Nậm Pồ tích cực triển khai Đề án 06
Thời gian đăng: 10/06/2022 02:23:11 PM

          Ngày 6/1/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 06 phê duyệt “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” gọi tắt là Đề án 06. Hiện nay, huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ đang nỗ lực triển khai Đề án 06 trên địa bàn.

94.jpg

Người dân đến xã  Phìn Hồ đến xã để xác thực định danh điện tử

          Có mặt tại xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ, đã gần 12h trưa, nhưng nhiều người dân vẫn đang chờ để đăng ký định danh xác thực điện tử - một bước quan trọng trong thực hiện Đề án 06 hướng tới phát triển nhóm tiện ích phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và công dân số. Xã Phìn Hồ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nên Nhân dân hào hứng đến đăng ký xác thực định danh điện tử và chờ mong những lợi ích từ việc này.Ông Giàng Lao Tơn, Bản Đề Pua, xã Phìn Hồ chia sẻ: “Chúng tôi cũng mang cả thẻ bảo hiểm, đăng ký xe, bằng lái xe các thứ để mà đi làm. Mai kia họ đi ra ngoài đường, ra ngoài xã hội mà cũng không cần thủ tục gì nhiều nữa, mà chỉ cần mang cái thẻ căn cước thôi, mấy cái này nó tích trong đấy hết rồi”.

          Là lực lượng nòng nốt cốt trong triển khai Đề án 06, cán bộ, chiến sĩ công an huyện Nậm Pồ luôn làm việc với tinh thần “làm hết việc chứ không hết giờ. Bởi đặc thù của bà con vùng cao thường tranh thủ sau giờ lao động để đến giao dịch; việc đi lại của Nhân dân khó khăn, nhiều bản xa trung tâm xã nên chỉ cần còn người dân đến làm các thủ tục là cán bộ, chiến sỹ công an luôn hăng say làm việc. Trung úy Giàng A Sếnh, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính -TTXH công an huyện Nậm Pồ cho biết: “Bất cứ lúc nào cứ có dân là chúng tôi làm, cả vào những giờ muộn, giờ trưa cứ có dân là chúng tôi làm. Đây là Đề án liên quan đến xác thực điện tử cho nên là chúng tôi làm đến đâu chúng tôi cũng hướng dẫn người dân tận tình chỉ cho những cái thiếu sót, những cái sai, cái chỗ mà hạn chế của người dân khắc phục đảm bảo số lượng cũng như là thông tin của người dân chính xác 100%.”.

95.jpg

Lãnh đạo công an huyên kiểm tra tiến độ triển khai các nội dung của Đề án 06 tại xã Phìn Hồ

          Triển khai thực hiện Đề án 06, huyện Nậm Pồ đã thành lập Ban chỉ đạo, ban hành kế hoạch và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị thành viên của ban chỉ đạo. Huyện đã thành lập các tổ công tác cấp xã, cấp bản. Trong đó là lực lượng nòng cốt, công an huyện Nậm Pồ đã thành lập các tổ lưu động xuống từng xã trực tiếp triển khai các nội dung của đề án. Trung tá Vàng A Chính, Trưởng công an huyện Nậm Pồ: “Bây giờ lực lượng chúng tôi đã đi xuống xã để triển khai Đề án 06. Thực hiện Đề án 06 thì rất nhiều lực lượng, tại vì chúng tôi không có chuyên gia về công nghệ thông tin nên là anh em ở các đội nghiệp vụ cũng tăng cường xuống, cụ thể là Đội Quản lý hành chính, Đội an ninh, Đội hình sự cùng phối hợp để cùng xuống xã. Chúng ta triển khai thành 2 tổ đi 2 hướng khác nhau. Một tổ thì đi mạn bên trong, trong huyện ấy, còn một tổ đi mạn bên ngoài Quốc lộ 4H này để mà triển khai thực hiện ở các xã. Mỗi xã chúng ta triển khai khoảng 1 tuần”.

96.jpg

Lực lượng Công an huyện đến từng bản, xã Nà Hỳ truyên truyền Đề án 06

          Hiện nay, huyện Nậm Pồ đã triển khai 14/25 dịch vụ công thiết yếu; tiếp nhận gần hơn 600 hồ sơ qua cổng dịch vụ công trực tuyến; tổng số dịch công trực tuyến mức độ 3, 4 của các cơ quan chuyên môn đang thực hiện trên hệ thống giải quyết thủ tục hành chính của huyện là 68 thủ tục. Công an huyện Nậm Pồ đã thu nhận trên 7000 hồ sơ đăng ký định danh xác thực điện tử. Đồng thời tiếp tục vận động nhân dân mở tài khoản dịch vụ công trực tuyến, cấp căn cước công dân và thu thập, cập nhật, chỉnh sửa dữ liệu vào hệ thống Cơ sở quốc gia./.

Mắn On
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên