•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Tuổi trẻ Nậm Pồ tình nguyện vì cộng đồng
  Thời gian đăng: 12/10/2019 4:38:03 PM
  Nhằm giảm bớt khó khăn cho người dân, rút ngắn thời gian đi lại từ các điểm, nhóm bản với bản, từ bản liên xã. Trong 2 ngày 5-6/12, hơn 300 đoàn viên – thanh niên của 30 cơ sở đoàn trực thuộc Huyện đoàn đã có mặt tại bản Huổi Lụ 1 cùng người dân bản Huổi Lụ 1, bản Huổi Hâu và nhóm Huổi Xôm để đào đoạn đường dân sinh nối từ bản Huổi Lụ 1 đến nhóm Huổi Xổm, xã Nà Khoa, huyện Nậm Pồ.

  D1.jpg

  Các đoàn viên, thanh niên với các dụng cụ như: Cuốc, xẻng, xà beng,… dốc hết sức để đào đường núi, đá

   Trước đây, người dân nhóm Huổi Xổm muốn đi ra trung tâm xã Nà Khoa  thì phải đi qua dòng suối Huổi Lụ. Người dân trong bản đã tự làm cầu tre tạm để đi lại. Tuy nhiên, cứ đến mùa mưa lũ thì cây cầu tạm lại bị cuốn trôi, gây rất nhiều khó khăn cho bà con đi lại, giao lưu, mua  bán. Anh Giàng A Chính, ở nhóm Huổi Xổm chia sẻ: Ở nhóm Huổi Xổm chúng tôi có 28 hộ dân, trước đến giờ, muốn đi ra trung tâm xã Nà Khoa thì phải đi qua suối rồi men theo đường mòn lên trên đường của bản Huổi Lụ 1 để ra xã. Vì bản Huổi Lụ 1 đã có đường xe đến bản và giờ còn có cả cầu đi qua nên hôm nay, cả bản tôi, nhà nào cũng tham gia cùng với cán bộ Đoàn đào đường thông ra Huổi Lụ 1, để  đi lại không phải đi qua suối nữa.

  D2.jpg

  Cây cầu tạm bao đời nay của người dân Nhóm Huổi Xổm tự làm để đi lại

  Để đào thông đoạn đường dân sinh có chiều dài khoảng 3km, nối từ bản Huổi Lụ 1 ra nhóm Huổi Xổm thuộc bản Huổi Hâu, trong 2 ngày, Huyện đoàn Nậm Pồ đã huy động sự góp sức tình nguyên của hơn 300 đoàn viên – thanh niên của 30 cơ sở đoàn trực thuộc Huyện đoàn cùng với hàng trăm người dân của bản Huổi Lụ 1, Huổi Hâu và nhóm Huổi Xổm đào đoạn đường với chiều rộng mặt đường 1,5m, đi lại được bằng xe máy. Trung Uý Vũ Hữu Linh, Đoàn viên Công an huyện Nậm Pồ chia sẻ: Hưởng ứng hoạt động của Huyện đoàn, hôm nay đơn vị chúng tôi có 20 người tham gia để đào đường với bà con. Hy vọng đào thông đoạn đường nay, sẽ giúp bà con nhân dân 2 bản đi lại thuận lợi…

  D3.jpg

  Hàng trăm người dân bản Huổi Lụ 1, Huổi Hâu và nhóm Huổi Xổm tham gia đào được phục vụ chính mình

   Hiện nay, bản Huổi Lụ 1 đã được đầu tư xây cầu, nên đào thông đoạn đường dân sinh này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân qua lại, cũng như bà con bản Huổi Xổm đi ra Trung tâm xã sẽ không phải qua dòng suối, ngược lại người dân bản Huổi Lụ 1 muốn đi ra Huổi Xổm hay Huổi Hâu cũng như đi sang Trung tâm huyện sẽ không phải vòng theo đường xã Nà Khoa. Như vậy, vừa thuận tiện lại vừa rút ngắn được khoảng cánh rất nhiều cho bà con nhân dân Huổi Xôm,Huổi Lụ 1, Huổi Hâu và các bản lân cận đi lại. /.

  Một số hình ảnh Đoàn viên – Thanh niên và người dân đào đường

  D4.jpgD5.jpg

  D6.jpg

  D7.jpg

  D8.jpg

  Mắn On
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF