•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Tháng nhân đạo 2019 "Kết nối, sẻ chia và lan tỏa"
  Thời gian đăng: 6/6/2019 7:14:25 AM

  Hưởng ứng Tháng nhân đạo, với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa", Hội Chữ thập đỏ huyện Nậm Pồ đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa; góp phần thúc đẩy phong trào thi đua làm việc thiện sâu rộng trong các cơ quan, tổ chức và toàn thể nhân dân trong toàn huyện.

  3image001.jpg

  Lo gô tháng nhân đạo năm 2019

  Tháng 5 hàng năm được chọn là tháng nhân đạo nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước đối với công tác nhân đạo; Làm sâu sắc, lan tỏa hơn nữa các giá trị và truyền thống nhân ái cao đẹp của dân tộc trong các tầng lớp nhân dân và lực lượng xã hội, qua đó thúc đẩy phong trào thi đua làm việc thiện sâu rộng trong các cơ quan, tổ chức và toàn thể nhân dân, đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực tại địa phương hỗ trợ các địa chỉ nhân đạo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên hòa nhập cuộc sống, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng cộng đồng gắn kết, tương thân, tương ái, chia ngọt, sẻ bùi, vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

               Bằng nhiều hình thức, trong tháng, Hội chữ thập đỏ huyện đã vận động từ địa phương, kêu gọi trên mạng xã hội hỗ trợ và làm nhà ở cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Điển hình có gia đình ông Vàng A Pó, trú  tại bản Nộc Cốc, xã Vàng Đán. Cả ngôi nhà bị cháy rụi không còn gì cả, gia đình lại thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mẹ thường xuyên đau ốm lại phải nuôi mấy đứa con đi học, trong đó có 1 em đang học lớp 10. Hội Chữ thập đỏ huyện đã kêu gọi số tiền hơn 40 triệu đồng để giúp gia đình dựng ngôi nhà mới sớm ổn định cuộc sống. Ông Vàng A Pó xúc động: Gia đình không biết nói gì hơn là cảm ơn đảng, chính phủ, cảm ơn các cán bộ đã giúp đỡ gia đình tôi lúc khó khăn, làm nhà mới cho các con tôi ở. Tôi sẽ cố gắng cho các con đi học để biết cái chữ sau này đỡ khổ. Cùng với đó, trong tháng, Hội Chữ thập đỏ huyện đã hỗ trợ khởi công 02 ngôi nhà chữ thập đỏ tại bản Ngài Thầu 1 xã Nà Bủng và Huổi Cơ Dạo xã Nà Hỳ với tổng số tiền là 56 triệu đồng.

  3image002.jpg

  Hội Chữ thập đỏ huyện trao nhà chữ thập đỏ cho gia đình ông Vàng A Pó

  Một trong những lĩnh vực mà Hội quan tâm, triển khai rất hiệu quả đó là việc chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, mồ côi, bệnh hiểm nghèo,... Bằng những hoạt động thiết thực, Huyện Hội đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bằng tiền mặt cho các cháu có chỉ định phẫu thuật tại Điện Biên và  Hà Nội vào ngày 9/6. Cụ thể: hỗ trợ 28 cháu khám tại Điện Biên mỗi cháu 1 triệu đồng; 02 cháu khám tại Hà Nội 03 triệu đồng; kêu gọi và hỗ trợ cho 6 ca bệnh nặng đi khám và điều trị tại Hà Nội; tặng quà cho hơn 150 trẻ em là bệnh nhân, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được giúp đỡ; tặng 1000 hộp sữa, 1000 bộ quần áo cho cho các cháu mầm non đang theo học trên địa bàn huyện. “Là một tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ huyện, hằng tháng tôi đều tích cức tham gia những chương trình mà Hội Chữ Thập đỏ huyện  tổ chức. Tôi nhận thấy Hội đã quan tâm đúng, kịp thời các đối tượng cần nhận sự trợ giúp, trong thời gian tới tôi sẽ cố gắng tiếp tục đồng hành cùng Hội và sẽ kêu gọi bạn bè người thân cùng tham gia” đó là chia sẻ của chị Hoàng Thị Hồng Thương - Tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ huyện.

  3image003.jpg

  Đồng chí Nguyễn Văn Thái - Chủ tịch UBND huyện trao quà cho các cháu tại trung tâm y tế huyện

  3image004.jpg

  Trao sữa, quần áo cho các cháu học sinh trường mầm non Vàng Đán

            Triển khai cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam phát động đã trở thành nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong mọi hoạt động của các cấp. Hưởng ứng tháng nhân đạo, Hội Chữ Thập đỏ huyện tiếp tục hỗ trợ cho 10 địa chỉ nhân đạo thường xuyên; Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Tập đoàn Vingoup khảo sát 12 trường hợp để nhận học bổng hỗ trợ mỗi tháng của Qũy Thiện Tâm; Phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo, nhóm Nụ cười trẻ thơ tiến hành bàn giao, khánh thành 03 phòng lớp học tại Điểm trường Huổi Lụ 1, xã Nà Khoa. Đây là ngôi trường ước mơ số 2 mà Hội Chữ thập đỏ huyện kêu gọi trong năm 2019 này.

  3image005.jpg

  Niềm vui của các em học sinh trong lễ khánh thành, bàn giao lớp học

  Trong những năm qua, đều đặn hàng tuần, hoạt động phát cơm, sữa từ thiện tại Trung tâm Y tế huyện được huyện Hội chú trọng. Cơm được cán bộ, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ nấu và phát miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện vào lúc 10 giờ 00 đến 11 giờ 00 trưa Thứ 5 hàng tuần do nhóm Nụ Cười trẻ thơ tài trợ. Mỗi buổi có ít nhất 60 -70 bệnh nhân được nhận cơm và sữa.

   3image006.jpg

  Các tình nguyện viên nấu cơm cho bệnh nhân tại Trung tâm y tế huyện

  Bên cạnh việc triển khai các chương trình thiết thực, ý nghĩa, Huyện Hội còn chủ động tham mưu kêu gọi ủng hộ một số chương trình do Trung ương Hội phát động như: Vận động nhắn tin ủng hộ chương trình “Mái ấm nhân đạo cho hộ nghèo vùng biên cương”, hỗ trợ người nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng biên giới được hỗ trợ sinh kế hoặc hỗ trợ xây nhà, Hiến máu nhân đạo, chuẩn bị sẵn sàng ứng phó thiên tai bão lũ.  

   3image007.jpg                 

  Chuyển giao 02 bò cái sinh sản từ dự án ngân hàng bò tại bản Huổi Cơ Dạo xã Nà Hỳ

          Tháng nhân đạo năm 2019 để lại nhiều dấu ấn quan trọng và nhận được sự quan tâm lãnh đạo, tạo điều kiện của các cấp ủy, chính quyền, các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể, lực lượng xã hội; sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân; sự vào cuộc và quyết tâm cao của các cấp Hội, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ; Tháng nhân đạo đã thực sự khơi dậy được phong trào thi đua sôi nổi của các cấp Hội trong toàn huyện. Đây chính là tiền đề quan trọng để Hội chữ thập đỏ huyện tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng huyện nhà ngày càng vững mạnh./.

   

                                                                    

   

   

   

   

   

   

   

         Trần Yến – Hội Chữ thập đỏ  
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF