•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Ngày hội hiến máu ở Nậm Pồ
  Thời gian đăng: 10/18/2019 8:37:05 PM

   

          Sáng ngày 16/10/2019, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Nậm Pồ phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Điện Biên, đã tổ chức thành công Lễ phát động và tôn vinh hiến máu năm 2019. Với tổng lượng máu tiếp nhận là 345 đơn vị máu, vượt gấp đôi so với chỉ tiêu trên giao.

   14image001.jpg

  Phần văn nghệ cổ động sôi nổi trước thềm buổi lễ

          Với thông điệp "Hiến máu cứu người - Xin đừng thờ ơ", “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, Lễ phát động và tôn vinh hiến máu tình nguyện huyện Nậm Pồ năm 2019 đã thu hút được hơn 440 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn huyện tham gia hiến máu.

          Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Văn Thái - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBNN huyện, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện  nhấn mạnh: "Hoạt động hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Đồng chí đề nghị mỗi cá nhân, mỗi tập thể đặc biệt là các nhà quản lý cần quan tâm hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người bệnh, coi đó là trách nhiệm là bộn phận của mỗi chúng ta".

  14image002.jpg 

  Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 ghi nhận có 40 người dân tham gia hiến máu

          Ngay sau lễ phát động, hơn 440 tình nguyện viên đã sôi nổi đăng ký tham gia hiến máu và được các y bác sỹ khám, xét nhiệm máu, tư vấn sức khỏe. Tham gia hiến máu tình nguyện năm nay, Thiếu úy Thào A Minh, Đồn công an xã Chà Cang hào hứng cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi đi hiến máu tình nguyện. Cảm giác hơi lo lắng và sợ tiêm nhưng sau khi hiến máu xong mình cảm nhận được niềm vui, hạnh phúc khi cho đi những giọt máu của mình”.

   14image003.jpg

  Để thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" luôn tỏa sáng, với niềm tự hào và hạnh phúc khi được sẻ chia

          Đã 9 lần tham gia hiến máu, anh Bùi Đức Ba - công chức Văn phòng HĐND-UBND huyện vui vẻ cho biết:“Sau mỗi lần hiến máu, tôi thấy sức khỏe vẫn bình thường, thậm chí là tốt hơn sau nhiều lần hiến máu. Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp cần được nhân rộng để giúp được nhiều hơn nữa những số phận không may mắn. Tôi rất vui vì máu của mình có thể cứu giúp được người bệnh”.

   14image004.jpg

          Trong những năm qua, phát huy những nghĩa cử cao đẹp, lòng nhân ái, sự sẻ chia của mỗi cá nhân đối với cộng đồng, huyện Nậm Pồ ngày càng có nhiều tình nguyện viên tham gia hiến máu qua các lần phát động. Nếu như năm 2014, năm đầu tiên huyện Nậm Pồ được giao chỉ tiêu vận động "Ngân hàng máu sống", huyện đã vận động được 150 tình nguyện viên đăng ký tham gia. Đặc biệt năm 2015, mặc dù không được giao chỉ tiêu hiến máu, nhưng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nậm Pồ đã vận động được 250 tình nguyện viên tham gia hiến máu và đã tiếp nhận được 170 đơn vị máu. Với kết quả đó, Nậm Pồ là huyện duy nhất trong tỉnh vinh dự được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Quốc gia tặng đĩa vàng. Và số liệu thống kê cho thấy, trong các năm 2016, 2017, 2018, đã có 1.045 người tham gia hiến máu, với tổng lượng máu tiếp nhận trong 3 năm là hơn 800 đơn vị máu.

  14image005.jpg 

          Năm 2019 là lần thứ 5, BCĐ vận động Hiến máu tình nguyện huyện Nậm Pồ phát động hiến máu tình nguyện và tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các tình nguyện viên, nhất là năm nay đã có 40 người dân tại các xã trên địa bàn huyện tham gia. Và đã có 321 người đủ điều kiện và hiến máu thành công, với tổng lượng máu tiếp nhận là 345 đơn vị máu, vượt gấp đôi so với chỉ tiêu tỉnh giao.

   14image006.jpg

          Nhân dịp này, UBND huyện Nậm Pồ đã giấy khen cho 2 đơn vị và 5 cá nhân đã có thành tích suất sắc trong công tác vận động và tham gia hiến máu tình nguyện. Hội Chữ thập đỏ huyện Nậm Pồ vinh dự nhận bằng khen của Hội chữ thập đỏ trung ương.

   

   14image007.jpg

  5 cá  nhân đã có thành tích suất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện ở Nậm Pồ trong những năm qua

   14image008.jpg

  Hội chữ thập đỏ huyện nhận bằng khen của hội chữ thập đỏ trung ương

   

  CTV Sùng Dính
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF