Nậm Pồ đang tập trung tìm kiếm nạn nhân bị lũ cuốn vào hầm thủy điện
Thời gian đăng: 03/07/2022 07:18:55 PM

          Khoảng 6h sáng 3/7, tại xã Si Pa Phìn đã xảy ra trận mưa to gây ra lũ tại khe suối bản Phi Lĩnh, xã Si Pa Phìn (Nậm Pồ) đã làm 03 người tử vong và 03 người bị thương nặng.

11.jpg

Đồng chí Bùi Văn Luyện, Chủ tịch UBND huyện đang trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường nạn nhân bị lũ cuốn vào hầm

          Cụ thể, theo thông tin của cơ quan chức năng huyện, do lượng mưa quá to cùng một thời điểm, xảy ra lũ quét bất ngờ tại khu vực nơi Công ty TNHH Thương mại số 6 Điện Biên đang thi công thủy điện, phá hủy toàn bộ đập ngang, nước lũ tràn vào hầm đã cuốn trôi 4 người vào hầm, trong đó có 3 người bị  thương nạn đã được đưa đi cứu chữa tại Trung tâm Y tế huyện Mường Chà, 01 người không thoát ra ngoài được, đang bị mắc kẹt, hiện nay các lực lượng chức năng của xã, huyện, Đồn Biên phòng Si Pha Phìn, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 379, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng số 6 đang tập trung bơm nước, tìm kiếm người mắc kẹt

12.jpg

Các lực lượng chức năng đưa 02 nạn nhân lao xuống vực lên bàn giao cho gia đình

Cùng thời điểm khoảng 5-6 giờ có 2 vợ chồng, cư trú tại bản Sín Chải, xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ đi qua đoạn đường Km29 (Quốc lộ 4H) thuộc bản Phi Lĩnh, xã Si Pa Phìn đã lao xuống vực sâu (khoảng 100 m) cả 02 vợ chồng đều đã tử vong và xe máy bị hư hỏng hoàn toàn. Ngay sau khi nhận được Thông báo, Ban Chỉ huy PCTT & TKCN huyện đã kịp thời có mặt chỉ đạo UBND xã Si Pa Phìn cùng Công an huyện, Đồn Biên phòng Si Pha Phìn tập trung cứu nạn 4 tại chỗ, tuy nhiên do lượng nước trong hầm quá lớn, đến nay vẫn chưa tìm thấy người mắc kẹt trong hầm. Hiện nay các lực lượng đang tiếp tục bơm nước và tìm kiếm. Đối với 02 vợ chồng cư trú tại bản Sín Chải, xã Nà Hỳ đã được gia đình đưa về an táng tại địa phương.

13.jpg

Đồng chí Hạng Nhè Ly, Phó chủ tịch UBND huyện cũng đang có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân

          Hiện nay các các lực lượng chức năng đang tiếp tục xác minh nguyên nhân lao xuống vực gây chết người. Ban Chỉ huy PCTT & TKCN huyện đang tiếp tục chỉ đạo các lực lượng tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt trong hầm thủy điện; đồng thời các phòng ban của huyện, xã đã kịp thời thăm hỏi, chia buồn với gia đình các nạn nhân xấu số. /.

Mắn On
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên