Nậm Pồ thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19
Thời gian đăng: 15/11/2021 02:05:49 PM

          Ngày 15/11, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 huyện tổ chức họp bàn các giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Khánh Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện - chủ trì cuộc họp.

63.jpg

Toàn cảnh cuộc họp

          Theo báo cáo nhanh của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện, hiện tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện đang có diễn biến phức tạp khi trong huyện có ca nhiễm Covid-19. Bệnh nhân trú tại bản Nậm Nhừ 3, xã Nậm Nhừ vừa trở về từ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, chiều ngày 13/11. Tính đến 20h ngày 14/11 đã truy vết được 47 trường hợp F1, trong đó: Cách ly tập trung tại huyện là 41 người, cách ly tại huyện Điện Biên 6 người; có 127 trường hợp F2 đã thực hiện cách ly tại nhà. Lực lượng chức năng huyện đang khẩn trương tiến hành hoạt động truy vết đối với các trường hợp liên quan để thực hiện giám sát, quản lý theo quy định. Hiện nay, huyện Nậm Pồ đã thành lập cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện với quy mô 50 giường; thành lập Khu cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện.

         Tại cuộc họp, các thành viên BCĐ huyện đã tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp để triển khai thực hiện trong công phòng, chống dịch Covid-19. Kết luận cuộc họp đồng chí Lê Khánh Hòa - Bí thư Huyện ủy, yêu cầu các thành viên trong BCĐ cần thay đổi cách trao đổi thông tin kịp thời giữa trưởng bản, bí thư, chủ tịch UBND các xã và các chốt, trạm Biên phòng; các nhà xe chở khách phải có phiếu khai báo thông tin hành khách; Thiết lập khu test nhanh tại Trạm khuyến nông Si Pa Phìn; Đối với các chốt trạm biên phòng tiếp tục nâng cao hiệu quả của trạm và bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát hợp lý; Đối với các khu cách ly cần hoàn thiên cơ sở vật chất để đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cho người đi cách ly; Xây dựng phương án cụ thể ở các khu cách ly khi có tình huống xấu xảy ra; Cần hoàn thiện sớm các vấn đề liên quan đối với khu thu dung, điều trị; Có phương án, phân vùng điều trị các trường hợp không có triệu chứng và chiệu chứng nhẹ; Thông tin, báo cáo kịp thời với BCĐ; Rà soát, sửa chữa, mua sắm các phương tiện tuyên truyền; Trung tâm chỉ huy, BCĐ trực chỉ huy 24/24 giờ, các phòng ban chuyên môn liên quan đến công tác phòng chống dịch phải có người trực; Tiếp tục tuyên truyền bằng nhiều hình thức, vận động người dân đi tiêm chủng theo kế hoạch; Trung tâm Y tế tiếp tục rà soát, đề xuất những điều kiện cần thiết trong điều trị F0; phát huy tối đa hoạt động của các tổ Covid cộng đồng, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ; Giao UBND huyện trên cơ sở đề nghị của Trung tâm Y tế để mua sắm trang thiết bị cần thiết phục vụ trong công tác phòng, chống dịch và điều trị bệnh nhân./.

 

Văn Toán
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
  • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
  • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
  • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên