•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Si Pa Phìn đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  Thời gian đăng: 3/23/2021 2:33:47 PM

  Ngay sau khi tổ chức Đại hội thành công, Đảng ủy xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, ban, ngành, cơ quan, đoàn thể xã nhanh chóng xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đi vào cuộc sống.

  Nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã khép lại với nhiều dấu ấn trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa VI. Nổi bật là có 9/12 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ VI đề ra. Trong số đó có một số kết quả nổi bật như: Tổng diện tích cây lương thực có hạt đạt 702 ha, tăng trên 27 ha; tổng đàn gia súc hơn 7.500 con, tăng gần 1.000 con; 100% các bản có điện lưới quốc gia; các chương trình xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội được triển khai hiệu quả, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 18,5 triệu đồng/người/năm, tăng 3,5 triệu đồng so với năm 2015; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 65,52% năm 2015 xuống còn 53,12%. Sau 5 năm trong nhiệm kỳ nỗ lực triển khai xây dựng nông thôn mới, xã đạt 10/19 tiêu chí vượt 4 tiêu chí so với Nghị quyết đề ra. Phát huy những kết quả đã đạt được của nhiệm kỳ 2015 - 2020 và trên tình hình thực tế của địa phương. Đại hội đại biểu đảng bộ xã Si Pa Phìn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra các mục tiêu cụ thể hướng tới đưa xã Si Pa Phìn từng bước thoát nghèo. Ngay sau khi tổ chức đại hội thành công, Si Pa Phìn đã sớm triển khai công tác tuyên truyền Nghị quyết tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.  Ông Vàng A Kỷ, Bí thư Đảng ủy xã Si Pa Phìn cho biết: Chúng tôi đã tổ chức hội nghị cấp xã triển khai nghị quyết tới toàn thể các chi bộ, cơ quan, đơn vị trên địa bàn. Phân công thành viên Ban chấp hành đảng bộ xã trực tiếp xuống các chi bộ để cùng chi bộ tuyên truyền về Nghị quyết một cách sâu rộng nhất.

  81.jpg

  Nghị quyết Đại hội VII Đảng bộ Si Pa Phìn đã sớm được quán triệt, phổ biến sâu rộng trong toàn đảng bộ và Nhân dân

   Có thể thấy, hai mục tiêu lớn nhất đảng bộ xã Si Pa Phìn đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025 là xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững. Với mục tiêu như vậy, chi bộ bản Van Hồ đã sớm tuyên truyền Nghị quyết đại hội VII của Đảng bộ xã tới toàn bộ đảng viên và quần chúng nhân dân. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con nhân dân trong bản tích cực chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng vật nuôi, phát triển kinh tế gia đình, tự lực vươn lên để thoát nghèo. Đó chính là đang từng bước hiện thực hóa các mục tiêu Nghị quyết đại hội đảng bộ xã - Ông Vàng A Hờ, Bí thư chi bộ bản Van Hồ, xã Si Pa Phìn chia sẻ.  

  Bằng nhiều hình thức tuyên truyền, Nghị quyết đại hội đảng bộ xã Si Pa Phìn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã và đang được cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể xã, đông đảo quần chúng Nhân dân triển khai thực hiện. Mỗi người dân của địa phương này đã tiếp thu tinh thần Nghị quyết và chuyển hóa thành những hành động cụ thể. Anh Vàng A Lồng, một đảng viên ở bản Van Hồ là một minh chứng cụ thể như thế. Với phương châm “ đảng viên đi trước, làng nước theo sau” anh Lồng chia sẻ: Bản thân mình là đảng viên, đương nhiên mình thấm nhuần và thực hiện Nghị quyết của các cấp. Mình hiểu, mình làm trước thì bà con nhân dân sẽ làm theo, cứ như vậy là góp phần cụ thể hóa Nghị quyết của các cấp.

  82.jpg

  Nghị quyết Đại hội VII Đảng bộ Si Pa phìn đã và đang được cán bộ, đảng viên, Nhân dân cụ thể hóa bằng những hành động cụ thể

  Với sự quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền sự ủng hộ của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã, Si Pa Phìn đang nỗ lực triển khai thực hiện các  mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể mà Nghị quyết Đại hội VII đã đề ra góp phần đưa địa phương này từng bước thoát khỏi diện xã khó khăn./.

   

  Thanh Bình
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF