Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với xã Nà Hỳ
Thời gian đăng: 07/04/2022 05:23:12 PM

          Sáng ngày 05/4, Đoàn công tác do đồng chí Lê Khánh Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với  Đảng ủy xã Nà Hỳ về đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Nậm Pồ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đi cùng Đoàn có đại diện lãnh Ban Tổ chức, Ban Dân vận, Văn phòng Huyện ủy.

19.jpg

          Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã Nà Hỳ đã báo cáo kết quả triển khai chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hiện Đảng bộ xã Nà Hỳ có 14 chi bộ trực thuộc (09 chi bộ thôn bản, 5 chi bộ cơ quan), với tổng số 201 đảng viên. Đảng ủy xã đã xây dựng 10 nghị quyết chuyên đề, đồng thời ban hành các văn bản, chỉ đạo triển khai quán triệt đầy đủ, kịp thời các nghị quyết, kế hoạch, chương trình hành động của Đảng bộ huyện và xã đến các chi bộ, tổ chức đoàn thể và đảng viên; xây dựng quy chế làm việc, chương trình hành động, kế hoạch thực hiện của tập thể gắn với các nhiệm vụ chính trị, định hướng và các giải pháp để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Một số cấp ủy, cơ quan, đơn vị, đoàn thể xã đã có những cách làm hay, sáng tạo trong công tác tuyên truyền, phù hợp với diễn biến dịch bệnh Covid-19. Kết quả: 14/14 chi bộ đã tổ chức hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; 90% cán bộ, đảng viên, 50% quần chúng nhân dân được quán triệt, tiếp thu học tập; vai trò lãnh đạo của cấp ủy, hiệu lực quản lý, điều hành của UBND được nâng cao; hoạt động của HĐND, các đoàn thể có nhiều đổi mới, hiệu quả; các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đến thời điểm này, xã Nà Hỳ đã cơ bản đạt 17/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (tiêu chí hộ nghèo và thu nhập chư đạt).

          Thảo luận các nội dung, bên cạnh những kết quả đạt được, các đại biểu đã đề xuất nhiều giải pháp nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền,  quán triệt triển khai nghị quyết của các cấp, khắc phục một số tồn tại hạn chế,  khó khăn đặc thù tại địa bàn có đồng bào theo tôn giáo, trình độ nhận thức của một bộ phận người dân chưa cao, diễn biến của dịch bệnh Covid-19.  

          Kết luận buổi làm việc đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Khánh Hòa, thay mặt đoàn công tác nghi nhận và đánh giá cao những kết quả xã Nà Hỳ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Đảng ủy xã cần cụ thể hóa các Nghị quyết để triển khai thực hiện bằng những việc làm cụ thể theo từng lĩnh vực; tiếp tục quán triệt thường xuyên, sâu sắc hơn nữa một số điểm mới nổi bật Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Trong công tác quản lý bảo vệ rừng, cần tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của việc phá rừng, có biện pháp xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm quy định bảo vệ rừng. Lĩnh vực phát triển kinh tế, cần có hướng chiến lược thay đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, có thương hiệu trên thị trường. Lĩnh vực văn hóa, xã hội cần duy trì, bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc, nghiên cứu, khôi phục một số nghi thức sinh hoạt văn hoá dân tộc thiểu số trên địa bàn; giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Tăng cường công tác quản lý người ra vào khu vực biên giới, công tác tôn giáo, bảo đảm an ninh trật tự địa bàn. Tăng cường cán bộ xuống địa bàn, quan tâm công tác kết nạp đảng cho quần chúng ưu tú; xác định rõ trách nhiệm, vai trò từng cán bộ trong thực hiện nhiệm vụ./.

Giàng Blà 
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
  • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
  • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
  • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên