•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Nậm Pồ: Ứng dụng CNTT trong hoạt động cải cách hành chính
  Thời gian đăng: 7/17/2020 10:56:45 AM

  Từ cuối năm 2019 và đu năm 2020, với sự quan tâm lãnh đạo kịp thời của Huyện ủy và Ủy ban nhân dân huyện việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT)trong hoạt động của cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện nói chung và trong công tác cải cách thủ tục hành chính nói riêng ngày càng được đẩy mạnh, tạo chuyển biến tích cực; góp phần nâng cao hiệu quả trong chỉ đạo và giải quyết công việc cũng như đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn…

  24.jpg

  Trên bàn hop các cuộc họp đều đảm bảo không giấy, thay vào đó các đồng chí tham gia cuộc họp xử lý tài liệu, văn bản  trên máy tính cá nhân

  Xuất phát từ điều kiện thực tế và cơ sở hạ tầng còn nhiều khó khăn, trang thiết bị phục vụ trong cải cách hành chính, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn huyện còn nhiều hạn chế. Kết quả đánh giá xếp loại hàng năm đều rất thấp so với các huyện, thị trong toàn tỉnh. Bởi vậy, để nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, UBND huyện Nậm Pồ xác định vai trò vô cùng quan trọng của công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị nhà nước; nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động. Do đó, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 1038, ngày 15/8/2019 về việc Ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước huyện Nậm Pồ năm 2020. Ông Bùi Văn Luyện – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ cho biết “UBND huyện xác định Công tác cải cách hành chính trên  địa bàn huyện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần chỉ đạo thực hiện. UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, phòng ban chức năng của huyện thứ nhất phải đầu tư cơ sở vật chất (trang bị phần, mềm điều hành công việc, nâng cấp phần mềm quản lý công việc TD Office), cái thứ 2 là đầu tư cơ sở vật chất truyền hình trực tuyến đến tất cả các xã trên địa bàn và tất cả hồ sơ công việc là phải giải quyết trên môi trường mạng trừ các văn bản mật theo quy định của Nhà nước”

  25.jpg 

  Các cuộc giao ban của UBND huyện với các xã đều qua hệ thống cầu truyền hình trực tuyến

  Theo đó, việc đưa công nghệ thông tin vào hoạt động trong các cơ quan nhà nước đã được UBND huyện Nậm Pồ thực hiện theo kế hoạch 1038 ngày 15/8/2019. Ngoài việc đầu tư đồng bộ hệ thống máy vi tính, kết nối mạng Internet, UBND huyện còn triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4 tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; không ngừng nâng cao việc sử dụng phần mềm quản lý văn bản điều hành – TD Office, đồng thời tăng cường sử dụng văn bản điện tử để thay thế văn bản giấy…Đến nay tất cả các cơ quan chuyên môn thuộc huyện đang được áp dụng, duy trì Hệ thống quản lý chất lượng theo yêu cầu của tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của các cơ quan Nhà nước; 11/15 xã trên địa bàn huyện đã xây dựng Hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2015 và chính thức đi vào hoạt động;  96% cán bộ công chức có máy tính sử dụng; Việc triển khai, phát hành, thực hiện trao đổi văn bản giữa các cơ quan hành chính nhà nước dưới dạng điện tử; tỷ lệ văn bản điện tử trao đổi trên môi trường mạng đạt 100%. Cũng từ tháng 6/2020 đến nay các cuộc giao ban của UBND huyện với các xã được tổ chức qua hệ thống truyền hình trực tuyến. Ngoài ra, các phòng, ban, đơn vị cần thực hiện nhiệm vụ chuyên môn giao ban với các xã cũng sẽ được sử dụng hệ thống truyền hình trực tuyến để thực hiện nhiệm vụ; Triển khai, hoàn thiện ứng dụng chữ ký số cho các phòng ban, đơn vị thuộc huyện và UBND các xã và các cuộc họp của UBND huyện đảm bảo tiêu chí không giấy trên bàn họp.

  26.jpg

  Tại bộ phận một cửa của xã Na Cô Sa đảm bảo cho người dân đến giao dịch thuận lợi , nhanh gọn nhất

  Chia sẻ về hiệu quả trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động cải hành chính trên địa bàn huyện. Anh Bùi Đức Ba, Chuyên viên Văn phòng HĐND -UBND huyện Nậm Pồ chia sẻ:“Sau khi UBND huyện triển khai xây dựng nên chính quyền điện tử:  Điều đầu tiên đối với chúng tôi là rút ngắn được thời gian xử lý các văn bản, chúng tôi có thể xử lý được công việc mọi lúc mọi nơi, ngoài giờ hành chính hay đi công tác chỉ cần cầm theo máy tính cá nhân; cái thứ 2 là tiết kiệm được thời gian đi lại đối với anh em công chức trong văn phòng; Tiết kiệm được chi phí in ấn các văn văn, đây tất cả  văn bản trình số, kỹ số và phát hành văn bản cũng hoàn toàn trên môi trường mạng. Ngoài ra việc ứng dụng CNTT này cũng đã giúp cho người dân đến giao dịch tại bộ phận một cửa rút ngắn được thời gian giải quyết công việc một cách dễ dàng, nhanh gọn”

  Ông Tráng A Dè, Chủ tịch UBND xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ chia sẻ thêm: “ Đối với địa bàn xã Nà Bủng, giao thông đi lại không thuận lợi, việc đi ra huyện họp, giao ban gặp nhiều khó khăn. Từ khi huyện đầu tư lắp đặt hệ thống cầu truyền hình trực tuyến, mỗi lần giao ban chỉ cần bật máy lên họp trực tuyến ngay trên trụ sở UBND xã với Lãnh đạo UBND huyện. Tôi thấy hệ thống họp trực tuyến rất hiệu quả và chất lượng vì thu hút được đông đảo tất cả các ban, ngành, đoàn thể của xã, Bí thư Chi bộ, trưởng bản các bản tham gia đóng góp ý kiến vào cuộc họp đó. Đồng thời giảm được chi phí công tác phí của cán bộ, công chức, viên chức đi lại”  

  27.jpg

  Giao ban định kỳ của xã Nà Bủng qua hệ thống trực tuyến với UBND huyện

  Bên cạnh đó, huyện Nậm Pồ còn triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3,4 tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả  hồ sơ đối với TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện; không ngừng nâng cao việc sử dụng phần mềm quản lý văn bản điều hành - TD Office; tăng cường sử dụng văn bản điện tử thay thế dần văn bản giấy in, việc triển khai, phát hành, thực hiện trao đổi văn bản giữa các cơ quan hành chính nhà nước dưới dạng điện tử. Việc ứng dụng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động cải cách hành chính cho đến nay đã đem lại những hiệu quả ban đầu rõ dệt và đây cũng chính là hướng đi để huyện Nậm Pồ nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện.

  28.jpg

  Buổi làm việc của UBND huyện do đồng chí Bùi Văn Luyện – Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện chủ chì  tại xã Na Cô Sa đảm bảo trên bàn không không giấy

   Ông Bùi Văn Luyện, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ cho biết thêm: “Một mặt nữa cũng từ tháng 6/2020, các phòng, ban thuộc huyện đến nay cơ bản tài liệu cuộc họp được gửi qua hộp thư điện tử cho các đồng chí tham dự cuộc họp. Hiện nay tiến hành các cuộc họp không giấy theo mức độ thủ công nhưng đảm bảo trên bàn họp không giấy tờ, đảm bảo vừa tiết kiệm vừa hiệu quả. Thời gian tới, chúng tôi cũng tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT vào trong giải quyết thủ tục hành chính. Mục đích là  nâng cao chỉ số cải cách hành chính trên địa bàn toàn huyện”

  Việc ứng dụng và đưa công nghệ thông tin vào các lĩnh vực hoạt động của cơ quan nhà nước đã và đang là cơ sở quan trọng để giúp cho huyện Nậm Pồ từng bước nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, cũng như nâng chỉ số cải cách hành chính trong thời gian tới trên địa bàn toàn huyện./.

   

   

   

  Mắn On
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF