Trao tặng  4.500 bếp đun tiết kiệm năng lượng cho Hội viên phụ nữ
Thời gian đăng: 26/04/2022 04:01:01 PM

          Từ ngày 21/4 – 25/4/2022 Hội Liên hiệp phụ nữ Huyện Nậm Pồ tiếp nhận và trao tặng 4.500 bếp đun tiết kiệm năng lượng do Trung ương Hội LHPN Việt Nam kết nối Công ty Thương mại INTRACO tài trợ cho Hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện Nậm Pồ.

83.jpg

Trao bếp đun tiết kiệm năng lượng cho Hội viên phụ nữ xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ

          Tại buổi trao tặng, Hội LHPN huyện đã truyền thông và giới thiệu về chương trình dự án hỗ trợ bếp miễn phí và hướng dẫn sử dụng bếp đun tiết kiệm năng lượng TK90. Theo Bà Trần Thị Yến, Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Nậm Pồ cho biết: “Đây là loại bếp tiết kiệm năng lượng, bếp đun cải tiến được sản xuất từ vật liệu chịu nhiệt, được bọc thép không gỉ, thiết kế tối ưu hóa để đốt các phụ phẩm nông nghiệp. Bếp có nhiệt độ cao, dễ nhóm, đun nhanh, ít khói, giảm lượng khí thải và tiết kiệm 50% nhiên liệu so với bếp kiềng thường dùng. Đun bếp này sẽ giúp  tiết kiệm chất đốt, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, tiết kiệm thời gian và sức khỏe mỗi gia đình hội viên và người dân”.

84.jpg

Đồng chí Trần Thị Yến – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện trao tặng bếp cho Hội viên, phụ nữ

          Đây là hoạt động nhằm góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho hội viên nông thôn thông qua cơ chế giảm thiểu lượng phát thải Carbon ra môi trường, giảm thiểu chi phí và thời gian đun nấu, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí trong nhà; giảm nạn phá rừng và suy thoái rừng ở địa phương.

 85.jpg

Hội LHPN huyện Nậm Pồ truyền thông về chương trình hỗ trợ bếp tại xã Nà Hỳ

          Tham dự buổi truyền thông và được nhận bếp đun tiết kiệm năng lượng từ chương trình, chị Vàng Thị Giống, Hội viên Phụ nữ bản Huổi Hoi, xã Nà Hỳ phấn khởi chia sẻ: “Bình thường gia đình tôi thường dùng bếp kiềng để đun nấu cho gia đình, hôm nay được nghe Hội Phụ nữ truyền thông hướng dân về bếp được tặng tôi mới biết là bếp mình đang sử dụng gây hại rất lớn cho môi trường và sức khỏe gia đình. Tôi rất vui vì được nhận quà của công ty INTRACO, bản thân hứa sẽ sử dụng bếp một cách hiệu quả, đồng thời sẽ tuyên truyền tới chị em trong bản cùng sử dụng hiệu quả”./.

Bảo Trâm – Hội LHPN huyện
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên