•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Sẵn Sàng cho diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện năm 2019
  Thời gian đăng: 6/11/2019 11:04:48 AM
  Thực hiện Chỉ thị của Ban thường vụ tỉnh Điện Biên, kế hoạch của UBND tỉnh và căn cứ Chỉ thị của Bộ CHQS tỉnh Điện Biên về việc tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện Nậm Pồ năm 2019, cuộc diễn tập KVPT huyện Nậm Pồ sẽ diễn ra từ chiều ngày 12, 13 và 14/6 /2019. Để cuộc diễn tập KVPT huyện đạt kết quả cao, trong những ngày qua, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và lực lượng vũ trang huyện Nậm Pồ đã chuẩn bị tốt nhất sẵn sàng cho cuộc diễn tập một bên hai cấp.

  kvpt_2019.jpg

  Đ/c Lê Khánh Hòa- Bí thư Huyện ủy đang luyện tập Hội nghị: Thường trực nghe báo cáo của các đơn vị lực lượng vũ trang về an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội…

  Để cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện đạt được mục đích, yêu cầu đề ra Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Nậm Pồ đã phối hợp chặt chẽ với Bộ CHQS tỉnh thực hiện tốt công tác chỉ đạo, chuẩn bị các quy trình thủ tục và cơ sở vật chất; ban hành các văn bản chỉ đạo diễn tập như: Chỉ thị của Ban thường vụ Huyện ủy về việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập KVPT huyện năm 2019; Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo (BCĐ) diễn tập KVPT huyện; các tiểu ban giúp việc văn kiện, khánh tiết thi đua, bảo vệ an ninh; tiểu ban huấn luyện, bảo đảm vật chất phục vụ và ý định diễn tập của huyện và xã Nà Hỳ; Kế hoạch tổ chức diễn tập; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên BCĐ, thành viên các tổ giúp việc, xây dựng các hệ thống văn kiện diễn tập. Đồng thời, xây dựng nội dung diễn tập KVPT bảo đảm các tình huống sát với thực tế, phù hợp với tình hình của địa phương. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh, cuộc diễn tập KVPT huyện Nậm Pồ sẽ diễn ra trên quy mô lớn, phạm vi không gian rộng với nhiều lực lượng và thành phần tham gia ở các khối: Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể ở cấp huyện và xã Nà Hỳ. Nội dung cuộc diễn tập gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1,chuyển lực lượng vũ trang huyện vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng và sang thời chiến; giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; giai đoạn 3, thực hành tác chiến phòng thủ. Đ/c Lê Khánh Hòa - Bí Huyện ủy, Trưởng BCĐ diễn tập huyện Nậm Pồ cho biết:Trong suốt quãng thời gian vừa qua, chúng tôi cũng đã tập trung tập luyện phần cơ chế, kể cả ngày thứ 7, chủ nhật, ngoài giờ. Đồng thời, quan tâm đầu tư kinh phí để xây dựng cơ sở vật chất, đặc biệt là khu vực căn cứ giả định. Đến thời điểm hiện tại, theo đánh giá của các cơ quan cấp trên cũng như theo đánh giá của BCĐ, các điều kiện về cơ sở vật chất, tập luyện nội dung các phần cơ chế thực hiện khá tốt, cơ bản đảm bảo theo đúng yêu cầu đề ra.

  Trong cuộc diễn tập này, xã Nà Hỳ được chọn tham gia khung diễn tập KVPT huyện Nậm Pồ năm 2019, ngay khi nhận được Quyết định của BCĐ diễn tập huyện, Đảng ủy xã đã quán triệt sâu sắc đến các tổ chức đoàn thể, cán bộ nhân viên về ý nghĩa, tâm quan trọng, chỉ đạo của cấp trên về nhiệm vụ diễn tập. Ban Chỉ huy quân sự xã đã tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền địa phương xây dựng văn kiện và được Ban CHQS huyện phê duyệt. Những ngày vừa qua, xã đã tích cực tổ chức luyện tập phần cơ chế theo phương châm luyện tập đến đâu, rút kinh nghiệm, chỉnh sửa văn kiện đến đó, làm nhuần nhuyễn các bước để sẵn sàng diễn tập chính thức đạt kết quả cao nhất.Ông Ngô Xuân Chiến, Bí thư xã Nà Hỳ cho biết: Xã được chọn là đáy của diễn KVPT huyện, về cơ bản xã cũng đã phối hộp với Ban CHQS huyện chuẩn bị tốt nhiệm vụ được giao. Thứ nhất về thực binh, xã cũng đã tuyên truyền vận động bà con cho mượn nương rẫy, phát quang, xây dựng hầm hào, căn cứ, đến thời điểm này hoàn thành đáp ứng được nhiệm vụ đề ra, về phần thực binh dưới sự hướng dẫn của cán bộ Ban CHSQ huyện, xã đã chủ động luyện tập theo các yêu cầu đề ra. Đến thời điểm này, các nội dung chuẩn bị diễn tập có thể đảm bảo điều kiện phụ vục diễn tập.  

  Cùng với xã Nà Hỳ, Công an huyện là một trong những lực lượng chủ chốt tham gia thực binh xử lý tình huống A2: Giải tán đám đông biểu tình, gây rối bạo loạn. Với sự chuẩn bị sẵn sàng, đến nay Công an huyện đã xây dựng xong hệ thống văn kiện, phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ chiến sỹ, huy động đủ lực lượng tham gia diễn tập thực binh. Đồng thời chuẩn bị đầy dủ các trang thiết bị luyện tập, diễn tập, lên kế hoạch luyện tập nhằm đảm bảo cho diễn tập KVPT huyện thành công.

  Với chức năng, nhiệm vụ là cơ quan tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện về công tác diễn tập, Ban CHQS huyện xác định đây là cuộc diễn tập mang tính toàn diện, với sự tham gia của hàng trăm cán bộ, chiến sỹ của các lực lượng, vì vậy ngay sau khi có kế hoạch, chỉ thị của cấp trên, Ban CHQS huyện tổ chức quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện về ý định diễn tập; hướng dẫn các phòng, ban chức năng của huyện, xã Nà Hỳ xây dựng, điều chỉnh kế hoạch theo quyết tâm tác chiến phòng thủ huyện và xây dựng hệ thống văn kiện diễn tập. Thao trường, bãi tập, lực lượng, phương tiện, hậu cần, kỹ thuật tham gia diễn tập được Ban CHQS huyện chuẩn bị đầy đủ. Trong đó, sa bàn diễn tập, hệ thống thông tin liên lạc giữa trung tâm với các điểm diễn tập đã được chuẩn bị sẵn sàng. Thượng tá Trần Minh Phúc, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó BCĐ diễn tập KVPT huyện Nậm Pồ cho biết thêm: Công tác tổ chức chuẩn bị gồm có 2 phần, phần cơ chế chúng tôi đã tổ chức các khu căn cứ giả định bảo đảm đầy đủ các yếu tố, quy định. Đây là nội dung hết sức quan trọng để bảo đảm cho cấp ủy, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể địa phương cũng gần sát với thực tế chiến đấu. Các nội dung về phần thực binh, hiện nay chúng tôi đã huy động lực lượng dị bị động viên đang tiến hành làm, ổn định công tác tổ chức, thao trường và tiến hành tổ chức huấn luyện. Hiện nay các lực lượng tham gia phần diễn tập thực binh đội vũ trang, Đồn biên phòng và trung đội dân quân xã Nà Hỳ và lực lượng đại đội dự bị động viên tham gia thực binh bán chiến đấu tại thao trường khu vực ở bản Huổi Sang bảo đảm theo kế hoạch. Hiện nay tất cả các công tác tổ chức chuẩn bị, kể cả thao trường, bãi tập, lực lượng đã chuẩn bị xong, sẵn sàng chờ đến ngày thực hành diễn tập.

  Với sự chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, UBND huyện và công tác tham mưu đắc lực của các đơn vị LLVT đến nay công tác chuẩn bị đã sẵn sàng. Chắc chắn cuộc diễn tập KVPT huyện sẽ tạo chuyển biến trong nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh cho các cấp, các ngành, các địa phương, giữ vững an ninh, chính trị, tạo điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ, xây dựng KVPT huyện ngày càng vững chắc./.

  Mắn On
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF