•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Nậm Pồ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ngày hội bầu cử
  Thời gian đăng: 3/30/2021 10:57:59 AM

  Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, là nơi để cử tri phát huy quyền và nghĩa vụ của công dân, lựa chọn ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của mình trong cơ quan quyền lực nhà nước ở Trung ương và địa phương. Do đó, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử được huyện biên giới Nậm Pồ quan tâm thực hiện tốt. Trong đó công tác tuyên truyền được huyện triển khai bằng nhiều hình thức, góp phần cho cuộc bầu cử diễn ra thành công, thật sự là ngày hội của toàn dân.

  Để cuộc bầu cử trên địa bàn huyện diễn ra thành công, Ủy ban bầu cử (UBBC) huyện Nậm Pồ đã chú trọng tới công tác tuyên truyền, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong mọi tầng lớp nhân dân hướng về ngày bầu cử. Theo đó, căn cứ vào các văn bản hướng dẫn của UBBC tỉnh, UBBC huyện đã giao Tiểu ban tuyên truyền về bầu cử xây dựng kế hoạch sát với thực tế ở địa phương, kết hợp tuyên truyền bằng nhiều hình thức, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên, mọi tầng lớp nhân dân về ngày hội bầu cử.Ông Lò Văn Kiên, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy cho biết: Thực hiện kế hoạch của BTV Huyện ủy, Kế hoạch của UBBC huyện, Tiểu ban Tuyên truyền đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền về ngày hội bầu cử trên địa bàn huyện với nhiều hình thức tuyên truyền. Mục đích lớn nhất của công tác tuyên truyền hướng tới nâng cao nhận thức của người dân về bầu cử. Để người dân hiểu và nhận thức đúng về quyền, nghĩa vụ của mình trong tham gia xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN. Từ đó, huy động được toàn bộ cử tri toàn huyện tham gia bầu cử, thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

  Trong Kế hoạch số 526/KH-UBND ngày 26/3/2021 của UBND huyện Nậm Pồ về Tổ chức các hoạt động văn hóa - Thể thao - Truyền thanh - Truyền hình qúy II, năm 2021 đã cụ thể hóa các nhiệm vụ của Tiểu ban tuyên truyền về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Theo đó, UBND huyện Nậm Pồ xác định 04 hình thức tuyên truyền cơ bản gồm: Tuyên truyền qua hệ thống pano; Tuyên truyền qua hệ thống băng zôn khẩu hiệu; Tuyên truyền trên sóng phát thanh, Trang thông tin điện tử huyện, fanpae của Ban chỉ đạo 35 huyện; Tuyên truyền qua các chương trình văn nghệ lưu động. Trong đó, hình thức tuyên truyền về ngày hội bầu cử thông qua chương trình văn nghệ đã được Trung tâm VH-TT-TH huyện đặc biệt chú trọng với kịch bản tuyên truyền song ngữ Việt - H’Mông. Anh Vừ A Tú, Đội Thông tin lưu động, Trung tâm VH-TT-TH huyện Nậm Pồ cho biết thêm: Trung tâm VH-TT-TH huyện Nậm Pồ đã xây dựng 10 chương trình văn nghệ lưu động để biểu diễn trước và sau ngày hội bầu cử gồm: 8 chương trình tuyên truyền trước ngày bầu cử và 2 chương trình sau ngày bầu cử. Về 8 chương trình biểu diễn trước ngày bầu cử có nhiều tiết mục ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu. Bên cạnh đó có những tiết mục song ca song ngữ Việt - H’Mông vừa lôi cuốn người xem, vừa tạo sự gần gũi với đại đa số khán giả là đồng bào dân tộc Mông. Điểm nhấn của chương trình văn nghệ là tiểu phẩm với tình huống tại một gia đình ở bản vùng cao. Trong tiểu phẩm: lồng ghép trong hoạt cảnh là những lời thoại với ngôn ngữ trong sáng, dễ hiểu đưa những thông tin tuyên truyền tới bà con nhân dân những kiến thức cơ bản về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

  206.jpg

  Tuyên truyền về ngày bầu cử qua chương trình văn nghệ lưu động

  Bên cạnh các hình thức tuyên truyền nói trên, các phòng ban, đoàn thể huyện, cấp ủy, chính quyền các xã, trong đó hệ thống MTTQ các cấp đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền miệng thông qua các hình thức họp bản. Qua tuyên truyền miệng tiếp tục quán triệt đầy đủ, sâu sắc quan điểm, chủ trương, các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về cuộc bầu cử, trong đó tập trung tuyên truyền vị trí, vai trò của Quốc hội, HĐND các cấp; nguyên tắc bầu cử, tiêu chuẩn đại biểu, quyền bầu cử và ứng cử của công dân; số lượng, cơ cấu đại biểu... Tuyên truyền về quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc xây dựng bộ máy nhà nước nói chung và Quốc hội, HĐND nói riêng -Ông Thào Nhè Cáng, Chủ tịch MTTQ huyện Nậm Pồ cho biết.

  Với nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng, công tác tuyên truyền sẽ góp phần làm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện Nậm Pồ nhận thức đúng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới; nắm vững nội dung chủ yếu các văn bản của Đảng, Nhà nước về tổ chức cuộc bầu cử. Qua đây huy động các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần làm chủ, tự giác, chủ động tham gia cuộc bầu cử ĐBQH khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021./.

   

   

   

  Thanh Bình
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF