•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Tham luận tại đại hội: Bàn giải pháp triển khai hiệu quả các nhiệm vụ
  Thời gian đăng: 8/6/2020 5:33:21 PM

            Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Nậm Pồ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 diễn ra trong bầu không khí dân chủ, tinh thần trách nhiệm cao. Nhiều ý kiến tham luận tại đại hội nhất trí cao với Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ II; kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020; cùng với đó, đề xuất phương hướng, giải pháp nhằm tạo ra bước phát triển đột phá trong nhiệm kỳ tới nhằm phấn đấu đến năm 2025 đưa huyện Nậm Pồ thoát diện đặc biệt khó khăn.

  13.jpg

  Đại biểu tham luận tại Đại hội

  Thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo nhanh, bền vững

            Tham luận về thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo nhanh, bền vữngtrên địa bàn huyện Nâm Pồ giai đoạn 2020 – 2025.Đại biểu Trần Văn Vũ – Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết trong nhiệm kỳ qua tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 72,09% năm 2015 xuống còn 56,09% năm 2020, bình quân mỗi năm có gần 500 hộ thoát nghèo. Nhiệm kỳ tới, với mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 30 % năm 2025, bình quân giảm 4%/năm, tương đương mỗi năm có trên 500 hộ thoát nghèo. Tuy nhiên hiện nay toàn huyện vẫn còn 5.781 hộ nghèo, số lượng giảm mỗi năm không phải là lớn cùng với những khó khăn đặc thù của một huyện nghèo như Nậm Pồ. Do đó, thời gian tới cần tiếp tục tăng cường và đổi mới  công lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong thực hiện công tác giảm nghèo bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới. Cần nghiên cứu, đổi mới phương pháp tuyên truyền cho phù hợp với đối tượng hộ nghèo, đảm bảo các hộ nghèo được tham gia vào quá trình truyền thông nhằm thay đổi nhận thức  và khơi dậy tính tự lực, ý chí thoát nghèo. Uư tiên phát triển hạ tầng các xã khó khăn, có tỷ lệ hộ nghèo cao. Tạo điều kiện để người tiếp cận các nguồn lực, tự quyết định việc làm, phụ thuộc vào năng lực và điều kiện của từng gia đình và đồng thời phải đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho người nghèo.

  Giữ vững an ninh trật tự

            Về đảm bảo an ninh trật tự, góp phần kiềm chế và làm giảm các loại tội phạm trên địa bàn, Trung tá Vàng A Chính – Trưởng Công an huyện cho biết: Qua thực tiễn lãnh đạo, chỉ đạo công tác đấu tranh với các loại tội phạm, Đảng ủy Công an huyện rút ra một số bài học và đưa ra các biên pháp cho thời gian tới đó là công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm chỉ đạt hiệu quả khi huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diên của cấp ủy Đảng, chính quyền, đặc biệt vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, đơn vị công tác, phòng chống tội phạm. Đổi mới hình thức, nội dung, phương pháp phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, tạo được sự đồng thuận, ủng hộ, giúp đỡ của người dân tham gia tố giác tội phạm. Kết hợp chặt chẽ giữa phòng ngừa xã hội với phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa đi đôi với đấu tranh, trấn áp tội phạm theo phương châm “Tích cực phòng ngừa, chủ động tấn công, trấn áp tội phạm”, xử lý kịp thời, nghiêm minh đúng người, đúng tội, đúng phát luật, không để lọt tội phạm, không làm oan sai người vô tội. Triển khai các chương trình mục tiêu Quốc gia về phòng, chống tội phạm phải được lồng ghép với các chương trình mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa,  xã hội của địa phương.

  Nâng cao chất lượng giáo dục

            Để nâng cao chất lượng Giáo dục – Đào tạo,theo đại biểu Hoàng Thị Bích, Phó phòng GD&ĐT huyện, nhiệm kỳ 2020 – 2025, nghị Quyết Đảng bộ huyện đề ra đến năm 2025 có 75% số trường đạt kiểm định chất lượng và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, 100% phòng học được xây dựng kiên cố, 80% các trường có đủ công trình phụ trợ. Tuy nhiên hiện tay toàn huyện mới chỉ có 27/40 trường đạt chuẩn quốc gia. Do đó, để thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết cũng như nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn huyện, yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể  huyện cần tăng cường và đổi mới công tác truyền thông về giáo dục, tăng cường các nguồn lực đầu tư cho giáo dục; đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới; nâng cao chất lượng đội ngũ và tinh thần trách nhiệm của gia đình và xã hội; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các đơn vị trường học để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đang tồn tại và định hướng những việc cần làm và kiên quyết đưa ra khỏi ngành những cán bộ giáo viên vi phạm pháp luật, thiếu ý thức, trách nhiệm, chất lượng chuyên môn, nhiệm vụ yếu…

  Tăng cường, củng cố xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc

            Trình bày tham luận về một số kết quả trong đổi mới phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam huyện Nậm Pồ thời gian qua, đồng chí Trần Văn Hiền, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nậm Pồ nêu rõ qua 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020, nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam huyện luôn được đổi mới. Trách nhiệm đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội đã được triển khai có hiệu quả, được nhân dân ghi nhận. Việc thực hiện các phong trào, các cuộc vận động được thực hiện đa dạng, phong phú, thiết thực, đã tạo được sự đồng thuận và hưởng ứng tích cực trong nhân dân; phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng rõ hơn về cơ chế và phương thức tổ chức thực hiện. MTTQ còn là cầu nối giữa Đảng bộ, chính quyền với các tầng lớp nhân dân, là nơi chuyển tải các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến cuộc sống nhân dân, thể hiện rõ nét tại các buổi đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Với những kết quả, đóng góp và bài học kinh nghiệm được rút ra trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, để chung tay thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới, với vai trò của Mặt trận Tổ quốc đại biểu Trần Văn Hiền cũng đã trình bày một số nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh công tác tăng cường củng cố xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh.

            Ngoài ra, còn nhiều bài tham luân của các đại biểu về linh vực: Xây dựng nông thôn mới; Xựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị…Tuy nhiên, các nội dung tham luận tại đại hội đều cho thấy sự đồng thuận cao của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân là nhân tố quan trọng góp phần vào kết quả phát triển chung của huyện Nậm Pồ trong thời gian qua. Yếu tố này cũng được Đảng bộ huyện Nậm Pồ xác định sẽ tiếp tục phát huy cao hơn nữa trong nhiệm kỳ 2020- 2025 để đưa  huyện Nậm Pồ thoát diện đặc biệt khó  khăn./.

   

  Mắn On
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF