Nậm Pồ đẩy mạnh tuyên truyền về Đề án 06
Thời gian đăng: 28/06/2022 09:55:27 AM

           Trong thực hiện Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 huyện Nậm Pồ gặp rất nhiều khó khăn, trong đó khó khăn nhất là nhận thức của nhân dân về dịch vụ công trực tuyến còn hạn chế. Vì vậy, để Đề án dần từng bước đi vào cuộc sống của nhân dân vùng cao, huyện Nậm Pồ đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các nội dung của Đề án 06.

146.jpg

Công an xã Phìn Hồ đến từng bản, từng nhà tuyên truyền, hướng dẫn bà con đăng ký tài khoản dịch vụ công trực tuyến

          Trong triển khai thực hiện Đề án 06, Công an huyện Nậm Pồ đã thành lập 02 tổ máy lưu động đến từng xã hỗ trợ lực lượng công an xã xác thực định danh điện tử cho công dân. Cùng với triển khai xác thực định danh điện tử, mỗi lượt công dân đến giao dịch, các đồng chí công an lồng ghép nội dung tuyên truyền, hướng dẫn bà con đăng ký tài khoản dịch vụ công trực tuyến. Em Hồ Hồng Yến, Bản Đệ Tinh 2, xã Phìn Hồ chia sẻ: “Hôm nay em đã được các chú công an hướng dẫn đăng ký tài khoản trên dịch vụ công trực tuyến và em đã đăng ký thành công. Và sau này nếu có hồ sơ gì thì em chỉ cần đăng ký online  ở nhà và không cần làm ở trên UBND xã nữa. Em về nhà em sẽ tuyên truyền cho mọi người ở xung quanh để mọi người làm theo”.

          Tranh thủ thời gian nghỉ trưa, công an xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ đến tuyên truyền tại một số hộ gần UBND xã. Mỗi lần như thế ở địa bàn, các đồng chí công an vừa nắm bắt tình hình, tâm tư nguyên vọng của gia đình, vừa tuyên truyền, vận động nhân dân đăng ký tài khoản dịch vụ công trực tuyến cũng như các nội dung chính của Đề án 06. Theo Thượng úy Dương Văn Toản, Công an xã Phìn Hồ chia sẻ: “Không chỉ Công an xã Phìn Hồ mà hiện nay các xã, lực lượng công an xã còn tương mỏng. Chính vì vậy, trong quá trình tuyên truyền chúng tôi phải lựa chọn làm sao cho phù hợp. Đầu tiên là xuất phát từ cán bộ, công chức trên địa bàn, huy động được càng nhiều càng tốt vừa là hướng dẫn họ đăng ký, vừa hướng dẫn họ cùng mình xuống bản tuyên truyền đối với bà con nhân dân. Thứ 2, ở các bản chúng tôi lựa chọn các thanh niên có trình độ, có sự hiểu biết nhất định, thông qua họ để truyền đạt nội dung Đề án 06 đến với gia đình, người thân và người dân trong bản”

147.jpg

Công an huyện tranh thủ buổi tối  tuyên trền Đề án 06 cho bà con nhân xã Nà Hỳ

          Sau 6 tháng triển khai thực hiện Đề án 06, huyện Nậm Pồ đã tuyên truyền tập trung gần 40 buổi thu hút gần 3.500 lượt người nghe. Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, công an xã đã tổ chức tuyên truyền cá biệt đến hàng nghìn nhóm hộ. Huyện đã thành lập 121 tổ trợ giúp công nghệ thông tin tại cộng đồng với 372 người tham gia phục vụ trợ giúp, hướng dẫn người dân thực hiện đăng ký tài khoản dụng dịch vụ công trực tuyến. Huyện cũng xác định công tác tuyên truyền là nền móng để huyện Nậm Pồ tiếp tục triển khai có hiệu quả các nội dung của Đề án 06. Hiện nay các lực lượng chức năng đang quyết liệt đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền phù với từng địa bàn, địa phương. Trung tá Vàng A Chính, Trưởng Công an huyện Nậm Pồ cho biết: “Để kịp tiến độ thì phải đi sâu vào công tác tuyên truyền và đặc biệt công tác cái vận động cá biệt, vận động nhóm. Chúng tôi cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ, chiến sỹ trực tiếp thực hiện Đề án, một ngày phải đặt ra chỉ tiêu là mỗi đồng chí thực hiện phải mở được 5-6 tài khoản cho bà con ….

Mắn  On
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên