Nậm Pồ: Sát cánh cùng người dân khu vực phong tỏa, cách ly
Thời gian đăng: 01/06/2021 05:22:35 PM

Trong những ngày qua, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid 19 huyện Nậm Pồ đã triển  khai biện pháp cách ly, phong tỏa  xã Si Pa Phìn nhằm phòng, chống dịch lây lan. Để đảm bảo cuộc sống người dân ổn định, huyện đã kịp thời trao hỗ trợ các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu cho nhân dân hiện đang sinh sống trong khu vực phong tỏa cách ly.

04.jpg

Đồng chí Bùi Văn Luyện, Chủ tịch UBND huyện trực tiếp trao nhu yếu phẩm cho bà con Si Pa Phìn

Trong thời gian 20 ngày, hơn 1.100 hộ, trên 4000 nhân khẩu của 12 bản thuộc xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ bị phong tỏa cách ly y tế. Để đảm bảo đời sống cho các hộ dân trong khu vực cách ly, UBND huyện Nậm Pồ đã giao nhiệm vụ cho từng phòng, ban huyện phụ trách, rà soát nhu cầu cần hỗ trợ của từng hộ dân để lên phương án mua lương thực, nhu yếu phẩm phù hợp với nhu cầu thiết yếu của từng hộ. Đồng thời, huy động đoàn thanh niên hỗ trợ phân chia, vận chuyển thực phẩm cho người dân. Bên cạnh đó, huyện thành lập Ban vận động quỹ ủng hộ phòng chống covid 19 để  hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trong khu cách ly.

Anh Nguyễn Phú Hoàng, Lớp cao cấp LLCT K70 A2, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chia sẻ: “Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, lớp đã tổ chức chương trình quyên góp hỗ trợ  các  địa phương đang có diễn biến dịch covid 19 phức tạp. Qua phát động lớp đã nhận được 43 triệu đồng, trong đó ủng hộ tại huyện Nậm Pồ 20. 000.000đ cùng 2 thùng khẩu trang”

05.jpg

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, trực tiếp nhận ủng hộ của Lớp cao cấp LLCT K70 A2, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trao tặng.

Theo ông Bùi Văn Luyện, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ: “ Ngay sau khi có lệnh phong tỏa, cách ly, huyện đã tổ chức hỗ trợ cho 1.161 hộ gia đình của xã Si Pa Phìn, mỗiz hộ 1 hộp khẩu trang, 2 thùng mì tôm. Đến ngày 27/5, huyện tiếp tục hỗ trợ 20 tấn gạo tám thơm;1.200 bánh xà phòng tắm; 1.200 chai nước sát khuẩn; 1.200kg cá khô cho các hộ dân. Hỗ trợ đối với các hộ đăng ký theo đề nghị: 705 gói bột canh, 705 chai dầu ăn loại 1, 600 chai nước mắm Đông Tây loại 1 lít và hàng nghìn thùng mì tôm, khẩu trang y tế đến từng hộ dân.  Đối với những hộ có trẻ nhỏ được hỗ trợ sữa tươi trung bình mỗi cháu 1 hộp sữa/ngày”

“Cuộc sống của người dân chúng tôi vẫn bình thường, chỉ là không đi ra ngoài mua được đồ ăn. Nhưng cũng có cán bộ  huyện đến phát gạo, mì, mắm, muối và nhiều đồ nữa, chúng tôi rất yêm tâm và cảm ơn cán bộ” - Ông Lý A Cầu ,Bản Long Dao, xã Si Pa Phìn

06.jpg

Người dân bản Long Dạo, xã Si Pa Phìn nhận nhu yếu phẩm

Đối với sữa tươi chỉ hỗ trợ cho các cháu học sinh; khẩu trang, lấy từ kho hàng đang lưu trữ do các tổ chức, cá nhân tài trợ, viện trợ quyên góp cho huyện để phòng chống dịch. Các mặt hàng còn lại  sử dụng kinh phí từ Quỹ ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 do Ủy ban MTTQ huyện đang quản lý để mua. Để hỗ trợ các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu đến từng hộ dân, huyện đã huy động tất cả cán bộ, công chức, viên chức và sử dụng phương tiện cá nhân để phân phối với mục tiêu nhanh nhất, kịp thời; song vẫn đảm bảo các quy định về phòng chống dịch. /.

 

Ảnh, bài: Mắn On
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện
  • Địa chỉ: Đang cập nhật
  • Điện thoại: Đang cập nhật - Email: Đang cập nhật
  • Đang cập nhật
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên