•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Nậm Pồ ra quân thực hiện tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
  Thời gian đăng: 4/2/2019 3:35:45 PM

            

            Cùng với các địa phương trong cả nước, sáng ngày 01/4, huyện Nậm Pồ đã đồng loạt ra quân thực hiện cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tại tất cả các thôn, bản, cụm dân cư trên địa bàn toàn huyện.

  3image001.jpg 

  Đ/c Nguyễn Văn Thái - CT UBND huyện quán triệt mục đích, yêu cầu của tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 và nhiệm vụ của BCĐ huyện và các xã

           Cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 theo Quyết định số 722 của Thủ tướng Chính phủ bắt đầu từ 0 giờ ngày 01/4 và được tiến hành trong vòng 25 ngày. Cuộc tổng điều tra lần này nhằm thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở phục vụ công tác đánh giá quá trình phát triển dân số và nhà ở trên phạm vi toàn huyện nhằm đáp thông tin đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giai đoạn 2011-2020 và xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2030. Cuộc tổng điều tra lần này cũng nhằm phục vụ việc giám sát thực hiện nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới, đồng thời cung cấp thông tin xây dựng cơ sở dữ liệu tổng hợp về dân số của huyện Nậm Pồ.

   3image002.jpg

  Ngay trong sáng 01/4, Đội ngũ điều tra viên trên địa bàn huyện Nậm Pồ đã đồng loạt ra quân thực hiện cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở

           Do là địa bàn rộng, dân cư sinh sống không tập trung, trình độ chuyên môn của các điều tra viên không đồng đều nên huyện Nậm Pồ đã tập trung làm tốt công tác chuẩn bị ngay từ những tháng cuối năm 2018 như: Tổ chức tập huấn, trang bị kiến thức cơ bản cho đội ngũ điều tra viên, các thao tác cơ bản như ghi số liệu, câu hỏi để phỏng vấn, cập nhật số liệu chính xác nhất. Ông Nguyễn Đình Mạnh - Chi cục trưởng Chi cục Thống kê huyện Nậm Pồ cho biết: Để cuộc điều tra lần này được thành công chúng tôi đã tiếp thu đầy đủ kiến thức, hướng dẫn tại tỉnh, sau đó triển khai tại huyện, đồng thời Ban Chỉ đạo huyện và các xã cũng chuẩn bị tất cả các điều kiện cần thiết để thực hiện cuộc tổng điều tra lần này.

   3image003.jpg

  Các điều tra viên sẽ phải đến từng hộ để thu thập thông tin

  Cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Nậm Pồ năm nay thực hiện với các nội dung: Thông tin chung về dân số, tình trạng dân cư, trình độ học vấn, chuyên môn kỹ thuật, tình trạng khuyết tật, hôn nhân, mức độ sinh tử và phát triển dân số, tình hình đăng ký khai sinh của trẻ em, tình hình lao động việc làm, thực trạng về nhà ở, điều kiện sinh hoạt cơ bản của hộ dân cư. Tổng điều tra dân số và nhà ở lần này có nhiều điểm mới, đó là sử dụng công nghệ thông tin ở tất cả các công đoạn, đảm bảo tính chính xác và tiết kiệm chi phí. Chi Cục trưởng Chi cục Thống kê huyện Nậm Pồ, Nguyễn Đình Mạnh cho biết thêm: Lần này sẽ hạn chế tối đa việc thu thập thông tin bằng phiếu giấy, thay vào đó là phiếu điện tử, được điều tra viên điều tra thực hiện trên thiết bị cầm tay và phiếu điều tra trực tuyến trên mạng Intrenet. Đối với các hộ đăng ký điều tra trực tuyến thì ngày 31/3/2019, các hộ sẽ được Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở gửi địa chỉ đăng nhập Trang thông tin điện tử của Tổng điều tra, tên tài khoản và mật khẩu để hộ thực hiện tự cung cấp thông tin.

  3image004.jpg

  Mọi thông tin được cập nhật bằng máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh

  Với những kiến thức, kỹ năng được trang bị, đặc biệt là sử dụng thành thạo máy tính bảng, điện thoại thông minh. Đội ngũ điều tra viên trên địa bàn huyện Nậm Pồ đã đồng loạt ra quân thực hiện cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở với quyết tâm cao nhất. Chị Quàng Thị Dung - Điều tra viên xã Nà Hỳ huyện Nậm Pồ chia sẻ: Đây là lần đầu tiên tôi được đi điều tra dân số và nhà ở, tôi hay các điều tra viên đều rất háo hức và sẵn sàng, điểm mới trong điều tra lần này là mọi việc được thực hiện trên điện thoại thông minh nên việc thực hiện khá thuận tiện.

  Thời gian thu thập thông tin của cuộc tổng điều tra là 25 ngày, bắt đầu từ ngày 01/4/2019, kết quả sơ bộ sẽ được công bố vào tháng 7/2019. Với sự vào cuộc tích cực của Ban Chỉ đạo từ huyện đến xã, huyện Nậm Pồ phấn đấu hoàn thành tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 đúng tiến độ, kế hoạch đã đề ra./.

   

  CTV Tao Thu
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF