Nậm Pồ: Tổng kết kiểm tra công nhận đạt chuẩn, duy trì đạt chuẩn Phổ cập giáo dục – xóa mù chữ ăm 2021
Thời gian đăng: 22/12/2021 10:58:20 PM

           Chiều ngày 21/12/2021, Đoàn kiểm tra Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ (PCGD - XMC) của tỉnh do ông Cù Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên làm trưởng đoàn, đã tổng kết kiểm tra công tác PCGD-XMC năm 2021 tại huyện Nậm Pồ. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Xuân Thuận - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập và PCGD huyện, cùng sự tham gia của các thành viên Ban Chỉ đạo của huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo các xã.

77.jpg

           Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo PCGD huyện, năm 2021, công tác phổ cập giáo dục xóa mù chữ được cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức, cá nhân vào cuộc tích cực.Nhận thức về giáo dục của các cấp uỷ đảng, chính quyền đã được nâng lên và đánh giá cao vai trò của giáo dục đối với sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; nhân dân các dân tộc tin tưởng ở nhà trường, hiểu và quan tâm hơn đến quyền lợi và nghĩa vụ học tập của con em mình, xã hội ngày càng quan tâm đến giáo dục. Các địa phương đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, duy trì ổn định quy mô mạng lưới trường lớp, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho giáo dục, thực hiện tốt các tiêu chuẩn, điều kiện về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đội ngũ giáo viên được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Chất lượng và hiệu quả giáo dục ổn định, từng bước được nâng lên, làm thay đổi rõ rệt trình độ dân trí và tạo được nguồn đào tạo nhân lực cho tỉnh, huyện.Phong trào giáo dục phát triển mạnh, học sinh đi học đầy đủ hơn; hoạt động dạy và học đảm bảo đúng nề nếp, cảnh quan xanh, sạch, đẹp, hoạt động sôi nổi, đảm bảo yêu cầu về chất lượng giáo dục.

           Trong quá trình thực hiện phổ PCGD-XMC, các hoạt động xã hội hoá giáo dục được tăng cường, sự tham gia của xã hội vào công tác giáo dục ngày càng được đẩy mạnh và có hiệu quả rõ rệt hơn. Kết quả thực hiện công tác PCGD-XMC đảm bảo theo kế hoạch đề ra, cụ thể: Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được chú trọng, đến nay toàn huyện có 28/42 trường đạt chuẩn, đạt tỷ lệ 66,7%. Số trẻ em 5 tuổi đi học: 1788/1788, đạt tỷ lệ 100%; Số trẻ em 6 tuổi vào lớp 1: 1809/1809, đạt tỷ lệ 100%; Số thanh, thiếu niên trong độ tuổi 15 - 18 tuổi tốt nghiệp THCS: 3859/4163 đạt tỷ lệ 92,7%; Số người trong độ tuổi 15-60 được công nhận đạt chuẩn biết chữ mức độ 2: 24016/29595, đạt tỷ lệ 81,15%; Số người trong độ tuổi từ 15 đến 35 được công nhận đạt chuẩn biết chữ mức độ 2: 18129/18928, đạt tỷ lệ 95,78%.

           Sau khi kiểm tra, đánh giá hồ sơ và đi kiểm tra thực tế tại xã Pa Tần; đồng thời đối chiếu với các tiêu chuẩn và điều kiện bảo đảm thực hiện phổ cập giáo dục, xóa mù chữ theo quy định hiện hành, Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những kết quả mà huyện Nậm Pồ đã đạt được trong công tác PCGD-XMC năm 2021. Tính đến thời điểm kiểm tra, huyện Nậm Pồ tiếp tục duy trì đạt chuẩn PCGD mầm non cho trẻ em 5 tuổi; duy trì đạt chuẩn PCGD tiểu học mức độ 3; duy trì đạt chuẩn PCGD trung học cơ sở mức độ 3 và duy trì đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2.

           Phát biểu tại hội nghị, ông Cù Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn kiểm tra công tác PCGD, XMC tỉnh đã đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác PCGD, XMC của huyện. Đồng thời mong muốn huyện Nậm Pồ tiếp tục quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành duy trì, nâng cao hơn nữa kết quả PCGD, XMC; lãnh đạo huyện cần quan tâm đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng giáo dục rút ngắn khoảng cách vùng miền trong thời gian tới nhưng vẫn phải đảm bảocông tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, an toàn./.

                                                                                                                                                                                                                                                                  

Tô Huệ
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
  • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
  • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
  • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên