Thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công
Thời gian đăng: 26/07/2022 03:02:59 PM

          Ngày 24/7, Huyện đoàn Nậm Pồ đã phối hợp với Hội cựu Chiến binh huyện tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn 03 xã Si Pa Phìn, Phìn Hồ và Chà Nưa, nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022). Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Si Pa Phìn, Hội CCB, Hội Nông dân, Hội LHPN, Đoàn Thanh niên xã Si Pa Phìn, Phìn Hồ và Chà Nưa.

105.jpg

Đoàn thăm hỏi và tặng quà cho gia đình Thương binh Điêu Chính Diểng, bản Tân Phong II, xã Si Pa Phìn

          Đến thăm các gia đình chính sách, đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của thân nhân các liệt sỹ và gia đình chính sách, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh và công lao đóng góp của các liệt sỹ, thương, bệnh binh đối với sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước và mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, khắc phục mọi khó khăn vươn lên trong cuộc sống, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và là tấm gương cho thế hệ trẻ học tập và noi theo. Tại buổi thăm hỏi, Huyện Đoàn Nậm Pồ đã trao quà cho các gia đình chính sách trên địa 3 xã: Si Pa Phìn, Phìn Hồ và Chà Nưa với tổng số tiền trên 3 triệu đồng, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng.

106.jpg

Thăm hỏi, tặng quà gia đình Cháng A Chu là con liệt sỹ Cháng  A Chính, bản Phìn Hồ, xã Phìn Hồ

          Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm thể hiện sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ đối với các thế hệ cha anh đi trước, lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình chính sách, người có công đã cống hiến một phần máu xương cho độc lập dân tộc, phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Qua đó, giáo dục đạo đức cách mạng, giá trị truyền thống cho thế hệ trẻ và tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

107.jpg

          Nhân dịp này, Huyện Đoàn Nậm Pồ cũng đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể 03 xã tham gia giúp đỡ ngày công cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn bằng những phần thiết thực. Đồng thời, tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại các Bia tưởng niệm trên địa bàn các xã./.

          Một số hình ảnh tại buổi thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách.

108.jpg

109.jpg

110.jpg

111.jpg

112.jpg

Giàng Blà
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên