•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Thông tin chính thức về tình hình dịch bệnh nCoV trên địa bàn huyện Nậm Pồ
  Thời gian đăng: 2/10/2020 8:41:59 AM

  Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra tại Trung Quốc và nhiều quốc gia khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong thời gian qua trên địa bàn huyện người dân xôn xao, lo lắng về tình hình dịch bệnh, cho rằng hiện nay tại Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ có 03 bệnh nhân mắc nCoV đang cách ly theo dõi. Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ thông tin chính thức về các trường hợp bệnh nhân như sau:   

            1. Bệnh nhân Nam, 39 tuổi, địa chỉ bản Huổi Đáp, xã Nà Khoa. Bệnh nhân có tiền sử nghiện ma túy nhiều năm nay, Bệnh nhân đi lao động tại huyện Hồ Khơ -Vân Nam -Trung Quốc. Quá trình lao động tại Trung Quốc không tiếp xúc với trường hợp nào bị ốm hay bị bệnh tương tự, xung quanh nơi ở không có ai bị ốm, hay bị bệnh. Bệnh nhân khởi phát bệnh vào ngày 23/01/2020 (khi đang ở Trung Quốc) với các triệu chứng ho, đau tức ngực, khó thở, đã tự mua thuốc uống. Ngày 27/01/2020 bệnh nhân đi từ Lào Cai về nhà, bệnh nhân ở nhà ngày 28/01/2020, đến ngày 29/01/2020 vào Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ khám bệnh với có các triệu chứng ho, đau tức ngực, khó thở, không sốt và được chẩn đoán là Viêm phế phổi; bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm nCoV, ngày 03/02/2020 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV. Kết luận bệnh nhân không mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra. Hiện bệnh nhân vẫn đang được tiếp tục điều trị bệnh viêm phổi tại Trung tâm Y tế, bệnh nhân không sốt, ăn uống, sinh hoạt bình thường.

  2. Bệnh nhân Nữ, 56 tuổi, địa chỉ bản Vàng Đán, xã Vàng Đán. Bệnh nhân đi thăm người thân tại huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc từ tháng 12/2019; quá trình ở tại Trung Quốc không tiếp xúc với trường hợp nào bị ốm hay bị bệnh tương tự, xung quanh nơi ở không có ai bị ốm, hay bị bệnh. Đến ngày 19/01/2020 bệnh nhân về nhà tại Bản Vàng Đán, xã Vàng Đán, sức khỏe bình thường (thời điểm này huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc chưa ghi nhận ca bệnh mắc nCoV). Đến 31/01/2020 bệnh nhân khởi phát bệnh với các triệu chứng ho, khó thở, mệt mỏi; ngày 02/02/2020 đến bệnh viện Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ khám, được chẩn đoán Viêm phế quản cấp. Kể từ ngày bệnh nhân từ Trung Quốc trở về đến ngày khởi phát triệu chứng đầu tiên (ngày 31/01/2020) là 13 ngày, bệnh nhân không có yếu tố dịch tễ của bệnh nCoV, bệnh nhân vẫn ăn uống, sinh hoạt bình thường nên bước đầu có thể khẳng định bệnh nhân không có nguy cơ mắc bệnh nCoV. Tuy nhiên để chắc chắn loại trừ bệnh nhân mắc bệnh nCoV, bệnh nhân đã được lấy mẫu bệnh phẩm và gửi xét nghiệm vào ngày 04/02/2020, ngày 06/02/2020 có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV, hiện tại bệnh nhân đang tiếp tục theo dõi tại bệnh viện huyện trong tình trạng ăn uống sinh hoạt bình thường, còn ho ít, không khó thở, không sốt. Kết luận bệnh nhân không mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra.

  10image001.jpg 

  TTYT huyện tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch nCoV

  3. Bệnh nhân Nam, 44 tuổi, địa chỉ bản Vàng Lếch, xã Nậm Tin. Bệnh nhân có tiền sử đi lao động tại huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam - Trung Quốc từ tháng 10/2019. Quá trình ở tại Trung Quốc không tiếp xúc với trường hợp nào bị ốm hay bị bệnh tương tự, xung quanh nơi ở không có ai bị ốm, hay bị bệnh. Bệnh nhân về nhà vào ngày 16/01/2020 (thời điểm này huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc chưa ghi nhận ca bệnh mắc nCoV), đến ngày 27/01/2020 bệnh nhân khởi phát bệnh với các triệu chứng sốt, ho khan, đau họng, không khó thở. Đến ngày 03/02/2020 bệnh nhân đến khám tại bệnh viện Trung tâm Y tế huyện với triệu chứng ho khan, không khó thở, không sốt, được chẩn đoán Viêm phế quản cấp; bệnh nhân được theo dõi điều trị tại Trung tâm Y tế. Kể từ ngày bệnh nhân từ Trung Quốc trở về đến ngày khởi phát triệu chứng đầu tiên (ngày 27/01/2020) là 12 ngày, bệnh nhân không có yếu tố dịch tễ của bệnh nCoV, bệnh nhân vẫn ăn uống, sinh hoạt bình thường nên bước đầu có thể khẳng định bệnh nhân không có nguy cơ mắc bệnh nCoV. Tuy nhiên để chắc chắn loại trừ bệnh nhân mắc bệnh nCoV, bệnh nhân đã được lấy mẫu bệnh phẩm và gửi xét nghiệm vào ngày 04/02/2020, ngày 06/02/2020 có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV, hiện tại bệnh nhân đang tiếp tục theo dõi tại bệnh viện huyện trong tình trạng ăn uống sinh hoạt bình thường, còn ho ít, không khó thở, không sốt.      Kết luận bệnh nhân không mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra.

            4. Về thông tin một số học sinh có biểu hiện cúm, ho, sốt (trong đó phần lớn số học sinh này đã tiếp xúc với bố, mẹ từ Trung Quốc về), ngày 05/02/2020 đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Điện Biên đã đến Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ làm việc, xác minh và đã có kết luận chính thức (thông tin trên bản tin thời sự Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Điện Biên và Truyền hình Quốc hội tối ngày 05/02/2020). Đoàn đã lấy mẫu bệnh phẩm của học sinh có người nhà đi Trung Quốc về ngày 19/01/2020, đang điều trị tại Trung tâm Y tế, kết quả xét nghiệm trả lời ngày 06/02/2020 trẻ âm tính với nCoV, trẻ ăn uống sinh hoạt bình thường, không ho, không khó thở, không sốt.

            Có thể khẳng định đến thời điểm hiện tại tính đến 20 giờ ngày 09/02/2020, trên địa bàn huyện Nậm Pồ chưa phát hiện bệnh nhân bị nhiễm vi rút nCoV.

   

   

           

   

   BSCKII Nguyễn Văn Mạnh Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ.
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF