•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Sẻ chia khó khăn cùng nhân dân sau thiên tai
  Thời gian đăng: 5/6/2020 9:29:32 AM

            Sau trận dông lốc cuối tháng 4/2020, nhiều hộ gia đình rơi vào cảnh “ màn trời chiếu đất”, nhiều hộ gia đình bỗng chốc khó khăn chồng thêm khó khăn. Trước hậu quả nặng nề do thiên tai để lại, nhằm sẻ chia cùng các hộ gia đình, Hội chữ thập đỏ huyện Nậm Pồ đã kết nối, trao tặng các xuất quà kịp thời động viên bà con nhân dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

  Trận dông lốc vào cuối tháng 4 đã gây ra hậu quả nghiêm trọng trên địa bàn huyện Nậm Pồ với gần 500 nhà ở bị hư hỏng. Nà Hỳ, Nà Bủng, Vàng Đán là 03 xã bị ảnh hưởng nặng nề. Trong đó, phần lớn các hộ bị ảnh hưởng thiên tai đều là hộ nghèo. Xuất phát từ thực tiễn này, Hội chữ thập đỏ huyện Nậm Pồ đã kêu gọi lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân trên địa bàn huyện quyên góp ủng hộ. Đồng thời kết nối với các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để hỗ trợ cho các gia đình vượt qua khó khăn. Bà Trần Thị Yến, Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Nậm Pồ cho biết: Sau khi nắm bắt dc tình hình thiên tai xảy ra trên địa bàn huyện, Hội Chữ thập đỏ đã chủ động xây dựng kế hoạch để giúp đỡ bà con bị thiệt hại như: kêu gọi nguồn hỗ trợ từ cán bộ, công chức viên chức người lao động trên địa bàn huyện, kêu gọi trên mạng xã hội hay kết nối các tốt chức nhóm từ thiện như Tập đoàn Hành Trình Thành công mới( NSJ Group); thiện nguyện Từ Tâm, nhóm Nụ cười trẻ thơ...

  6-image001.jpg

  Ông Bùi Văn Luyện, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; bà Trần Thị Yến, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện trao quà cho hộ gia đình bị ảnh hưởng thiên tai tại xã Nà Bủng.

  7-image002.jpg

  123 hộ gia đình xã Nà Bủng được hỗ trợ tiền mặt

  Theo đó, Nậm Pồ đã huy động được 327 triệu đồng chia thành 304 xuất quà trao cho các hộ gia đình. Trong đó, trao 123 xuất tiền mặt trị giá 110 triệu đồng. Trao 181 xuất gồm tấm lợp, và nhu yếu phẩm, trị giá 217 triệu đồng. Các phần quà đã được Hội chữ thập đỏ huyện, các nhà hảo tâm, các tình nguyện viên trao trực tiếp đến tay các hộ gia đình. Tại xã Nà Bủng, xét từ thực tiễn, bà con nhân dân đã sửa xong nhà ở, công trình phụ trợ, không cấp thiết hỗ trợ tấm lợp nên Hội chữ thập đỏ huyện đã trao 124 xuất quà gồm tiền mặt và 01 thùng mì tôm. Trên cơ sở rà soát mức độ thiệt hại của từng hộ gia đình để hỗ trợ theo các mức: 500.000 VNĐ; 1.000.000 VNĐ; 2.000.000 VNĐ. Trong đó có 2 gia đình được hỗ trợ mỗi hộ 15 triệu đồng do hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở bị sập hoàn toàn. Ông Sùng A Vàng, Bản Nà Bủng 2, xã Nà Bủng phấn khởi chia sẻ: Gia đình tôi bị thiệt hại nặng lắm, cả mái nhà hỏng hết, nhà hỏng thì mình phải sửa ngay còn có chỗ cho vợ con ở, cũng rất vui là được Nhà nước hỗ trợ tiền kịp thời, gia đình tôi đã mua tấm lợp, sửa xong nhà cửa rồi. Số tiền 2 triệu hôm nay được nhận  từ các nhà hảo tâm mình sẽ mang về để mua sắm đồ dùng trong nhà, thay những cái đã bị hư hỏng vì mưa to gió lớn. Cảm ơn các cán bộ, các nhà hảo tâm nhiều.

  Tại xã Vàng Đán, xã bị ảnh hưởng nặng nề sau xã Nà Bủng, cơ bản các hộ đều đã khắc phục xong hậu quả do thiên tai. Tuy nhiên, có rất nhiều hộ gia đình đang gặp khó khăn trong việc tu sửa chuồng trại gia súc gia cầm. Do chỉ có nhà ở bị thiệt hại mới được Nhà nước hỗ trợ kinh phí. Từ thực tiễn này, Hội chữ thập đỏ huyện đã hỗ trợ cho bà con nhân dân xã Vàng Đán 150 xuất quà gồm hơn 2 nghìn tấm lợp, thùng nhựa, gạo, mì tôm để bà con sửa lại những công trình phụ bị hư hỏng, sớm ổn định đời sống, phát triển kinh tế. Anh Giàng A Nếnh, Bản Huổi Dạo, xã Vàng Đán cho biết: Nhà mình bị hư hỏng hơn 20 tấm lợp, gia đình đã sửa xong rồi, nhưng mà nhà che củi, với cả chuồng gà, chuồng lợn cũng bị bay hết mái rồi, chưa có tấm lợp để sửa lại. Được các nhà hảo tâm hỗ trợ cho 20 tấm lợp, ngày mai là mình sửa lại ngay để tiếp tục phát triển kinh tế.

  8-image003.jpg

  Ông Hạng Nhè Ly, Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho hộ gia đình bị ảnh hưởng thiên tai tại xã Vàng Đán.

  9-image004.jpg

  Tại Vàng Đán có 150 hộ gia đình được hỗ trợ tấm lợp, nhu yếu phẩm

  Tại bản Xam Lang, xã Nà Hỳ, Trận dông lốc chiều ngày 22/4/2020 đã làm hư hỏng 40 nhà ở của nhân dân bản Xam Lang, trong đó có 20 hộ bị ảnh hưởng một phần, 11 hộ bị tốc mái hoàn toàn, 9 hộ bị hư hỏng nhẹ. Tại đây, Hội chữ thập đỏ huyện đã trao 31 xuất quà cho các hộ gia đình. Mỗi xuất quà gồm: gạo, mì tôm, thùng nhựa, tấm lớp, trị giá gần 1 triệu đồng/1 xuất.

  11-image005.jpg

  Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao quà hỗ trợ cho các gia đình tại bản Xam Lang, xã Nà Hỳ

  12-image006.jpg

  Nhiều hộ gia đình phấn khởi bởi được quan tâm, sẻ chia, khắc phục khó khăn sau thiên tai.

  Dông lốc đã đi qua, những hậu quả do thiên tai gây ra cũng đã được khắc phục, bà con nhân dân đã ổn định đời sống, trở lại nhịp sinh hoạt, lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Trong kết quả này, ngoài sự hỗ trợ của Nhà nước, bà con nhân dân bị ảnh hưởng thiên tai đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ bằng sức lực từ các đơn vị lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, được nhận các xuất quà, sự động viên, khích lệ kịp thời của các đồng chí lãnh đạo huyện, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Đây là nguồn động viên lớn, để đồng bào nghèo huyện Nậm Pồ sớm ổn định cuộc sống sau thiên tai./.

   

  Thanh Bình
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF