•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Thầm lặng -Những người lính nơi tuyến đầu chống dịch
  Thời gian đăng: 8/7/2020 11:06:08 AM

            Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, từ nhiều tháng nay, những người lính mang quân hàm xanh trên địa bàn huyện Nậm Pồ vẫn lặng thầm không quản ngại ngày đêm, nâng cao tinh thần quyết tâm phòng, chống dịch, giữ vững an ninh trật tự, tăng cường kiểm tra, kiểm soát nơi tuyến đầu của Tổ quốc.

  28.jpg

  Tổ chốt chặn phòng dịch Covid-19 đang làm nhiệm vụ tại mốc 45, tuyến biên giới Việt-Lào do Đồn Biên phòng Nậm Nhừ quản lý.

            Hiện nay huyện Nậm Pồ có hơn 120km đường biên giới tiếp giáp với nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào với  05 Đồn Biên Phòng quản lý. Trước tình hình dịch bệnh covid -19 tái phát, diễn biến phức tạp, các đơn vị Đồn Biên phòng đã chủ động thành lập được 17 tổ chốt chặn, kiểm soát phòng chống dịch Covid-19; trong đó 9 tổ chốt cố định và 8 tổ chốt di động. Trong Chốt kiểm soát tại bản Pá Kha( Xã Nà Bủng - Huyện Nậm Pồ) là một trong những chốt cố định thực hiện công tác kiểm soát, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19. Gọi là chốt kiểm soát cố định nhưng đó chỉ là những lều bạt căng tạm giữa rừng. Đây cũng là nơi ăn, ở, sinh hoạt của 3 cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nà Bủng.“Anh em chúng tôi lên đây từ ngày thành lập tổ này từ 24/2 đến nay cũng gần 5 tháng rồi. Thời điểm lập chốt thì nắng nóng nên buổi trưa không ở được trong lán và mọi thứ từ chất đốt, lương thực, thực phẩm thì anh em đều tự phải vận động. Mưa gió thì không đi được bằng xe máy nên cứ 2, 3 ngày lại đi bộ ra ngoài đơn vị để lấy thực phẩm – Thiếu tá Dương Mạnh Long, Cán bộ quân y Đồn Biên phòng Nà Bủng chia sẻ”

  29.jpg

  Trốt kiểm soát cố định ở địa phận bản Pá Kha, xã Nà Bủng là cái lều được căng bạt tạm giữa rừng

            Xác định trong thời gian bệnh dịch bùng phát, việc bố trí nơi ăn ở dài ngày không đơn giản chút nào. Vậy nên cán bộ, chiến sĩ ở chốt chặn này đã chủ động về mọi mặt từ chất đốt đến tự trồng rau xanh, thậm chí còn đi suối kiếm thêm con cua, con cá cải thiện bữa ăn. Vật chất thiếu thốn như thế nhưng tinh thần trực chốt anh em luôn sẵn sàng; không ít anh em lâu nay chưa được về thăm người thân, gia đình vì phải túc trực thực hiện nhiệm vụ. Nhớ nhà, nhớ người thân nhưng mỗi người đều tự nhủ với bản thân phải hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân. Đại úy Lê Văn Vũ, Đội trưởng Đội Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Nà Bủng chia sẻ: Từ khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp có nhiều đồng chí chưa được về thăm gia đình vì phải thực hiện nhiệm vụ. Dù gia đình bố mẹ già, con nhỏ và có những tâm tư nhưng cán bộ chiến sĩ vẫn cố gắng đề hoàn thành nhiệm vụ”.

  30.jpg

  Đại úy Lê Văn Vũ, Đội trưởng Đội Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Nà Bủng vẫn ngày, đêm miệt mài đến từng bản do đơn vị quản lý để  tuyên truyền cho người dân trên địa bàn nâng cao nhận thức về phòng chống dịch Covid-19.

            Nà Hỳ là xã có địa bàn rộng có nhiều tuyến đường liên bản, xã và tỉnh lộ, đông người và phương tiện ra vào địa bàn làm ăn, buôn bán; trong đó còn nhiều đường mòn vào rừng sang nước bạn Lào nên cán bộ, chiến sĩ biên phòng cũng vất vả hơn. Một ngày làm việc của cán bộ, chiến sĩ chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cơ động của Đồn Biên phòng Nà Hỳ bắt đầu từ sáng sớm cho đến chiều muộn. Do không phải chốt cố định nên cán bộ, chiến sĩ thường xuyên xuống cơ sở để nắm bắt tình hình. Thời gian qua, cả trong thời điểm nới lỏng lệnh giãn cách xã hội, các anh chưa một phút lơ là, chủ quan, vẫn thực hiện nghiêm công tác tuần tra, kiểm soát các đường mòn, tuyến giao thông huyết mạch vào địa phương. Khí hậu miền biên viễn thay đổi, mưa nắng thất thường, nhưng nhiệm vụ các anh vẫn thực hiện nghiêm túc.

  Thiếu tá Lý Hừ Cà, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Nà Hỳ cho biết: Cán bộ, chiến sỹ đơn vị từ trên xuống dưới một lòng thống nhất, xác định rõ trách nhiệm mỗi cá nhân. Từ đó, đơn vị đã triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nghiêm túc, đạt hiệu quả. Cho đến thời điểm này, chưa có dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn xã quản lý

  31.jpg 

  Tổ chốt chặn cơ động của Đồn Biên Phòng Nà Hỳ đang kiếm soát người dân ra vào địa bàn địa xã tại ngã 3 Nà Hỳ - Trung tâm huyện

            Ở nơi rừng sâu, núi thẳm, thiếu nhiều đồ dùng thiết yếu nhưng những người lính quân hàm xanh không ngại khó, ngại khổ, vẫn bám trụ kiên cường nơi biên cương, ngăn chặn các đối tượng vượt biên trái phép sang địa bàn trong mùa dịch; đồng thời tuyên truyền, phổ biến, giúp đỡ bà con phòng dịch hiệu quả nhất. Để giữ cho cuộc sống của nhân dân được bình yên, các anh đã hy sinh lợi ích cá nhân, nỗ lực vượt qua gian khổ, tạo nên “lá chắn thép” phòng, chống dịch nơi biên ải./.

   

   

  Mắn On
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF