•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • UBND huyện triển khai Kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp
  Thời gian đăng: 2/5/2020 10:44:30 AM

   

            Đến thời điểm ngày 04/02/2020, huyện Nậm Pồ chưa ghi nhận trường hợp nhiễm virus Corona gây bệnh viêm phổi cấp. Song xác định tình hình có thể diễn biến bất thường và chủ động các phương án phòng, chống bệnh dịch xâm nhập địa bàn, UBND huyện triển khai Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCov) theo 3 cấp độ dịch bệnh trên địa bàn huyện.

  3image001.jpg 

            Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ, tính đến thời điểm chiều ngày 04/02/2020, huyện Nậm Pồ chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với vi rút nCov. Hiện Trung tâm Y tế huyện đang tổ chức cách ly, theo dõi điều trị 3 trường hợp có biểu hiện triệu chứng hô hấp và có tiểu sử đi lao động tại Trung Quốc. Trong đó, đã lấy mẫu 01 trường hợp gửi xét nghiệm, kết quả âm tính với nCov; 2 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm. Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện cũng đã tiếp nhận thông tin và điều tra cụ thể 4 trường hợp tại các xã: Na Cô Sa, Nậm Chua và Nà Bủng có biểu hiện viêm đường hô hấp và có tiểu sử đi về từ Trung Quốc và Lào. Sau khi được điều trị đã hết sốt, sức khỏe ổn định.

            Bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona gây ra là căn bệnh nguy hiểm, có nguy cơ lây lan nhanh, hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Người mắc bệnh có biểu hiện: sốt, ho, khó thở, các triệu chứng này xuất hiện từ 2 đến 14 ngày khi tiếp xúc nguồn bệnh. Việc chuẩn đoán xác định nhiễm bệnh chỉ được tiến hành tại các cơ sở y tế như: Viện vệ sinh dịch tễ, Bệnh viện nhiệt đới Trung ương và Viện Paster Nha Trang. Tính đến 13 giờ ngày 04/02/2020, thế giới đã ghi nhận có 20.629 ca bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut nCoV tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đã có 427 trường hợp đã tử vong (Trung Quốc 425 ca, Philippin 1 ca, Hồng Công 1 ca); tại Việt Nam ghi nhận 9 trường hợp dương tính với virut nCoV, trong đó đã điều trị khỏi 2 trường hợp.

  3image002.jpg 

  Các Trường học trên địa bàn huyện đã chủ động phát khẩu trang, chuẩn bị xà phòng rửa tay và các biện pháp phòng chống dịch cho học sinh

            Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, để chủ động phòng, chống dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, UBND huyện Nậm Pồ đã thành lập Ban chỉ đạo, đồng thời ban hành các văn bản chỉ đạo, kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp với các phương án phòng, chống theo 3 cấp độ dịch bệnh từ: chưa ghi nhận trường hợp bệnh, xuất hiện ca bệnh xâm nhập địa bàn, dịch lây lan trong cộng đồng; chỉ đạo các xã dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người, vui chơi giải trí công cộng.

            Tại Hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo huyện làm rõ số lao động ngoài huyện trở về tại các địa phương, tình hình triển khai công tác phòng chống dịch tại các xã và các Trường học, thống nhất những giải pháp ngăn chặn có hiệu quả dịch bệnh do virus corona. Việc phát hiện nguồn dịch tễ là hết sức quan trọng,  UBND huyện Nậm Pồ yêu cầu UBND xã, các cơ quan chức năng huyện tổ chức thường trực chống dịch; rà soát, quản lý theo dõi chặt chẽ sức khỏe số lao động trở về địa phương; triển khai công tác phun thuốc phòng dịch, khử khuẩn tại các khu vực bến xe, chợ, trường học; đảm bảo trang thiết bị, thuốc men y tế, hóa chất khử khuẩn, sẵn sàng tiếp nhận, cách ly, điều trị bệnh nhân và đảm bảo công tác phòng chống nhiễm khuẩn tại các cơ sở y tế; tăng cường truyền thông về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch viêm phổi cấp để nhân dân biết, chủ động phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, bảo đảm các hoạt động sản xuất, trật tự xã hội, ổn định đời sống nhân dân./.

   

  Mạnh Kỳ
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF