Sẽ trồng gần 6.000 ha cây Mắc ca trên địa bàn 3 xã Na cô Sa, Nà Khoa, Nậm Nhừ
Thời gian đăng: 14/01/2021 09:37:33 PM

Sáng 14/1, Huyện Nậm Pồ đã có buổi làm việc với Công ty TH Truemilk; về triển khai thực hiện Dự án trồng 5.973,76 ha cây Mắc ca trên địa bàn 03 xã: Nà Khoa, Nậm Nhừ, Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Dự buổi làm việc có ông Hà Mạnh Quân –Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch và Nông nghiệp công nghệ cao Điện Biên; đại diện lãnh đạo và chuyên viên Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Điện Biên; các đồng chí: Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo HĐND, lãnh đạo UBND huyện và Lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị liên quan và lãnh đạo UBND các xã trên địa bàn huyện. 

30.jpg

Những món quà của Công ty tặng đại biểu tại buổi làm việc là sữa TH Truemilk Hạt mắc ca và một số loại nước uống trái cây do Công ty sản xuất

Tại buổi làm việc, Ông Hà Mạnh Quân – Giám Công ty Cổ phần Du lịch và Nông nghiệp công nghệ cao Điện Biên, thuộc Tổng Công ty TH Truemilk đã khái quát qua chương trình dự án của Công ty. Theo đó, trước mắt sẽ triển khai thực hiện trồng 5.973,76 ha tại 03 xã: Nậm Nhừ, Nà Khoa, Na Cô Sa với tổng kinh phí đầu tư dự án lên đến 1.276 tỷ đồng. Tiếp theo sẽ phụ thuộc vào điều kiện thực tế triển khai thực hiện dự án, Công ty sẽ mở rộng thêm quy mô dự án đến các xã có điều kiện khí hậu, diện tích đất phù hợp.

31.jpg

Toàn cảnh buổi làm viêc

Qua thảo luận, đóng góp ý kiển của lãnh đạo Huyện ủy, HĐND – UBND huyện, lãnh đạo các xã. Công ty Cổ phần Du lịch và Nông nghiệp công nghệ cao Điện Biên, và huyện thống nhất hình thức triển khai dự án là thuê đất không có rừng của người dân và thuê nhân công tại địa phương để thực hiện dự án. 

32.jpg

Ông Hà Mạnh Quân – Giám Công ty Cổ phần Du lịch và Nông nghiệp công nghệ cao Điện Biên trình bày khái quát Dự án tại buổi làm việc

Việc triển khai trồng và chăm sóc Mắc ca trên diện tích đất không có rừng sẽ giúp thay đổi cơ cấu, phương thức sản xuất nương rãy truyền thống, hiệu quả kinh tế thấp sang sản xuất tập trung, áp dụng kỹ thuật tiên tiến, nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả lao động tạo nên sản phẩm có giá trị gia tăng, tạo việc làm ổn định cho lao động địa phương, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân vùng dự án, đồng thời đóng góp cho ngân sách nhà nước bằng việc nộp các khoản thuế hàng năm.

33.jpg

Đồng chí Lê Khánh Hòa – TUV, Bí thư Huyện ủy Nậm Pồ phát biểu tại buổi làm việc 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Lê Khánh Hòa – TUV, Bí thư Huyện ủy Nậm Pồ nhấn mạnh: Dự án trồng cây Mắc ca Công ty TH Truemilk trên địa bàn huyện Nậm Pồ có ý nghĩa rất quan trọng đối với người dân cũng như chính quyền địa phương ở một huyện biên giới còn nhiều khó khăn như Nậm Pồ.Chủ trương của huyện là đồng ý với chương trình dự án. Tuy nhiên, đồng chí đề nghị khi đơn vị triển khai thực hiện dự án cần phải có cách thức triển khai phải thống nhất, các chế độ chính sách phải hài hòa đảm bảo quyền lợi cho người dân, tránh tình trạng người dân kiện cáo, bất hòa ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện. /.


 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên