Quy hoạch huyện Nậm Pồ thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050
Thời gian đăng: 28/03/2022 09:14:10 PM

      Ngày 28/3, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có buổi làm việc với huyện Nậm Pồ về quy hoạch, tích hợp phương án phát triển và tổ chức không gian phát triển kinh tế - xã hội, kết cấu hạ tầng quy hoạch của huyện vào quy hoạch huyện thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050. Dự có đồng chí Bùi Mạnh Thắng, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND-UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc UBND huyện…

53.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

      Tại buổi làm việc, đại diện Sở Kế hoạch Đầu tư đã báo cáo chi tiết nội dung đề xuất Tích hợp phương án phát triển kinh tế - xã hội và tổ chức không gian phát triển kinh tế - xã hội, kết cấu hạ tầng trên địa bàn huyện Nậm Pồ, thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050. Theo đó, nội dung tích hợp phương án đề xuất 3 mục lớn: Thứ nhất là khái quát điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội và thực trạng phát triển tổ chức không gian phát triển kinh tế - xã hội, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Nậm Pồ; thứ hai, định hướng phương án phát triển và tổ chức không gian phát triển kinh tế - xã hội, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Nậm Pồ giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050; Thứ 3 là đề xuất các giải pháp thực hiện.

54.jpg

Đồng chí Bùi Mạnh Thắng, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại buổi làm việc

      Huyện Nậm Pồ cơ bản nhất trí với các nội dung đề xuất tích hợp. Tuy nhiên, việc quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội phải dựa trên các lợi thế thực tế của địa phương như xu hướng, định hướng, nông lâm nghiệp phải đạt lên hàng đầu, du lịch thương mại, không có nhiều ưu thế, nhưng có tiềm năng, có thể phát triển như văn hóa người Thái, Mông, Dao... Quan trọng bước đột phá để phát triển được thì chỉ có đầu tư về giao thông, nâng cấp các tuyến đường liên xã, liên bản. Do đó, một số nội dung chưa được phù hợp, huyện đã chỉ ra và đề xuất Sở Kế hoạch và Đầu tư chỉnh sửa, bổ sung phù hợp với thực tế trên địa bàn huyện. Đồng thời đề xuất các dự án phát triển về lĩnh vực nông lâm nghiệp, công nghiệp và du lịch trên địa bàn trong thời gian tới cần kêu gọi đầu tư và tích hợp vào quy hoạch.

55.jpg

Đồng chí Lê Khánh Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo buổi làm việc.

56.jpg Đồng chí Bùi Văn Luyện, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề xuất, bổ sung một nội dung vào quy hoạch

      Nội dung đề xuất là một trong những nhiệm vụ được thực hiện trong quá trình lập quy hoạch tỉnh, xác định trong Nhiệm vụ lập quy hoạch sẽ được phân công đến các cơ quan, tổ chức liên quan để lập và tích hợp vào quy hoạch tỉnh. Quá trình triển khai cần thực hiện, rà soát, đồng nhất số liệu, đánh giá thực trạng phát triển các vấn đề liên quan trong Nội dung đề xuất nghiên cứu tích hợp của liên quan đến góc độ quản lý của các Sở, ngành và địa phương trong thời gian qua để xây dựng phương án phát triển cho thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050, vừa nhằm bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ, không mâu thuẫn nhau trong hoạt động quy hoạch./.

 

Mắn On
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
  • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
  • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
  • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên