Tổ Dân vận bản Mạy Hốc với nhiều hoạt động thường kỳ
Thời gian đăng: 01/03/2023 08:44:32 PM

           Ngày 01/3/2023 thực hiện các nhiệm vụ định kỳ của Tổ Dân vận, Tổ Dân vận bản Mạy Hốc đã phối hợp với Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, Kiểm lâm địa bàn xã Phìn Hồ tổ chức thực hiện một số hoạt động tại bản.

07.jpg

Tổ Dân vận bản Mạy Hốc xã Phìn Hồ phối hợp tuyên truyền cho Nhân dân trong bản

           Trong một buổi sáng Nhân dân trong bản đã được nghe các đ/c Bí thư Đảng ủy xã, Phó Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch MTTQ xã, Kiểm lâm địa bàn và Tổ Dân vận tuyên truyền các nội dung về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; giao đất, giao rừng; bảo vệ an ninh biên giới quốc gia; vấn đề hộ tịch, hộ khẩu liên quan đến Đề án 06; về chính sách các chương trình mục tiêu quốc gia; tác hại của cây lá ngón…

           Nhân dân trong bản cũng được xem phóng sự về kết quả phát triển nông, lâm nghiệp trên địa bàn huyện năm 2022, xem phóng sự về Ứng phó với tội phạm lừa đảo trên mạng. Để từ đó trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản trong việc tham gia phát triển kinh tế xã hội, phòng ngừa tội phạm lừa đảo trên không gian mạng.

           Tại buổi tuyên truyền cũng đã ghi nhận ý kiến trợ giúp về pháp lý cho Nhân dân trong bản.

           Cùng ngày, Tổ đã phối hợp cùng Nhân dân tổ chức phá nhổ cây lá ngón quanh khu vực bản. Được hỏi về việc phá nhổ cây lá ngón, bà Phạm Thị Ngân - Tổ trưởng Tổ Dân vận cho biết: “Bản thân tôi đi tuyên truyền nhiều và biết rõ tác hại của lá ngón nhưng đây là lần đầu tiên được trực tiếp đi phá, nhổ. Cảm nhận đầu tiên khi nhìn thấy cây lá ngón đó là: Hoa rất đẹp, lá cũng dễ nhầm với một số loại lá ăn được và rễ rất là sâu, khi đào không hết rễ thì có thể còn phát triển rất nhanh. Vì vậy, thông qua đây tôi mới nghĩ phải dùng từ đi “đào cây lá ngón” chứ không phải đi “nhổ cây lá ngón”...

           Dẫn đường cho Tổ Dân vận đi phá nhổ cây lá ngón, ông Sùng A Vảng - Trưởng bản Mạy Hốc cho biết: “Khi đưa Tổ Dân vận đi phá, nhổ cây lá ngón tôi bảo mấy anh em trong bản là đừng nói cho cô Ngân biết cây nào là cây lá ngón xem cô ấy có biết không, chúng tôi đưa Tổ dân vận đến khu vực cây lá ngón mới mọc, chưa có hoa. Vậy mà, cô ấy cũng nhận ra được và cô ấy bảo: Cô ấy linh cảm và suy luận hài hước rằng “đẹp chưa chắc đã tốt” cũng như “Đừng trông mặt mà bắt hình dong”. Tôi không hiểu câu này lắm nên cô giải thích tiếp: “Câu tục ngữ này muốn nhắc nhở chúng ta đừng nhìn vẻ bề ngoài của người khác mà đánh giá họ”. Qua đó, tôi cũng nhận thức được sự gần gũi, chia sẻ, am hiểu của các đ/c Tổ Dân vận đối với đời sống hằng ngày của người dân để từ đó sẽ cố gắng phát huy tốt hơn vai trò lãnh đạo của mình đối với bản, không phụ lòng tin tưởng của Tổ Dân vận”.

           Kết thúc chuỗi hoạt động trong ngày, Tổ đã đến thăm hỏi động viên và tặng quà cho các em học sinh lớp mầm non cụm bản Mạy Hốc.

Một số hình ảnh hoạt động của Tổ.

08.jpg

Tổ Dân vận bản Mạy Hốc xã Phìn Hồ phối hợp phá, nhổ cây lá ngón

09.jpg

Tổ Dân vận bản Mạy Hốc xã Phìn Hồ thăm và tặng dép nhựa cho các em học sinh mầm non tại điểm bản

Tuấn Anh - Phòng Tư pháp Nậm Pồ
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên