học sinh như đã tổng hợp; Trường hợp thứ 2 là Vàng Thị Hàng, lớp 1a3, bản Nộc Cốc, xã Vàng Đán là con ông Vàng A Chỏ, không phải lớp 5a4, bản Nậm Nhừ 3; xã Nậm Nhừ như đã tổng hợp; Trường hợp thứ 3 là Thào A Páo, có bố là Thào A Vảng, lớp 3, bản Huổi Đáp, xã Nà Khoa, trường hợp này học sinh không ốm như đã tổng hợp, mà phụ huynh học sinh ốm.


  Thanh Bình  
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF