Nậm Pồ linh hoạt trong phòng, chống dịch Covid-19 ở các trường học
Thời gian đăng: 18/03/2022 11:06:36 AM

 Chiều 17/3/2022, đồng chí Lê Khánh Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm, kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 và tặng các vật tư y tế cho một số trường học. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Xuân Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 37image001.jpg

Đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra khu kí túc xá tạm tại Trường PTDTNT THPT Nậm Pồ do thầy, cô giáo tự làm, tận dụng các nhà xe, khuôn viên sân trường để cho giãn cách học sinh đảm bảo phòng chống dịch Covid-19

Theo đó, đồng chí bí thư Huyện ủy đã đến kiểm tra các phòng kí túc xá, kiểm tra việc thực hiện giãn cách và các điều kiện ăn nghỉ của học sinh tại trường THPT Nậm Pồ và Trường PTDTNT THPT Nậm Pồ. Đồng chí đã  thăm hỏi, động viên các em học sinh nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng chống dịch, giữ gìn sức khỏe thật tốt để học tập đạt hiệu quả.

Cả 02 đơn vị trường này, thời gian gần đây đã xuất hiện ổ dịch ghi nhận có nhiều ca học sinh và thầy nhiễm Covid -19. Trong đó tại Trường THPT Nậm Pồ ghi nhận 126 em học sinh bị F0, Trường PTDTNT THPT huyện có 9 em học sinh. Tuy nhiên trong thời gian bùng phát dịch, nhà trường vẫn linh hoạt vừa dập dịch và tổ chức học bình thường, hiện nay cơ bản dịch bệnh đã được kiểm soát. Các đơn vị trường vẫn tiếp tục khắc phục khó khăn, linh hoạt trong việc tổ chức dạy và học bình thường, có hiệu quả.

38image002.jpg

Đồng chí Bí thư Huyện ủy nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ và phòng chống dịch tại Trường THPT Nậm Pồ

Tại các trường, đồng chí Lê Khánh Hòa đã ghi nhận sự cố gắng khắc phục mọi khó khăn về cơ sở vật chất để giãn cách, phân luồng học sinh đảm bảo thoáng mát cho học sinh góp phần hiệu quả phòng chống lây lan dịch bệnh. Đồng chí cũng đánh cao sự chủ động, linh hoạt các nhà trường trong việc ứng phó với tình hình diễn biến dịch bệnh. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các trường phải chủ động, đặt tình huống, trường tự chủ động trong phòng dịch, trường tự bố trí, phân luồng các khu vực cách ly, điều trị, và tổ chức học  tập. Tổ chức mô hình học tập khép kín tại trường, chủ động phương án phân luồng, chia tầng điều trị và phòng dịch, các nhà trường và mỗi thầy cô giáo, học sinh tuyệt đối không lơ là chủ quan, nhưng cũng không hoang mang lo lắng thái quá. Quan tâm, chăm lo, theo dõi sát sao tình hình sức khỏe học sinh hàng ngày, phát hiện sớm những học sinh nghi nhiễm, khoanh vùng không để lây lan diện rộng.

39image003.jpg         

Đồng chí Lê Khánh Hòa và đồng chí Nguyễn Xuân Thuận trao tặng Kít Test cho trường PTDTNT THPT Nậm Pồ

Nhân dịp này, đồng chí Lê Khánh Hòa đã thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện Nậm Pồ tặng mỗi đơn vị trường 200 bộ kít test nhanh kháng nguyên Covid-19; khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn. Được biết dịp này, Huyện Nậm Pồ đã trích từ nguồn phòng, chống dịch của huyện hỗ trợ 13 trường học trên địa bàn huyện, mỗi trường 200 bộ kít test và 5000 cái khẩu trang./.

 

Mắn On
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên