UBND huyện Nậm Pồ Họp bàn các giải pháp quản lý, bảo vệ rừng năm 2023
Thời gian đăng: 03/03/2023 06:53:54 PM

          Chiều ngày 3.3, UBND huyện Nậm Pồ tổ chức họp bàn Để triển khai, thống nhấtgiải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng năm 2023 trên địa bàn huyện. Đồng chí Hạng Nhè Ly, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. dự họp có đại diện lãnh đạo UBND 15 xã cùng lãnh đạo các cơ quan chuyên môn huyện.

33.jpg

Toàn cảnh cuộc họp

          Tại cuộc họp đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện quán triệt công tác triển khai thực hiện các Chương trình MTQG trên địa bàn; Nghe Hạt Kiểm lâm báo cáo tình hình công tác quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR; đồng thời bàn, thống nhất giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn huyện năm 2023 và những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện.

          Theo đó tình trạng chặt phá rừng làm nương trên địa bàn huyện từ đầu năm đến nay có tình trạng gia tăng. Nguyên nhân chủ yếu do bà con không có đất canh tác lúa nương nên luân canh vào nương cũ tuy nhiên những diện tích này đã phát triển thành rừng. Bên cạnh đó, một bộ phận bà con nhân dân mặc dù phát hiện tình trạng phát rừng làm nương nhưng không báo cáo cơ quan chức năng để kịp thời ngăn chặn xử lý…

          Các đại biểu dự họp đã tập trung thảo luận, nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình quản lý và bảo vệ rừng tại địa phương.

          Kết luận tại cuộc họp đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội chỉ đạo các tổ chức Hội cấp dưới tăng cường phối hợp với UBND xã, các lực lượng chức năng thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng,... Đối với UBND các xã cần tập trung chỉ đạo ngăn chặn ngay tình hình phá rừng trên địa bàn, nhất là thời gian cao điểm; Phối hợp với Hạt Kiểm lâm kiểm tra, xác minh lại toàn bộ các điểm báo mất rừng trên địa bàn huyện, báo cáo kết quả về UBND huyện trước ngày 10/3/2023. Trong đó cần xác định rõ hiện trạng bị phá, loại rừng, diện tích; đã đủ tiêu chí thành rừng hay chưa hay đang là trảm cỏ; Khẩn trương rà soát những diện tích rừng nằm trong quy hoạch đang có tranh chấp và diện tích nằm ngoài quy hoạch đủ tiêu chí thành rừng để đưa vào phương án tạm giao cho UBND xã hoặc chủ rừng quản lý, bảo vệ theo đúng quy định; Phối hợp tốt với lực lượng Biên phòng tham gia tuàn tra, kiểm soát, xác minh các khu vực biên giới. Đối với các Chủ rừng thiếu trách nhiệm, dẫn đến gây cháy rừng, không tuần tra, phát hiện khi bị phá rừng thì xem xét đề nghị cấp có thẩm quyền thu hồi, điều chỉnh giao chủ rừng khác quản lý, bảo vệ và hưởng Dịch vụ môi trường rừng. Đề lãnh đạo UBND các xã phải tập trung, quyết liệt tăng cường tuần tra, kiểm soát, nắm chắc địa bàn. Nếu để xảy ra phá rừng, cháy rừng mà không phát hiện, ngăn chặn kịp thời thì chịu trách nhiệm trước UBND huyện và trước pháp luật.

          Đồng thời, đồng chí sẽ Kiến nghị với Thường trực Huyện ủy để có ý kiến chỉ đạo cấp ủy các cấp tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức trực thuộc nâng cao trách nhiệm thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng theo đúng tinh thần chỉ đạo tại Chỉ thị số 13-CT/TW của Ban Bí thư Về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng./.

Văn Toán
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên