•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Niềm vui ngày khai giảng ở xã đạt chuẩn nông thôn mới Chà Nưa
  Thời gian đăng: 9/6/2019 3:14:52 PM

  “Chỉ cách đây một năm thôi, chúng ta không khỏi bàng hoàng, xót xa khi trận lũ đi qua với đất đá, bùn lầy ngập sân trường; với sự đoàn kết, quyết tâm của những người con quê hương Chà Nưa, mọi khó khăn đã được khắc phục. Ngày hôm nay, chúng ta tự hào khi xã chà Nưa là xã đầu tiên của huyện Nậm Pồ đạt chuẩn nông thôn mới. Trong khí thế hân hoan bước vào năm học mới 2019-2020, chúng ta quyết tâm đạt được nhiều thắng lợi mới”. Đó là lời phát biểu của đồng chí Khoàng Văn Van – Bí thư Đảng ủy xã trong buổi lễ khai giảng liên trường Mầm non – Tiểu học – THCS Chà Nưa.

  6-9-1.jpg

  Là xã thuộc vùng khó khăn, đặc biệt sau cơn lũ lịch sử năm 2018, xã đã cùng với các nhà trường khắc phục mọi khó khăn để các em học sinh được đón ngày khai giảng cùng học sinh cả nước. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã, Thùng Văn Ánh cho biết:Sau trận lũ đó, cả xã chúng tôi đoàn kết hơn, yêu thương, giúp đỡ nhau hơn và năm nào cũng vậy, vào lễ khai giảng năm học mới, ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, xã đều định hướng cho cả 3 trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn xã tổ chức chung tại trường THCS Chà Nưa. Điều này, giúp cho các đồng chí lãnh đạo xã, các đoàn thể xã cùng đến dự tập trung và hơn hết đó chính là thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm của cả xã với sự nghiệp giáo dục ở Chà Nưa.

  Trong nhiều năm nay, giáo dục Chà Nưa đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào, trở thành điểm sáng của giáo dục Nậm Pồ. Toàn xã có 3 trường ba cấp học thì cả 3 trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó trường PTDTBT TH Chà Nưa đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, thành tích này góp phần đưa xã Chà Nưa đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2018. Một trong các lý do quan trọng tạo nên sự thành công của giáo dục Chà Nưa là sự tâm huyết đối với nhà trường, đối với học sinh của đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục và các nhà giáo, là sự ủng hộ của cấp ủy và chính quyền cùng nhân dân các dân tộc ở địa phương, là công tác xã hội hóa giáo dục trong đó nhận thức của người dân về nhu cầu cho con em được học tập là yếu tố quan trọng nhất.

  6-9-2.jpg

  Niềm vui ngày khai giảng

  Năm học 2019-2020, toàn xã có 814 học sinh, trong đó cấp mầm nom có 275 trẻ (nhà trẻ 84, mẫu giáo 191 trẻ); 337 học sinh tiểu học (63 em lớp 1); cấp THCS có 202 học sinh, trong đó có 55 em học sinh lớp 6 mới tuyển sinh. Trong năm học này, các trường đặt ra những mục tiêu cụ thể để duy trì các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia và chuẩn bị các điều kiện cho việc đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông. Cô giáo Tống Thị Khuyên, Hiệu trưởng Mầm non Chà Nưa cho biết: “Năm học 2019-2020, nhà trường đã hết thời gian 5 năm trường chuẩn quốc gia và đề nghị với cấp trên thẩm định lại. Để chuẩn bị cho việc thẩm định lại, trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể, thường xuyên rà soát các tiêu chí đạt chuẩn để bổ sung kịp thời các nội dung còn thiếu, yếu trong đó tập trung triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ, chú trọng  xây dựng cơ sở vật chất đảm bảo các tiêu chí đạt chuẩn quốc gia.

  Cô giáo Phạm Thị Hồng Nhung, Hiệu trưởng trường PTDTBT TH Chà Nưa cho biết: Để chuẩn bị các điều kiện cho việc đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông vào năm học 2020-2021, nhà trường đã đẩy mạnh công tác truyền thông về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới đến toàn thể CBQL, GV, NV và phụ huynh học sinh tạo sự đồng thuận xã hội. Đồng thời điều chỉnh, sắp xếp để sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học hiện có ở trường; xây dựng kế hoạch đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm bổ sung thiết bị dạy học, chỉ mua những thiết bị và đồ dùng dạy học cần thiết tránh lãng phí, đợi đến khi Bộ GD&ĐT có danh mục các thiết bị theo chương trình và sách giáo khoa mới nhà trường mới mua sắm bổ sung”.

  6-9-3.jpg

  Vòng xòe đoàn kết của các thầy cô và các em học sinh

  Niềm hân hoan trong ngày khai giảng ánh lên trong từng ánh mắt, tiếng nói cười của các em học sinh nơi đây. Cùng với đó là cái thở phào nhẹ nhõm của các bậc phụ huynh, mọi chuyện đã qua rồi, cơn lũ đã đi qua. Em Thùng Thị Bích Ngọc, học sinh lớp 6a cho biết: Hồi năm ngoái, em sợ lắm khi đang học tự nhiên nước ngập dâng lên đến chân, các bạn ai cũng sợ rồi khóc. Bây giờ em vui lắm, đến ngày khai giảng trường lớp đẹp, sạch sẽ, các thầy cô và các anh chị đón chào rồi cùng chơi các trò chơi, cùng múa xòe vui ơi là vui”.

  Tiếng trống trường đã điểm, năm học mới bắt đầu với khí thế và quyết tâm thi đua “dạy tốt, học tốt”. Tin rằng trong cái nôi của quê hương cách mạng Chà Nưa, các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm đạt được nhiều thành tích cao nhất./.

  Vi Minh
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF