•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Nậm Pồ: Thực hiện tốt chính sách người có công với cách mạng
  Thời gian đăng: 7/27/2020 12:11:23 PM

        Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội huyện Nậm Pồ luôn chú trọng đến công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách, gia đình người có công với cách mạng. Qua đó góp phần động viên về tinh thần, đồng thời tạo điều kiện cho các thương, bệnh binh và các gia đình chính sách trên địa bàn từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế.  

  66.jpg

  Đồng chí Lê Khánh Hòa – TUV, Bí Thư Huyện ủy cùng đại diện các phòng, ban đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sáng tại xã Chà Nưa nhân dịp kỷ niệm 73 năm, năm nay 2020.

        Đến thăm thương binh Khòang Văn Xóm, ở bản Mới 1, xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ, năm nay 81 tuổi, ông tham gia cách mạng thời kỳ chống mỹ vào năm 1959, đến năm 1962 ông bị thương tật 25% ở bàn tay do trúng quả lưu đạn. Với cấp bậc Trung sỹ trở về địa phương, năm 1971 ông tham gia công tác ở xã, giữ chức vụ từ  Phó chủ tịch đến Chủ tịch UBND xã Chà Cang cho đến lúc nghỉ hưu gần 17 năm. Năm 2018, theo quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở và các nguồn lực hỗ trợ xã hội, gia đình ông được hỗ trợ 75 triệu đồng để tu sửa, nâng cấp lại nhà, bên cạnh đó vào các ngày Tết, ngày thương binh liệt sỹ, các cấp ủy, chình quyền đều đến thăm hỏi và tặng quà động viên ông và gia đình. Ông Xóm phấn khởi chia sẻ: “Hàng năm, các ngày lễ lớn như Tết, Ngày Thương binh liệt sĩ lãnh đạo huyện, xã đều đến thăm,  tặng quà cho tôi và gia đình, tôi rất cảm ơn các lãnh đạo đã quan tâm động viên tôi cùng gia đình”

  67.jpg

  Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND (ngồi đầu từ phải sang) huyện cùng đại các cơ quan, phòng ban và chính quyền xã đến thăm, tặng quà bệnh binh Lò Văn Ơn, Bản Mới 1, xã Chà Cang

        Cùng bản, cùng xã với thương binh Khoàng Văn Xóm còn có thương binh  Lò Văn Ơn sinh năm 1948, ở Bản Mới 1, cũng tham gia trong cuộc chiến chống Mỹ  cứu nước và bị thương tật 41%; Bà Lèng Thị Đăm, chị dâu Liệt sĩ Lò Văn Nói Bản Mới 1, hy sinh năm 1976 tại Quân khu 9 trong cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc; ông Lườngg Văn Tượng, chắt Liệt sĩ Lường Văn Hại ở bản Nà Khuyết, xã Chà Cang hy sinh năm 1970 tại Quân khu Tây Bắc trong cuộc chiến chống Mỹ cứu nước.  Ông Lèng Văn Viện – Phó Chủ tịch UBND xã Chà Cang cho biết: Với tính cảm, trách nhiệm của mình, ngoài việc thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước, các ban, đoàn thể xã Chà Cang luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho những đối tượng người có công với cách mạng. Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền chính sách của Đảng, Nhà nước, nhất là những nội dung mới ban hành liên quan đến đối tượng chính sách; thực hiện chi trả đúng, đủ, chu đáo, kịp thời, chính xác chế độ cho người có công. Như các ngày Lễ, tết, Ngày Thương binh Liệt sĩ xã đều đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách. Ngoài ra, vận động các ban, ngành, đoàn thể xã và Nhân dân cùng đóng góp ngày công giúp các hộ gia đình chính sách về tu sửa nhà ở,  làm nhà mới..”

  68.jpg

  Lãnh đạo xã đến thăm hỏi, tặng quà Thương binh Khoàng Văn Xóm ở bản Mới 1, xã Chà Cang nhân kịp Kỷ niệm 73 năm ngày thương binh Liệt sĩ

        Toàn huyện hiện có 37 gia đình chính sách, người có công, trong đó 6 thương binh, 5 bệnh binh, 01 anh hùng lực lượng vũ trang; 01 công an nhân dân; 24 gia đình liệt sỹ. trong đó có 5 thân nhân hưởng tuất, 05 hưởng tuất bệnh binh từ trần. Có 23 người có công và thân nhân người có công được hưởng trợ cấp hàng tháng. Từ thi thành lập huyện đến nay, huyện đã hỗ trợ 45 hộ gia đình người có công về nhà ở, trong đó xây mới mới 7 nhà, sửa chữa 38 nhà với tổng kinh phí gần 1,1 tỷ đồng. Hằng năm, các cấp, các ngành, cơ quan, ban ngành, tổ chức đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện tổ chức thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách nhân ngày 27/7 và ngày lễ, tết, tổng kinh phí trên 270 triệu đồng.  Cùng với đó, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của huyện huy động được trên 350 triệu đồng hỗ trợ  người có công đi điều dưỡng tại trung tâm của tỉnh, thăm hỏi người có công lúc  ốm đau, thăm viếng người có công và thân nhân người có công qua đời; hỗ trợ kinh phí mai táng cho gia đình người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở và chăm lo đời sống cho các gia đình người có công; tặng sổ tiết kiệm cho gia đình người có công có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ tu sửa nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ. Riêng dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh Liệt sĩ năm nay, huyện Nậm Pồ đã trích hơn 10 triệu đồng cùng với 200.000 nghìn đồng của Chủ tịch nước thăm hỏi, động viên 35 gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

        Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nậm Pồ cho biết : « Chăm lo chính sách cho người có côngcách mạng trên địa bàn huyện luôn được Ban Thường vụ quan tâm, chỉ đạo  các cơ sở, các xã, nhất là các xã có đối tượng chính sách. Chúng tôi xác định đây là việc làm có trách nhiệm từ cấp ủy, chính quyền huyện đến các xã, chi bộ bản thực hiện theo đúng tinh thần « Uống nước nhớ nguồn », sự đóng góp của các thân nhân, các cá nhân tham gia trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, hy sinh, hy sinh một phần xương máu để bảo vệ độc lập. Chúng tôi xác định đây là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Trong thời gian tới, trước tiên là chúng tôi chỉ đạo đối với cấp ủy cơ sở quan tâm đến các hộ gia đình chính sách, người có công với các mạng, đặc biệt là thường xuyên  không chỉ trong các dịp lễ, tết. Đối với các hộ khó khăn, người già, con cái đi làm ăn xa, chúng tôi chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các xã phân công các đồng chí phụ trách các bản, Mật trận và các đoàn thể, đặc biệt là đoàn thanh niên »

  69.jpg

  Các đơn vị lực lượng vũ trang cũng có các phần quà trao tặng các gia đình chính sách nhân các ngày lễ, tết (Đồn Biên Phòng Si Pa Phìn tặng quà các gia đình chính sách xã Chà Nưa)

        Sự quan tâm cùng việc giải quyết kịp thời chế độ chính sách của Nhà nước đã phần nào bù đắp những mất mát, hy sinh của các gia đình chính sách, giúp họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Trong thời gian tới, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa, huy động nhiều hơn các nguồn lực xã hội hỗ trợ các gia đình chính sách còn khó khăn về đời sống và nhà ở. Huyện phấn đấu  100% hộ gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng có mức sống trung bình trở lên; 100% hộ gia đình có nhu cầu sửa chữa nhà ở được hỗ trợ. Phối hợp với các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện đầy đủ, kịp thời, không để xảy ra sai sót các chế độ chính sách đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng./.

   

   

  Mắn On
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF