Vui Xuân đón Tết không quên phòng dịch
Thời gian đăng: 16/02/2021 02:15:22 PM

          Tuy dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh ta cơ bản đã được kiểm soát, song ở huyện biên giới Nậm Pồ từ hệ thống chính trị với sự vào cuộc đồng bộ của các lực lượng y tế, công an, biên phòng đến ý thức chủ động phòng chống dịch bệnh của người dân đã tạo nên hệ thống chủ động phòng chống dịch Covid-19 trước, trong và sau dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

          Mồng 1 Tết Nguyên Đán Tân Sửu, trong nếp nhà sàn khu tái định cư Si Pa Phìn, ông Màng Văn Vĩnh dâng nén hướng báo lên ông bà tổ tiên về kết quả một năm qua lao động sản xuất. Ông cũng không quên khấn xin cho người con gái đi làm xa ở tận Chí Linh, Hải Dương được bình an trong tâm dịch. Tuy Tết là dịp đoàn viên, thiếu con gái út trong mùa đoàn tụ, nhưng gia đình ông Vĩnh vẫn vui vẻ và coi đây là trách nhiệm của cá nhân, gia đình để chung tay cùng toàn xã hội phòng, chống dịch Covid -19. Ông Vĩnh chia sẻ: Các thành viên trong gia đình tôi thường xuyên gọi điện động viên con để nó đón Tết nơi đất khách quê người đỡ được phần nào nhớ gia đình. Tôi cũng đã động viên con gái ở lại nơi làm, để tránh nguy cơ mang mầm bệnh về cho bản, cho xã ở đây. Đây cũng chung tay phòng chống đại dịch. Tôi cũng mong địa dịch nhanh qua đi để con gái được về thăm nhà.

          Tại các bản Thái khu tái định cư Si Pa Phìn, đã không còn không khí vui Tết, múa xòe, múa sạp như mọi năm. Thay vào đó, các gia đình đón Tết chỉ trong quy mô hộ gia đình. Anh Lò Văn Kim, Bí thư chi bộ bản Chiềng Nưa, xã Si Pa Phìn cho biết thêm: Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, với cương vị là bí thư chi bộ, tôi đã cùng Trưởng bản, Trưởng Ban công tác mặt trận quán triệt tới bản vui xuân, đón Tết trong tâm thế chủ động phòng chống dịch bệnh như không tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ; không tụ tập đông người; quản lý tốt những trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà; tuyên truyền tới người dân đón Tết theo quy mô hộ gia đình, hạn chế các phong tục đón Tết tập trung đông người.

29.jpg

Nậm Pồ không tổ chức các hoạt động văn hoám văn nghệ mừng xuân như mọi năm để phòng chống dịch Covid-19

          Ngay sau khi trên địa bàn tỉnh ghi nhận những ca dương tính đầu tiên, huyện Nậm Pồ đã thần tốc truy vết dịch bệnh trên địa bàn huyện. Kích hoạt hệ thống phòng chống dịch và triển khai nhiều giải pháp như:  Dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về dịch bệnh; Huy động sự vào cuộc của người dân trong triển khai các biện pháp ngăn ngừa dịch. Trong đó, xác định là Tết là dịp người dân đi lại, thăm thân, và đi lao động trở về địa phương, nên huyện đặc biệt quan tâm đến công tác kiểm soát lượng người ra vào địa bàn. Do đó, huyện đã thành lập 02 chốt kiểm dịch hoạt động 24/24h đặt  tại xã Si Pa Phìn và Chà Tở. Đại úy Lèng Văn Thành, công an huyện Nậm Pồ cho biết: Tại chốt kiểm dịch đặt tại km30, Quốc lộ 4H, Tổ kiểm soát dịch Covid-19 chúng tôi gồm các lực lượng: công an, biên phòng, y tế đã nhận và thực hiện nhiệm vụ từ ngày 28/02/2021. Thực hiện nhiệm vụ trong thời gian Tết Nguyên đán  2021 là vinh dự và niềm tự hào của mỗi thành viên trong tổ. Chúng tôi bố trí ca trực 24/24h kiểm soát toàn bộ người ra vào địa bàn để kiểm soát dịch bệnh, có cơ sở phân luồng, theo dõi, kịp thời báo cáo cấp trên xử lý tình huống.

30.jpg

Các chốt kiểm dịch Covid-19 hoạt động 24/24h

Trong những ngày Tết cổ truyền ở 02 chốt kiểm dịch của huyện, và các chốt kiểm dịch của lực lượng biên phòng trên địa bàn huyện, tại các khu cách ly, hay ở trung tâm y tế huyện đã có rất nhiều cán bộ, chiến sỹ, y bác sỹ, dân quân tự vệ đang âm thầm thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid -19, vì sức khỏe của nhân dân huyện biên giới Nậm Pồ./.

 

Thanh Bình
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện
  • Địa chỉ: Đang cập nhật
  • Điện thoại: Đang cập nhật - Email: Đang cập nhật
  • Đang cập nhật
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên