•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Tuyên truyền: Ngày Tết thiếu nhi 1/6 và tháng hành động vì trẻ em.
  Thời gian đăng: 6/1/2019 10:50:31 PM

   

  Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tại Việt Nam còn gọi là ngày Tết thiếu nhi là ngày lễ vì trẻ em, vì thế hệ tương lai của loài người. Đồng thời ngày 1/6 cũng là ngày nhắc nhở mọi người chăm sóc và bảo vệ trẻ em tốt hơn. Việt Nam là nước đầu tiên ở Châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em. Ngày 1/6 tại Việt Nam được coi như một ngày hội lớn của trẻ nhỏ.

   Lịch sử ra đời: Vào rạng sáng ngày 1/6/1942, quân phát xít Đức bao vây làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc), chúng bắt 173 người đàn ông, 196 người phụ nữ và trẻ em. Tại đây, chúng đã tàn sát dã man 66 người và đưa 104 em thiếu nhi vào trại tập trung, 88 em đã bị chết trong các phòng hơi độc, 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho bọn phát xít. Làng Li-đi-xơ không còn một bóng người.

  Hai năm sau, ngày 10/6/1944, phát xít Đức lại bao vây thị trấn Ô-ra-đua (Pháp), chúng dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt cháy một cách thảm thương.

  Để tưởng nhớ đến hàng trăm trẻ em vô tội đã bị Đức Quốc Xã sát hại nhẫn tâm, năm 1949 Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi, nhằm đòi chính phủ các nước phải nhận trách nhiệm về đời sống thiếu nhi, đòi giảm ngân sách quân sự để tăng ngân sách giáo dục, bảo vệ và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng. Kể từ năm 1950, ngày 1/6 hàng năm trở thành ngày của thiếu nhi.

  Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về Quyền trẻ em - Văn kiện pháp lý Quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến các quyền trẻ em dựa trên nguyên tắc trẻ em có quyền được chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt. Ngay sau khi giành được độc lập, ngày 1/6 và Tết Trung thu (15/8 âm lịch) hàng năm đã thật sự trở thành ngày hội vui chơi tưng bừng của thiếu nhi cả nước.

  Ngày Quốc tế Thiếu nhi là dịp đặc biệt để mọi người gợi nhớ lại tuổi thơ hồn nhiên của mình, thể hiện tình cảm của mình đối với trẻ nhỏ. Đây cũng là ngày lễ để các em có một sân chơi thú vị, lành mạnh, có một ngày thật vui và hạnh phúc bên bố mẹ và bạn bè. Bên cạnh đó, thông qua việc tổ chức chương trình Tết thiếu nhi 1/6, người lớn có thể giáo dục cho các bé rất nhiều điều hay và bổ ích, nâng cao khả năng giao tiếp và sự hoà đồng giữa tập thể cho trẻ nhỏ. Ngày Tết thiếu nhi 1/6 cũng góp phần nhắc nhở các bậc phụ huynh và toàn xã hội về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục những mầm non của đất nước.

  Ngày Tết thiếu nhi 1/6 năm nay, cùng với các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, huyện Nậm Pồ có nhiều hoạt động gắn với chủ đề "Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”. Cụ thể: Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện đã thăm, tặng quà cho 57 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (trẻ em HCĐBKK), hỗ trợ kinh phí cho 07 chi đoàn tổ chức Tết thiếu nhi cho trẻ em; Phòng Lao động - TB&XH phối hợp với Làng trẻ em SOS rà soát, lập hồ sơ gửi trẻ nuôi vào chăm sóc, dưỡng tại Làng trẻ em SOS cho 09 trẻ em HCĐBKK, đưa 02 trẻ em HCĐBKK gửi đi nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh; Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức thăm, tặng quà cho 80 trẻ em đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện; Kêu gọi hỗ trợ 01 điểm trường Tiểu học Huổi Lụ I, xã Nà Khoa; Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ chí Minh các xã Nà Hỳ, Pa Tần, Chà Cang, Si Pa Phìn, Nậm Khăn, Chà Tở và Chi đoàn HĐND-UBND huyện tổ chức vui Tết thiếu nhi cho hàng nghìn trẻ em. Cũng trong tháng 6/2019, phòng Lao động – TB&XH huyện phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và Trung tâm hỗ trợ trẻ em khuyết tật Hà Lan hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho 29 trẻ em khuyết tật các dạng tật vào ngày 09/6/2019 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên. Qua đó, trẻ em được vui chơi, giao lưu, học hỏi, thể hiện khả năng của mình; đồng thời các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ nuôi dưỡng tại Làng trẻ SOS, Trung tâm Bảo trợ xã hội đã thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với trẻ em HCĐBKK, giúp các em tự tin, vượt khó vươn lên, hòa nhập với cộng đồng.

  Một số hình ảnh ngày Tết thiếu nhi 1/6/2019

  2image001.jpg 

  Đồng chí  Bí Thư Huyện ủy Lê Khánh Hòa tặng quà cho trẻ em sơ tuyển đi Làng trẻ em SOS

   2image002.jpg

  Hình ảnh sơ tuyển trẻ em của Làng trẻ em SOS

   2image003.jpg

   Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Thái  và Hội Chữ thập đỏ thăm, tặng quà cho trẻ em đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện

  2image004.jpg 

  Hình ảnh Đoàn thanh niên Cộng sản HCM tổ chức vui Tết thiếu nhi cho trẻ em

   

   

  Thu Hằng – Phòng Lao động – TB&XH huyện
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF