•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Tổng kết công tác phòng, chống dịch bệnh covid -19
  Thời gian đăng: 6/16/2020 10:33:19 PM

        Sáng 16/6, UBND huyện Nậm Pồ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống dịch bệnh covid – 19 giai đoạn 1. Triển khai các nhiệm vụ trọng tâm phòng, chống dịch trong thời gian tới.Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Khánh Hòa – TUV, Bí thư Huyện ủy; chủ trì hội nghị có đồng chí Bùi Văn Luyện  - Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyên, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19;các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 huyện.

  2000.jpg

  Đồng chí Bùi Văn Luyện – Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBDN huyện trao giấy khen cho 05 Đồn Biên phòng làm tốt công tác Phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trong thời gian qua.

        Trên tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “chống dịch như chống giặc”, thời gian qua, huyện Nậm Pồ đã khẩn trương thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, như công tác tuyên truyền, giám sát dự phòng, bố trí địa điểm cách ly, trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch; giám sát quản lý số người đi đến trên địa bàn huyện, số người qua lại biên giới, tuần tra kiểm soát các đường mòn lối mở. Kết quả, thành lập 02 chốt kiểm soát tại 02 cửa ngõ ra, vào huyện với thực hiện giám sát y tế được 1.785 người đi vào huyện; thành lập 21 chốt chặn trên toàn tuyến biên giới Việt – Lào; Đã khám sàng lọc cho 395 người dân đi từ Trung quốc và các vùng, địa phương đang có dịch về địa phương; tổ chức đưa 261 người đi cách ly tập trung; lập danh sách tư vấn, tự cách ly theo dõi tại nhà cho 1.481 người; lấy máu xét nghiệm Covid 19 cho 121 trường hợp đi về từ vùng có dịch, tiếp xúc gần có biểu hiện các bệnh đường hô hấp và các trường hợp tại khu cách ly tập trung. Tổ chức phun hóa chất, tiêu độc, khử trừng môi trường cho 58 trường học trung tâm xã, trung học cơ sở, Trung học phổ thông và  204 điểm trường tại các bản. Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân đã quyên góp, tài trợ  gần 20.000 chiếc khẩu trang y tế, khẩu trang vải cho người dân chủ động phòng chống dịch…  Nhờ đó mà đến nay trên địa bàn huyện Nậm Pồ chưa xảy ra dịch bệnh Covid-19. 

  2001.jpg

  Đồng chí Khánh Hòa – TUV, Bí thư Huyện ủy(bàn đầu tiên bên phải) đến dự chỉ đạo Hội nghị

       Tại Hội nghị các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận các giải pháp hiệu quả nâng cao công tác phòng chống dịch Covid 19 ở địa bàn huyện trong thời gian tới.

       Kết luận tại hội nghị, Đồng chí Bùi Văn Luyện – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh covid - 19 đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, các Đồn Biên phòng, phối hợp chặt chẽ với ngành y tế huyện tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, nhân lực để phục vụ công tác điều trị trong tình huống có dịch xảy ra, đồng thời xây dựng phương án cụ thể ứng phó với tình huống dịch lây lan từ biên giới; Thường xuyên cập nhật thông tin, nắm tình hình diễn biến dịch bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời, không để bị đọng, lúng túng, nhất là trong công tác cách ly và điều trị khi có dịch. Các xã quản lý chặt chẽ người nước ngoài lưu trú, làm việc trên địa bàn và công dân từ các vùng có dịch bệnh trở về địa phương; tăng cường công tác truyền thông cho người dân chủ động phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng, nhất là truyền thông cho người dân tinh thần trách nhiệm, bảo vệ chính mình và bảo vệ cộng đồng; không đăng tải, chia sẻ thông tin không chính xác về dịch bệnh.

  2003.jpg

  Đ/c Hạng Nhè Ly –BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch covid -19 trong thời gian qua

       Nhân dịp này, UBND huyện Nậm Pồ đã khen thưởng cho 5 tập thể, 06 cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch covid trongt hời gian qua./.

   

   

   

  Mắn On
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF