Nhân lên sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc ở khu dân cư năm 2022
Thời gian đăng: 15/11/2022 03:23:57 PM

           Trong tháng 11 này, các khu dân cư trên địa bàn huyện Nậm Pồ đã tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, năm 2022. Ngày hội mang nhiều ý nghĩa thiết thực và sâu sắc, là "chất keo" vững chắc gắn kết cộng đồng, nhân lên sức mạnh tổng hợp để chung sức, chung lòng, chung tay thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

95.jpg

Đông đảo người dân bản Huổi Thủng 1, xã Na Cô Sa tham gia cổ vũ và kéo co tại Ngày hội

           Năm nay, huyện Nậm Pồ lựa chọn bản Huổi Thủng 1, xã Na Cô Sa làm tổ chức điểm Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc ở khu dân cư năm 2022. Đây là một trong những xã vùng cao biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Nậm Pồ, với tuyến đường từ trung tâm huyện đến trung tâm xã Na Cô Sa dài khoảng 32km, chưa được bê tông hóa, vào mùa mưa đường đi lại khó khăn. Mặc dù đường chưa được cứng hóa nhưng đã được mở rộng, đường điện lưới Quốc gia về các bản trên địa bàn xã, đời sống của người dân từng bước thay đổi, nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm. Ông Vàng A Nhà, Trưởng bản Huổi Thủng 1, xã Na Cô Sacho biết: Nhân dân bản Huổi Thủng 1, luôn có tinh thần đoàn kết, chia sẻ giúp đỡ nhau trong sinh hoạt hàng ngày từ đó đã và đang từng bước thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong canh tác, sản xuất phát triển kinh tế và đảm bảo quốc phòng an ninh tại địa phương. Bởi vậy, bản Huổi Thủng 1, hiện nay có trên 80% hộ gia đình làm nhà kiên cố; trên 70% hộ gia đình có nhà vệ sinh. Ông Nhà khẳng định năm nay, Ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư bản Huổi Thủng 1 tưng bừng hơn mọi năm, có nhiều tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, thể hiện nét đẹp, đậm đà bản sắc dân tộc để lại nhiều ấn tượng cho khán giả.

96.jpg

Tại Ngày hội bản Huổi Lụ 1, xã Nà Khoa thu hút nhiều vận động viên tham gia tranh tài bắn nỏ

          Còn ở bản Huổi Lụ 1, xã Nà Khoa, bà con nhân dân đã phát huy tốt tinh thần đoàn kết ở khu dân cư, đẩy mạnh thực hiện tốt các nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Hiện nay có 98% hộ gia đình làm được nhà kiên cố, nhà vệ sinh;bản Huổi Lụ 1 người dân sinh sống ẩn sâu trong những cánh rừng Ngày hội đại đoàn kết được tổ chức thân tình, ấm cúng ngay tại điểm trường tiểu học bản Huổi lụ 1 với không khí sôi nổi có tiết mục văn nghệ, trò chơi để lại nhiều cảm xúc cho đông đảo bà con nhân dân tại địa phương. Mặc dù, bản Huổi Lụ 1 chỉ cách trung tâm xã Nà Khoa khoảng 8km, đường vào bản Huổi Lụ 1 chưa được đầu tư, còn nửa chặng đường dài khoảng 6km là đường dân sinh nhỏ hẹp, chỉ có thể đi lại vào mùa khô. Trong điều kiện khó khăn đó, 100% là đồng bào dân tộc Mông nơi đây đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết cùng nhau nỗ lực phát triển kinh tế, bài trừ các tệ nạn xã hội, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Nhờ đó, bản Huổi Lụ 1 không có người nghiện, tình hình an ninh trật tự đảm bảo, người dân luôn tin tưởng và đi theo sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước.

           Thực hiện các nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” anh Giàng A Quẩy,bản Huổi Lụ 1, xã Nà Khoacho biết: bà con nhân dân bản luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành nghiêm chính sách pháp luật của Nhà nước, có tinh thần gắn bó, chia sẻ, đoàn kết giúp đỡ nhau, luôn nêu ao ý thức xây dựng bản làng, quê hương, từ đó bản Huổi Lụ 1 cũng đạt được nhiều thành tích xuất sắc được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, cuộc sống của người dân từng bước nâng lên cải thiện rõ rệt.

97.jpg

Tại bản Nà Hỳ 3, xã Nà Hỳ điệu múa Inh lả ơi của các cô gái Thái nhẹ nhàng mang đậm đà bản sắc dân tộc

           Tại bản Nà Hỳ 3, xã Nà Hỳ hiện nay có 157 hộ, 620 khẩu với hơn 80% các hộ gia đình làm được nhà kiên cố, hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa chiếm 90%, hộ nghèo giảm chiếm 1,2%. Ông Lường Văn Lả, Trưởng Ban công tác mặt trận bản Nà Hỳ 3 cho biết: Để đạt được kết quả trên, bản Nà Hỳ 3 đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân đoàn kết giúp đỡ nhau những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn để phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, tích cực thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” hướng tới 100% toàn bản thoát nghèo.

           Để Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc có ý nghĩa thiết thực, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã có hướng dẫn các xã, khu dân cư chuẩn bị các hoạt động của ngày hội trên tinh thần tiết kiệm, an toàn, ý nghĩa. Trong đó, đặc biệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lịch sử, truyền thống vẻ vang và những đóng góp quan trọng của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam 92 năm qua; đánh giá kết quả và bàn biện pháp thực hiện các nội dung của các cuộc vận động, phong trào thi đua; biểu dương những tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước trong việc thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua ở khu dân cư trong năm 2022và phát động đăng ký các danh hiệu thi đua cho năm tiếp theo. Đây cũng là dịp Ban Công tác Mặt trận ở các khu dân cư vận động nhân dân tham gia các hoạt động an sinh xã hội để giúp đỡ những gia đình còn khó khăn ngay chính trong thôn, bản, khu phố của mình.Ông Thào Nhè Cáng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nậm Pồ cho biết: Việc tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu dân cư có ý nghĩa rất to lớn, càng gắn kết giữa các thành viên trong cộng đồng, qua đó khơi dậy và nhân lên sức mạnh đoàn kết giữa các dân tộc anh em cùng sinh sống trên địa bàn huyện theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”. Đồng thời, cũng là dịp để tôn vinh và nhìn lại một năm triển khai thực hiện các nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”./.

Giàng Blà
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên