•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • TTYT huyện phát huy y đức « Lương y như từ mẫu »
  Thời gian đăng: 2/17/2020 9:02:52 AM

   

  Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu”, những năm qua, Trung tâm y tế huyện Nậm Pồ đã có nhiều giải pháp để phát huy y đức, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới trong giai đoạn hiện nay.

  19image001.jpg 

  Y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện đang nỗ lực khó phục mọi khó khăn để chăm sóc cho người bệnh tốt nhất

  Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ hiện có 05 phòng chức năng (Tổ chức – hành chính, Kế hoạch - nghiệp vụ, Điều dưỡng,Tài chính - Kế toán, Dân số), với 15 khoa chuyên môn;  02 Phòng khám đa khoa khu vực và 15 Trạm Y tế xã. Toàn Trung tâm có 213 biên chế, trong đó tuyến huyện 96 người; Phòng khám Đa khoa khu vực 29 người, Y tế xã 89 người, Y tế thôn bản 113 người/132 bản. Có 36 Bác sỹ, trong đó 01 bác sỹ chuyên khoa 2, 06 bác sỹ chuyên khoa 1; 07 bác sỹ định hướng chuyên khoa và 22 bác sỹ đa khoa. Từ khi thành lập đến nay  trong điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị vẫn chưa đồng bộ, địa bàn dân cư sinh sống không tập trung, đây là những khó khăn trong công tác khám chữa bệnh của đơn vị. Tuy nhiên, cán bộ, y bác sỹ của Trung tâm luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm để tực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân các dân tộc. Từ đó, công tác khám chữa bệnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, không để xảy ra dịch bệnh, các chương trình mục tiêu được thực hiện có hiệu quả, chỉ tính trong năm 2019 đã tổ chức khám, chữa  bệnh cho 68.541 lượt, tăng 1% so với cùng kỳ năm 2018, điều trị nội trú cho 5.264 lượt, tăng 35% so với năm trước, kê đơn phát thuốc cho 56.190 lượt người. Ngoài việc tăng cường đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ đối với đội ngũ y bác sỹ, hướng đến nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Việc đổi mới tác phong, thái độ, cách ứng xử với người bệnh cũng được Trung tâm y tế huyện quán triệt đến cán bộ, công nhân viên ở cả tuyến huyện và tuyến xã để hướng đến sự hài lòng của người bệnh. 

  Bác sỹ CKII Nguyễn Văn Mạnh, Giám độc Trung tâm y tế huyện Nậm Pồ chia sẻ :  « Cán bộ y tế Trung tâm y tế huyện Nậm Pồ và cán bộ tại các Trạm y tế luôn luôn xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và luôn luôn cố gắng trong điều kiện của đơn vị, cố gắng hết mình để làm sao tạo điều kiện tốt nhất cho người dân khi đến khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế, tận tâm để làm sao người bệnh sớm khỏe mạnh trở về với công việc bình thường.»

  Tại một số khoa, phòng chức năng của Trung tâm y tế huyện Nậm Pồ, điều dễ nhận thấy là công tác chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tại đây được thực hiện khá chu đáo, nhiệt tình và trách nhiệm. Để thực hiện được điều đó, Trung tâm y tế huyện đã phân công y, bác sỹ tại từng khoa, phòng làm tốt công tác chẩn đoán, khám và điều trị cho nhân dân; Tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách chủ động phòng chống dịch bệnh và chuẩn bị thuốc men, trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân từ huyện đến cơ sở. Thông qua các phong trào được phát động như “Học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ”; “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, đặc biệt là phong trào “Thực hiện Đề án nâng cao y đức và thực hiện Quy tắc ứng xử, Quy chế dân chủ cơ sở, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã có tác động mạnh mẽ trong việc thay đổi tác phong, lề lối làm việc. Bác sỹ Lường Thị Hằng, Phó Trưởng khoa ngoại sản, Trung tâm y tế huyện Nậm Pồ  chia sẻ : «  Bản thân tôi là một bác sỹ chính qui ra trường từ năm 2013 và khi đi công tác thì tôi luôn luôn xác định cho mình phải gần gũi chăm sóc, điều trị bệnh nhân giống như người nhà của mình. Trong quá trình điều trị thì phải thăm khám tận tình và khi ra viện thì phải hướng dẫn cẩn thận ».

  Việc thay đổi tác phong, cách ứng xử tại trung tâm y tế huyện Nậm Pồ hướng đến sự hài lòng đối với người bệnh, tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và đào tạo trình độ cán bộ y, bác sỹ đã giúp người dân được chăm sóc chu đáo, tận tình. Đồng thời, giảm thiểu đáng kể tình trạng chuyển tuyến, quá tải ở bệnh viện tuyến trên./.

   

  Mắn On
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF