•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Tích cực triển khai công tác đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho lao động nông thôn  
  Thời gian đăng: 3/13/2019 4:04:09 PM

  Nhằm thực hiện tốtKế hoạch số 1409/KHPH-UBND-CĐTKSVN ngày 27/12/2018 giữa UBND huyện Nậm Pồ và Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam về thực hiện Quy chế phối hợp giữa Huyện ủy Nậm Pồ với Đảng ủy Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam về công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm giai đoạn 2018-2020. Trong các ngày 27/02 đến ngày 01/3/2019, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam mở hội nghị tuyên truyền, tư vấn tuyển lao động cử đi đào tạo nghề và bố trí việc làm cho lao động tại các xã Pa Tần, Nậm Tin, Nà Khoa, Vàng Đán, Si Pa Phìn cho các lao động đủ 18 tuổi đến 35 tuổi có nhu cầu tìm việc làm.

  9image001.jpg

  Toàn cảnh hội nghị

  Tại hội nghị, người lao động đã được nghe anh Nguyễn Ngọc Hùng, chuyên viên Phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam giới thiệu về điều kiện tuyển dụng, làm việc, nơi ăn ở của học viên tại nhà trường và các Công ty thuộc Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, các chế độ chính sách được hưởng.

  Cụ thể trong thời gian học tập tại trường, người lao động được miễn phí tiền ăn, ở và học tập. Sau 4 tháng (đối với trình độ sơ cấp), 8,5 tháng (đối với trình độ Trung cấp), học viên đi thực hành được hưởng 70% mức lương (tính theo sản phẩm). Khi tốt nghiệp được các công ty thuộc Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (tại Quảng Ninh) ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn và bố trí công việc theo trình độ đào tạo, có xe ô tô đưa đón đi làm và được bố trí thời gian về thăm gia đình từ 3-5 ngày/tháng, được hỗ trợ tiền vé xe ô tô đi, về từ nơi làm việc về nơi cư trú. Thu nhập trung bình của người lao động đạt từ 10 - 15 triệu đồng/tháng được hưởng mọi quyền lợi theo Bộ Luật lao động (được tham gia đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp).

   9image002.jpg

   Hình ảnh về Hội nghị tuyên truyền

  Cũng trong hội nghị này, phòng Lao động - TB&XH đã lồng ghép tuyên truyền giải quyết việc làm cho người lao động như: Tham gia xuất khẩu lao động, Chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản do Cục Quản lý lao động ngoài nước - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai, đối tượng là nam giới, tuổi từ 20 đến 30, ngành nghề tuyển dụng là ngành sản xuất chế tạo và xây dựng, thời gian thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản từ 3 đến 5 năm, thu nhập từ 25 đến 30 triệu.

  Tuyên truyền giới thiệu việc làm tại Công ty TNHH đầu tư phát triển nguồn nhân lực IRE (tuyển công nhân may), đối tượng là nam và nữ, tuổi từ 18 đến 40, không cần bằng cấp, chỉ cần biết đọc, biết viết, nhanh nhẹn, có trách nhiệm với công việc, thu nhập từ 7 đến 9 triệu.

  9image003.jpg

  Đặc biệt nhấn mạnh tuyên truyền chính sách hỗ trợ tiền vé xe cho người lao động đi làm việc tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp ngoài tỉnh theo Quyết định số 15/2017/QĐ-UBND ngày 21/7/2017 của UBND tỉnh Điện Biên khi tham gia dự tuyển và làm việc tại các công ty đã được Sở Lao động – TB&XH tỉnh Điện Biên cho phép tuyển dụng lao động. Cụ thể, người lao động được hỗ trợ tiền vé xe 01 lượt đi và về khi tham gia dự tuyển và nghỉ tết nguyên đán để người lao động nắm bắt được chế độ chính sách của tỉnh, thực hiện đảm bảo quyền lợi của mình khi tham gia chương trình.

  Sau hội nghị, đã có 20 lao động đăng ký tham gia học nghề tại Trường Than - Khoáng sản Việt Nam. Cán bộ phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện và Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam đã hướng dẫn người lao động làm hồ sơ để tham gia học tập tại trường trong thời gian sớm nhất.

  9image004.jpg 

  Hướng dẫn người lao động hoàn thiện hồ sơ

  Những hướng đi mới trong đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn huyện Nậm Pồ sẽ góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống cho người lao động; đồng thời nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo, góp phần thực hiện tiêu chí nông thôn mới và giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện./.

   

   

  Lò Thân - Phòng Lao động - TB&XH huyện
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF