Nậm Pồ sẵn sàng cho năm học mới
Thời gian đăng: 25/08/2022 06:38:58 PM

          Những ngày này, các thầy, cô giáo ở vùng cao biên giới Nậm Pồ (Điện Biên) đang gấp rút dọn dẹp, trang trí trường, lớp học, mua sắm trang thiết bị chuẩn bị đón học sinh tựu trường. Những trận mưa rừng dai dẳng, những con đường cheo leo, trơn trượt, những cú ngã tím chân tay vẫn không làm giảm tình yêu và nhiệt huyết của những thầy cô giáo vùng cao dành cho học sinh thân yêu.

86.jpg

Con đường các cô giáo Mầm non Nà Khoa về với điểm trường Huổi Xổm

          Do cả tuần vừa qua, mưa rừng rả rích khiến cho những con đường mòn của xã Nà Khoa (Nậm Pồ, Điện Biên) trơn lầy như có ai đổ mỡ. Con đường từ trung tâm xã đến nhóm bản Huổi Xổm, thuộc bản Huổi Hâu trở nên khó khăn gấp bội phần. Để các cô giáođến được điểm trường Huổi Xổm này dọn dẹp, trang trí, sắp xếp lại lớp học, chuẩn bị cho ngày khai giảng. Các cô giáo Mầm nonxã Nà Khoa phải đi bộ vượt núi, băng rừng 6km suốt 2 tiếng đồng hồ, các cô giáo mới đến được điểm trường để dọn dẹp lớp học, chuẩn bị cho năm học mới.

87.jpg

Các cô giáo Mầm non Nà Khoa dọn dẹp, trang trí lớp học điểm trưởng nhóm Huổi Xổm

          “Năm nay được sự phân công của nhà trường, em lên phụ trách điểm bản Huổi Xổm. Vào đầu năm em lên trang trí ở điểm bản. Trời thì mưa, đường đi rất khó khăn, bọn em phảiđi bộhoàn toàn. Ngoài đường giao thông khó khăn, thì người dân ở bản rất gần gũi và hòa đồng. Đây cũng là động lực để em bám lớp, bám bản đề hoàn thành nhiệm vụ năm học”- Cô Quàng Thị Thăm, Trường mầm non xã Nà Khoa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên chia sẻ.

          Xã Nà Khoa có 7 bản thì có đến 4 nhóm, bản đường giao thông không thuận lợi, phần lớn là đường đất, đường dân sinh do người dân tự mở để đi lại. Khó khăn là vậy, nhưng các thầy, cô giáo đang gấp rút khắc phục mọi khó khăn, chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất đón các em học sinh tựu trường. Cô giáo Tòng Thị Nọi, Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Nà Khoa,cho biết:“Hiện có 22 lớp, gồm 10 điểm trường kiên cố và bán kiên cố. Các đồng chí giáo viên trong trường đã đến các điểm bản chuẩn bị cơ sở vật chất và trang trí lớp, dọn vệ sinh để chuẩn bị đón trẻ đến trường đúng theo thời gian quy định là 1-9 theo kế hoạch sở ban hành”.

88.jpg

Các thầy cô giáo trường THCS Tân Phongtu sửa, láng lại nền sân trường chuẩn bị đón học sinh vào năm học mới 2022-2023

          Năm học 2022 - 2023 này toàn huyện Nậm Pồcó hơn 20.700 học sinh 3 cấp: Mầm non, Tiểu học, THCS theo học ở 41 trường với141 điểm trường và 770 lớp học.Công tác tuyển sinh, huy động học sinh cơ bản đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, sách giáo khoa, đồ dùng dạy học đã được chuẩn bị đầy đủ sẵn sàng bước vào năm học mới. Ông Nguyễn Hữu Tuân, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ, cho biết thêm: “Để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho năm học mới, ngoài việc sửa chữa, nâng cấp từ nguồn ngân sách nhà nước, ngành giao dục còn kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ, quyên góp, sức người, sức của để xây mới, sửa chữa lớp học và các hạng mục phụ trợ khác góp phần cại tạo cảnh quan trường học từ điểm trung tâm đến các điểm bản lẻ”.

89.jpg 

Tổ Dân vận cơ sở Bản Mới 1, Bản Mới 2, xã Chà Cang làm cầu tạm qua khe suối Nậm Đích để phục vụ nhucầu đi lại của người dân và các thầy, cô, học sinh trong năm học mới 2022-2023.

          Một không khí hân hoan chào đón năm học mới đang về trên khắp các bản vùng cao biên giới Nậm Pồ. Dù xa xôi vất vả, nhưng bù lại, phụ huynh học sinh ở đây rất yêu thầy mến cô, mong chờ đến ngày khai giảng để con em mình được trở lại lớp học. Với trái tim đầy nhiệt huyết, những thầy giáo cô giáo đã và đang vượt những con đường mòn cheo leo, trơn trượt để mang tấm lòng về làm sáng lên những lớp học yêu thương nơi vùng cao Nậm Pồ...

Mắn On
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên