•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Nhìn lại đại hội các chi, đảng bộ trực thuộc đảng bộ huyện Nậm Pồ
  Thời gian đăng: 6/11/2020 7:38:28 PM

  Đến ngày 5/6, 45 chi bộ, đảng bộ trực thuộc đảng bộ huyện Nậm Pồ đã tổ chức thành công đại hội đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng góp phần nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Các chi bộ, đảng bộ đã tổ chức đại hội thành công, đúng theo các hướng dẫn của trung ương, của tỉnh, của huyện. Đây là kỳ đại có nhiều điểm mới từ trong quá trình chuẩn bị đến tổ chức đại hội.

  55.jpg

  Các đại hội được tổ chức trang trọng, khí thế sôi nổi

            Để tổ chức đại hội đảng cấp cơ sở thành công, đúng quy định, Nậm Pồ đã lựa chọn đảng bộ xã Pa Tần và chi bộ Phòng giáo dục và đào tạo để tổ chức đại hội điểm. Qua đó rút ra kinh nghiệm cho các đảng bộ, chi bộ trực thuộc đảng bộ huyện. Từ thành công của 2 đại hội điểm, các chi bộ, đảng bộ đã chuẩn bị kỹ lưỡng từ văn kiện đại hội đến công tác nhân sự, công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua sôi nổi chào mừng đại hội đảng các cấp. Đến nay, 45/45 chi bộ, đảng bộ trực thuộc đảng bộ huyện đã đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các chi đảng bộ đều đã bầu được cấp ủy đủ số lượng, đảm bảo chất lượng theo đúng tinh thần của chỉ thị số 35 của Bộ chính trị và Hướng dẫn số 26 của Ban tổ chức Trung ương. Công tác điều hành đại hội đảm bảo quy trình, quy chế bầu cử trong Đảng, việc điều hành của Đoàn chủ tịch linh hoạt, khoa học. Thời gian tiến hành tổ chức đại hội theo đúng quy định; công tác hậu cần được thực hiện chu đáo. Ông Lê Khánh Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy Nậm Pồ cho biết: Về đánh giá chung các đại hội chi, đảng bộ đã thành công tốt đẹp. Thực hiện đúng theo như yêu cầu của Chị thị số 35, hết sức chú trọng đến việc chuẩn bị văn kiện. Các nội dung văn kiện được chuẩn bị kỹ lưỡng và được Ban Thường vụ xem xét, cho ý kiến. Công tác nhân sự đảm bảo quy trình 5 bước, đảm bảo sự lãnh đạo của Ban thường vụ Huyện ủy. Các chi, đảng bộ đều đã tổ chức thành công đại hội. 

  66.jpg

  Đại hội điểm xã Pa Tần - Một trong những yếu tố giúp các đảng bộ tổ chức thành công đại hội

  Kỳ đại hội này, huyện Nậm Pồ đã thí điểm bầu trực tiếp bí thư đảng ủy xã tại đại hội ở đảng bộ xã Chà Nưa. Đây được coi là một bước tiến lớn thể hiện dân chủ trong đảng. Có thể nói, việc bầu bí thư cấp ủy tại đại hội là việc làm mới. Nếu như trước đây, bí thư cấp ủy được bầu sau khi bầu Ban Chấp hành, Ban thường vụ, nghĩa là ủy viên ban chấp hành đại diện cho các đảng viên bỏ phiếu để bầu bí thư, thì nay, việc bầu bí thư cấp ủy được bầu mở rộng với tất cả số đảng viên tham gia đại hội đều được quyền dân chủ bỏ phiếu bầu bí thư. Qua đây, từng đảng viên đều được tham gia bầu, được đóng góp ý kiến, và nhận thức của mình để lựa chọn nhân sự bí thư.  Ông Tao Văn Vin, Bí thư Chi bộ bản Cấu, xã Chà Nưa chia sẻ: Là đảng viên tham dự đại hội, trực tiếp bỏ lá phiếu bầu bí thư đảng ủy xã, tôi cảm thấy đây là việc làm thể hiện tính dân chủ trong đảng rất cao. Và mỗi người đảng viên cũng cảm thấy có trách nhiệm rất cao đối với lá phiếu của mình để sáng suốt lựa chọn người đứng đầu cấp ủy.

  77.jpg

  Chà Nưa là đảng bộ duy nhất bầu trực tiếp bí thư đảng ủy

  Tại đại hội đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025, ngoài chuẩn bị các dự thảo văn kiện trình Đại hội như trước đây, cấp ủy còn phải chuẩn bị thêm dự thảo chương trình hành động để thực hiện Nghị quyết Đại hội. Các cấp ủy đều phải đưa ra thảo luận tạo đại hội chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ mới. Qua đây, các đại biểu được phát huy tinh thần trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ thảo luận đóng góp ý kiến để chương trình hành động của cấp ủy khóa mới được khả thi hơn, sát thực hơn. Đồng thời, quy định mới này là cơ sở để Nghị quyết có thể được triển khai ngay sau đại hội, khắc phục tình trạng Nghị quyết chậm đi vào cuộc sống.  Trung tá Lê Mạnh Hiếu, Phó bí thư Đảng ủy quân sự huyện cho biết:Đây là một điểm rất mới và rất tốt nhằm phát huy trí tuệ tập thể xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết có hiệu quả. Tập thể đảng ủy chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng chương trình hành động trình đại hội để các đảng viên tham gia ý kiến đóng góp sau đó chúng tôi nghiêm túc tiếp thu xây dựng chương trình hành động đúng, trúng, sát với thực tiễn.

  Tại các đại hội, báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành cơ bản đều được chuẩn bị công phu, các đảng bộ cơ sở đều tổ chức lấy ý kiến tham gia của các đảng viên vào các văn kiện tại đại hội. Do đó, các báo cáo đều đánh giá đúng những thành tích, nghiêm túc, thẳng thắn nhìn nhận những khuyết điểm, yếu kém để rút ra bài học kinh nghiệm. Đồng thời, các báo cáo cũng đề ra được phương hướng nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu, các giải pháp cho nhiệm kỳ mới. Các đại hội cũng đã dành nhiều thời gian để đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến tham gia vào dự thảo các văn kiện, nhất là tham gia vào chương trình hành động của cấp ủy khóa mới. Qua đây đại hội đã phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm, trí tuệ của tất cả các đại biểu nhằm đưa ra các hướng giải quyết cụ thể, thiết thực đối với các vấn đề đặt ra trong nhiệm kỳ mới. Đảng viên,  Lường Thị Hồng, Phó trưởng trạm Trạm y tế xã Nậm Khăn chia sẻ: Tại đại hội đảng bộ xã Nậm Khăn lần thứ XXII, tôi nhất trí với các mục tiêu, chỉ tiêu trên lĩnh vực y tế mà đại hội đã đề ra. Và để trong nhiệm kỳ mới, các chỉ tiêu về y tế đạt được thì tôi đã tham gia đóng góp các giải pháp thiết thực, được đoàn chủ tịch điều hành đại hội tiếp thu và cho vào chương trình hành động khóa mới.

  88.jpg

  Các đại hội ghi nhận nhiều ý kiến đòng góp vào các văn kiện

  Công tác chuẩn bị nhân sự được cấp ủy các cấp thực hiện đúng theo hướng dẫn số 26 của Ban tổ chức Trung ương. Các đảng bộ cơ sở đều dựa trên quy hoạch cán bộ để nhận xét, đánh giá cán bộ hàng năm, tiến hành xây dựng nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ mới. Công tác nhân sự đã được các cấp ủy thực hiện đúng nguyên tắc, cơ cấu, số lượng, tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình nhân sự theo quy định; bảo đảm chặt chẽ, đồng bộ, dân chủ, khách quan, công tâm, công khai, minh bạch; phát huy trí tuệ, trách nhiệm của tập thể, người đứng đầu cấp ủy và cán bộ, đảng viên. Nhờ chuẩn bị tốt công tác nhân sự, đa số nhân sự cấp ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 được sự tín nhiệm cao của đại hội, bầu đủ, bầu đúng số lượng, nâng cao chất lượng, cơ bản đạt được yêu cầu về cơ cấu. Cụ thể, 28 chi bộ trực thuộc đã bầu 12 bí thư, 08 phó bí thư, 08 chi bộ bầu chi ủy. 17 đảng bộ đã bầu 166 ủy viên Ban chấp hành, trong đó tái cử là 106 đồng chí; bầu 43 ủy viên Ban thường vụ, trong đó tái cử là 34 đồng chí. Bầu 11 đồng chí bí thư đảng ủy, 30 phó bí thư đảng ủy. Bầu 171 đại biểu chính thức, 24 đại biểu dự khuyết dự đại hội cấp trên. Các nhân sự cấp ủy khóa mới đều tạo được niềm tin, sự kỳ vọng của đảng viên, quần chúng nhân dân. Đảng viên trẻ tuổi Trần Thị Ngát, Đảng bộ xã Nà Bủng kỳ vọng: Tôi tin tưởng cấp ủy khóa mới sẽ lãnh chỉ đạo xã nhà phát triển hơn nữa, và tôi kỳ vọng xã Nà Bủng sẽ bắt kịp các xã phát triển khác trong huyện như xã Nà Hỳ.

  99.jpg

  Nhân sự cấp ủy khóa mới đều nhận được tín nhiệm cao của đảng viên

  Thành công của đại hội các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc đảng bộ huyện Nậm Pồ khẳng định vai trò của Thường trực Huyện ủy, cấp ủy Đảng cơ sở trong lãnh đạo, chỉ đạo, thường xuyên theo dõi, kiểm tra thực tế nắm chắc tình hình, cho ý kiến cụ thể, kịp thời giải quyết các vướng mắc với cấp ủy cấp dưới. Cấp ủy các cấp đã tích cực chuẩn bị và điều hành phục vụ đại hội chu đáo, cẩn thận, kỹ lưỡng từng bước. Thành công của đại hội các chi, đảng bộ cơ sở là tiền đề quan trọng để tổ chức thành công đại hội đảng bộ huyện Nậm Pồ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự kiến, Nậm Pồ sẽ tổ chức đại hội đảng bộ huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 vào đầu tháng 8./.

  Thanh Bình
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF