•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Phát miễn phí 12.000 khẩu trang cho người dân
  Thời gian đăng: 2/7/2020 8:57:48 AM

   

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona gây ra, trong ngày 06/02/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện Nậm Pồ đã  phát miễn phí khẩu trang và tờ rơi khuyến cáo của Bộ Y tế  cho người dân tại một số điểm trên địa bàn huyện.

  8image001.jpg 

  Tình nguyên viên Hội CTĐ huyện phát khẩu trang và tờ rơi in khuyến cáo của Bộ y tế đến người dân tại chợ trung tâm xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ

    12.000 chiếc khẩu trang gồm khẩu trang vải và khẩu trang y tế chuẩn của Bộ Y tế và 300 bánh xà phòng được Hội Chữ thập đỏ huyện Nậm Pồ phối hợp với các Trạm y tế xã tổ chức phát miễn phí cho người dân tại các điểm: Chợ Trung tâm Chà Cang, Trung tâm xã Si Pa Phìn, Trung tâm xã Nà Hỳ, Trung tâm xã Na Cô Sa và xã Nà Bủng. Ngoài ra các tình nguyện viên cũng phát tờ rơi in tiếng phổ thông và tiếng H’mong về các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh virus corona do Trung tâm y tế huyện cung cấp để người dân nắm được kịp thời phòng dịch.

   8image002.jpg

  Chị Trần Thị Yến, Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện Nậm Pồ tuyên truyền tới người dân khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch corona

  Ông Tao Văn Đôi ở bản Mới 1, xã Chà Cang cho biết “Có được những chỗ phát khẩu trang miễn phí thế này tốt quá. Tôi nghe qua đài, báo thấy dịch bệnh lây lan nên rất lo lắng, chạy đi nhiều nhà thuốc, cửa hàng ở xã tìm hỏi mua nhưng đều hết hàng. Chiều nay đi chợ thấy bảng cấp phát khẩu trang miễn phí của Hội chữ thập đỏ huyện nên tôi ghé vào và được phát khẩu trang miễn phí và còn được 5 các khẩu trang vải mang về chia cho vợ, các cháu. Có được khẩu trang để đeo phòng chống dịch bệnh tôi thấy an tâm hơn nhiều”

  Còn nhà anh Giàng A Mang ở bản Huổi Anh, xã Chà Tở chia sẻ: “Nhà tôi có 10 người, mấy hôm nghe loa đài có bệnh dịch nguy hiểm, được cán bộ tuyên truyền hướng dẫn cách phòng tránh. Tôi ra chợ tìm mua mà không mua được cái nào. Nay được người quen báo có khẩu trang miễn phí nên tôi đã ra lấy và được cán bộ phát cho 10 chiếc”.

  8image003.jpg 

  Bà con nhân dân đang chăm chú đọc các khuyến cáo của Bộ y tế trên tờ rơi được phát

  Chị Trần Thị Yến, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Nậm Pồ cho biết: Trong khi dịch bệnh do chủng mới virut Corona gây ra đang diễn biến phức tạp, Hội CTĐ xác định đây cũng là trách nhiệm của Hội trong việc chung tay phòng tránh sự lây lan virut Corona nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, đặc biệt nhiều hộ nghèo không có khả năng mua khẩu trang, bên cạnh đó khẩu trang đang khan hiếm. Tôi đã kết nối, kêu gọi các tổ chức thiện nguyện, cá nhân tài trợ miễn phí cho người dân. Trong đợt này, nguồn tài trợ chính là anh Trần Việt Hà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội; chị Hoàng Thúy Nga, công ty TNHH NSJ Hà Nội và nhiều cá nhân, tổ chức ủng hộ qua kêu gọi trên mạng xã hội facebook.  Ngoài phát ở các điểm trung tâm, chúng tôi tiếp tục kêu gọi các tổ chức từ thiện hỗ trợ thêm khẩu trang để phát miễn phí tận nhà cho những hộ nghèo để có khẩu trang phòng, chống dịch bệnh”.

   

  Mắn On
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF