•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Tuổi trẻ Nậm Pồ xung kích bảo vệ đường biên mốc giới
  Thời gian đăng: 3/13/2020 5:06:28 PM

   

  Những năm qua, với phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh biên giới”, đoàn viên thanh niên huyện Nậm Pồ đã phát huy vai trò xung kích tình nguyện trong việc phối hợp với cán bộ chiến sỹ các Đồn Biên phòng đứng trên địa bàn các xã biên giới tham gia tuần tra đường biên, cột mốc, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự và giữ vững ổn định chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

   19image001.jpg

  Một buổi tuần tra đường biên mốc giới của Đoàn viên, thanh niên xã

  Na Cô Sa cùng với lực lượng Biên Phòng và dân quân tự vệ trong tháng 3/2020

  Nậm Pồ là huyện biên giới, có vị trí trọng yếu về quốc phòng, an ninh của tỉnh. Đường biên giới quốc gia đi qua huyện Nậm Pồ tiếp giáp với 03 huyện Phong Sa Lỳ, Săm Phằn, Mường Mày (tỉnh Phong Sa Lỳ, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) dài 127,907 km, với 43 cột mốc. Địa bàn khu vực biên giới của huyện có 08 xã, 76 bản với gần 6.500 khẩu và 11 dân tộc anh em sinh sống với 05 đồn Biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện, bao gồm Đồn Biên phòng Si Pa Phìn, Đồn Biên phòng Nà Hỳ, Đồn Biên phòng Nậm Nhừ, Đồn Biên phòng Nà Bủng và Đồn Biên phòng Na Cô Sa. Phát huy tinh thần xung kích và nhiệt huyết của tuổi trẻ trong những năm qua, các cấp hội đoàn trên địa bàn huyện luôn chú trọng tuyên truyền đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về quản lý và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia đến Đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), bà con nhân dân các dân tộc trên địa bàn biên giới.

  Anh Nguyễn Văn Thúy, Phó bí thư huyện Đoàn Nậm Pồ cho biết: “Để thực hiện tốt công tác phối hợp với các lực lượng chức năng trong đảm bảo an ninh biên giới, Huyện đoàn chỉ đạo, hướng dẫn các sơ sở đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ tại địa phương, đặc biệt là các xã biên giới, xây dựng kế hoạch, thường xuyên phối hợp với các lực lượng Biên phòng, dân quân tự vệ  tuần tra bảo vệ đường biên mốc giới. Do đó, trong tháng thanh niên năm nay, cùng với các hoạt động tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh, huyện đoàn Nậm Pồ đã chọn chủ đề “Chương trình Tháng ba biên giới” năm 2020 là phần việc trọng tâm. Trong chương trình, ngoài việc phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức tuyên truyền kiến thức về dịch bệnh Covid -19 và hướng dẫn người dân chủ động phòng, chống dịch tại nhà; sự cần thiết việc cho con đi tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin theo đúng độ tuổi dưới sự hướng dẫn của cán bộ Trạm y tế xã; tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; Sinh đẻ kế hoạch hóa gia đình. Đoàn viên thanh niên còn phối hợp với cán bộ, chiến sỹ các Đồn biên phòng đứng chân trên địa bàn các xã biên giới tuần tra đường biên, cột mốc, làm vệ sinh mốc, bảo vệ đường biên giới, các đoàn viên thanh niên còn được cán bộ Bộ đội Biên phòng giới thiệu, tuyên truyền về hệ thống đường biên, mốc giới trên địa bàn và làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.”

  19image002.jpg 

  Trong các buổi tuần tra đều có sự tham gia của Đoàn viên thanh niên

  xã Na Cô Sa

  Đoàn thanh niên xã Na Cô Sa là một trong nhưng đơn vị thực hiện tốt các hoạt động phối hợp bảo vệ biên giới.  Na Cô Sa quản lý đoạn biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào dài hơn 17,50km gồm 5 cột mốc từ cột mốc 36 - 40. Trong thời gian qua, Đoàn xã Na Cô Sa thường xuyên phối hợp với Chi Đoàn Đồn Biên phòng Na Cô Sa tổ chức các đợt tuần tra bảo vệ đường biên, cột mốc, góp phần đảm bảo an ninh biên giới và giữ vững chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Bên cạnh đó, 2 đơn vị còn thường xuyên phối hợp tới từng hộ tuyên truyền, vận động người dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luât của Nhà nước, các quy định pháp lý về biên giới đất liền giữa Việt Nam và Lào. Đồng thời hàng năm, Đoàn thanh niên xã Na Cô Sa cũng tham gia các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống Bộ đội biên phòng và Ngày Biên phòng toàn dân… Thông qua các hoạt động nay, nhận thức của đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn về chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia được nâng lên. Anh Tòng Văn Hương, Đoàn viên xã Na Cô Sa chia sẻ:“Hàng tháng, Đoàn xã xây dựng kế hoạch, luân  phiên thay nhau cùng lực lượng Biên phòng Đồn Na Cô Sa đi tuần tra, dọn vệ sinh cột mốc. Là một người đoàn viên, thanh niên của xã, tôi cảm thấy rất ý nghĩa và tự hào khi góp một phần công sức nhỏ bé để bảo vệ chủ quyền biên giới tại quê hương mình đang làm việc và sinh sống”

  Thiếu tá Đoàn Thanh Tuấn, Chính trị viên Phó Đồn Biên phòng Na Cô Sa cho biết: “Nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia là nhiệm vụ chính trị quan trọng của lực lượng biên phòng, trong đó công tác tuần tra, quản lý đường biên mốc quốc giới có ý nghĩa hết sức quan trọng. Xác định nhiệm vụ quan trọng như vậy, nên trong những năm qua cấp ủy đưa vào nghị quyết lãnh đạo, Ban chỉ huy Đồn Biên phòng cụ thể hóa bằng kế hoạch hàng tháng, hàng tuần. Trong quá trình tổ chức thực hiện, đơn vị cũng thường xuyên phối hợp với các lực lượng, nhất là lực lượng xung kích đoàn viên của Đoàn thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ tuần tra, quản lý, bảo vệ đường biên mốc giới. trong thời gian tới tôi cũng rất mong rằng tổ chức đoàn các cấp sẽ phát huy vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên cùng với lực Bộ đội biên phòng tổ chức quản lý bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới Quốc gia và có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hơn nữa để hướng về biên giới”

   19image003.jpg

  Đường biên, mốc giới trên địa phận xã Na Cô Sa luôn được giữ vững

  và ổn định

  Với những hoạt động thiết thực đó, có thể khẳng định rằng, việc ĐVTN tham gia giữ gìn bảo vệ đường biên mốc giới đã góp phần nâng cao vai trò của tổ chức đoàn, góp phần khơi dậy, phát huy tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ trong công cuộc bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới./.

   

   

  Mắn On
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF