Nậm Pồ: Họp BCĐ giao đất, giao rừng
Thời gian đăng: 01/08/2022 06:10:09 PM

          Sáng 1/8, UBND huyện Nậm Pồ tổ chức họp nắm tình hình triển khai thực hiện giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp có rừng và chưa có rừng trên địa bàn huyện. Đồng chí Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo giao đất giao rừng chủ trì cuộc họp.

1.jpg

Đồng chí Bùi Văn Luyện - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận cuộc họp

          Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe Phòng Tài nguyên và Môi trường báo cáo kết quả công tác giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp có rừng và chưa có rừng trên địa bàn huyện. Theo đó, tổng diện tích đất lâm nghiệp có rừng dự kiến giao cho chủ rừng là 7.487,92ha, trong đó đất lâm nghiệp có rừng theo Dự án Khoanh nuôi tái sinh đủ tiêu chí thành rừng với diện tích: 2.022,65ha; theo kế hoạch 2783 của UBND tỉnh được 3.587,26ha cho 57 chủ rừng trên địa bàn 06 xã, gồm: Chà Tở, Chà Nưa, Nậm Khăn, Nà Bủng, Nậm Tin, Pa Tần. Đã thực hiện giao và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp với diện tích là 5.609,91ha đạt 93%chỉ tiêu UBND tỉnh giao năm 2022. Hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường đã ký Mảnh trích đo với diện tích 324,94ha cho3 xã Nà Hỳ, Phìn Hồ, Si Pa Phìn; đang hoàn thiện hồ sơ giao 1.553,07ha gồm 6 xã Nậm Nhừ, Nậm Chua, Vàng Đán, Na Cô Sa, Chà Cang, Nà Khoa. Đất lâm nghiệp chưa có rừngtổng diện tích 57.399,25ha. Đã rà soát, đo được tổng diện tích 3.508,28ha đạt 10,83%.

          Bên cạnh những kết quả đã đạt được, còn một số tồn tại, hạn chế như: Một số cấp ủy, chính quyền xã chưa thực sự vào cuộc; công tác tuyên truyền chưa đồng thuận với chủ trương; nhân lực thực hiện mỏng, năng lực hạn chế; tiến độ hoàn thiện hồ sơ của đơn vị tư vấn còn chậm.

          Kết luận cuộc họp, đồng chí Bùi Văn Luyện - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - khẳng định trong 6 tháng đầu năm các phòng ban, đơn vị trong Ban chỉ đạo đã có nhiều cố gắng nỗi lực thực hiện theo kế hoạch 2783 của tỉnh giao, đạt nhiều kết quả tích cực. Tham mưu UBND huyện phê duyệt kế hoạch dự toán thiết kế, kỹ thuật, thực hiện giao đất, giao rừng; giao và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 57 chủ rừng với diện tích là 5.609,91ha đạt 93% chỉ tiêu UBND tỉnh giao; đã rà soát, đo được tổng diện tích 3.508,28ha đất lâm nghiệp chưa có rừng. Tuy nhiên, tiến độ chậm so với yêu cầu đề ra, chưa kịp thời tham mưu UBND huyện; công tác tuyên truyền chưa cao; công tác phối hợp chưa hiệu quả.

          Định hướng trong thời gian tới, các phòng ban, đơn vị từ huyện đến xã luôn xác định nhiệm vụ giao đất, giao rừng là nhiệm vụ chính trị hàng đầu. Phấn đấu đến 30/7/2023 đo hoàn thành 100% diện tích giao đất, giao rừng và đến ngày 15/12/2023 hoàn thành trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không có rừng cho các hộ dân trên địa bàn; tập trung rà soát, kiểm tra, thẩm định các diện tích đất đã đo để tham mưu UBND huyện trình Sở Tài nguyên và Môi trường phê duyệt; xác định công tác tuyên truyền là nhiệm vụ hàng đầu; UBND các xã, Ban chỉ đạo huyện, các phòng ban chuyên môn liên quan, tổ công tác và đơn vị tư vấn tập trung cao độ thực hiện nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, UBND huyện sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các đơn vị thực hiện và giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.../.

Giàng Blà
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên